Thịt viên zaatar với sốt tahini là một công thức ngon lấy cảm hứng từ các món ăn Trung Đông.
Thịt viên Zaatar với sốt Tahini có thể được thực hiện dễ dàng với sự lựa chọn của dễ dàng khi bạn có thể làm từ thịt gà tây xay, gà, bò hoặc cừu.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:
Thịt viên Zaatar là một bữa tối dành cho đầu tuần, nguyên nhân bởi vì chúng rất dễ làm, ít tốn thời gian và chứa ít carb! Đây là một món có chứa đầy đủ hương vị và siêu dễ làm. Medplus đã sử dụng thịt gà tây xay và thịt cừu xay để làm ra món ăn.
Tuy nhiên, món ăn cũng sẽ có hương vị và ngon hơn khi sử dụng thịt gà hoặc thịt bò xay. Kết hợp kèm với Sốt Tahini sẽ tạo nên một bữa ăn nhẹ, ít carb và cực kỳ thỏa mãn.
1. Thành phần
Thịt viên Zaatar
- 1kg gà tây xay, thịt bò, gà hoặc cừu
- 1 thìa cà phê muối
- 1 muỗng canh gia vị zaatar (có thể dùng gia vị ướp sẵn thay thế)
- 1 thìa nhỏ vỏ chanh xay nhuyễn
- 1/2 thìa cà phê bột nghệ
- 1/3 chén hành tây, thái nhỏ (hoặc 2-3 cọng hành lá)
- 3 tép tỏi, bằm nhuyễn
- 50g rau thơm cắt nhỏ (bạc hà, thì là, ngò tây hoặc ngò Ý – có thể trộn tất cả lại với nhau để tạo nên hỗn hợp mới)
- 1/2 muỗng cà phê bột ớt (dành cho người thích vị cay)
- 1–2 thìa hạt vừng
Sốt Tahini
- 1/2 cốc nước
- 2 thìa nước cốt chanh
- 3 muỗng canh dầu ô liu
- 2 tép tỏi
- 3/4 chén rau thơm tươi (ngò, mùi tây Ý, thì là hoặc húng quế)
- 2–3 lát ớt cay (tùy chọn)
- 1 thìa cà phê muối,
- ½ chén bột bơ mè tahini, khuấy đều
2. Hướng dẫn cách làm
Công thức có thể bắt đầu với việc trộn thịt với các loại thảo mộc và gia vị. Giống như Medplus đã đề cập ở trên, bạn chọn loại thịt bạn thích – thịt gà, gà tây, thịt cừu hoặc thịt bò.
Thịt gà và gà tây rõ ràng là nhẹ hơn và ít chất béo và calo hơn, nhưng thịt cừu mang lại một sự phong phú thực sự tốt đẹp.
Bạc hà tươi mang lại cho những viên thịt viên Trung Đông này một hương vị hấp dẫn – nhưng hãy thoải mái thêm vào các loại thảo mộc khác như thì là, hoặc mùi tây.
Cách làm thịt viên zaatar:
Dùng tay ẩm trộn đều và nhào thịt với nhau.
Tạo thành mười hai quả bóng có kích thước bằng quả bóng nhỏ.
Rắc một ít vừng lên bề mặt thịt nếu bạn thích
Áp chảo thịt viên Zaatar trong chảo.
Chiên cho đến khi thịt trở thành màu vàng
Trong khi thịt viên được nấu chín, trộn với Sốt Tahini
Về cơ bản, nó là một loại sốt Tahini được pha trộn với các loại thảo mộc tươi và một vài lát ớt jalapeno (có thể dùng ớt thường thay thế. Tiến hành xay đến khi mịn.
Sử dụng hỗn hợp sốt kèm với thịt viên Zaatar và thêm salad ăn kèm. Lên trên với các loại thảo mộc tươi để tăng thêm hương vị.
Đây là món Thịt viên Zaatar được làm từ gà tây xay và ăn kèm với salad cà chua đơn giản. Thật nhẹ nhàng và ngon miệng!
Như một bữa ăn đơn giản nhưng hài lòng! Hãy thử và cho chúng tôi biết bạn thích nó như thế nào trong phần bình luận bên dưới.
Nguồn tham khảo:zaatar meatballs with green tahini sauce