Thịt xông khói cuộn gà và rau xanh với thịt gà tươi ngon cuộn đều trong những miếng thịt xông khói béo béo, mềm thơm, sau đó được áp chảo chín tới cùng gia vị đi kèm mang đến món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn. Bên cạnh đó, thịt xông khói cuộn gà được ăn kèm cùng các loại rau xanh tươi mát, giúp cho món ăn thêm phần dinh dưỡng.
Hôm nay hãy vào bếp cùng Medplus với món thịt xông khói cuộn gà rau xanh thơm ngon, hấp dẫn lại vô cùng dinh dưỡng bạn nhé.
Cách chọn nguyên liệu làm thịt xông khói cuộn gà và rau xanh
Cách chọn thịt gà ngon
Để có được món thịt xông khói cuộn gà và rau xanh thơm ngon hấp dẫn, bước chọn thịt gà rất quan trọng. Những mẹo chọn gà ngon, tươi bạn có thể tham khảo như sau:
Gà làm sẵn
- Lựa gà ngon hãy quan sát phần da gà. Gà ngon sẽ có phần da vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao.
- Mua thịt gà ngon hãy chọn gà nhìn phải tươi, có mùi thơm đặc trưng, không có mùi hôi. Trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.
- Kiểm tra thịt gà ngon không, gà bị bơm thuốc không hãy dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra. Nếu thấy gà nhão, trơn hoặc biến dạng thì không nên mua.
Gà còn sống
- Muốn chọn mua gà còn sống ngon hãy chọn những con gà mào phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt. Gà phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn.
- Gà ngon là gà có mào đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân. Mỏ gà bén nhọn, không có hiện tượng chảy nhớt ở mỏ.
- Mua gà ngon hãy để ý đến phần chân gà, gà ngon sẽ có chân thẳng, thon nhỏ; da chân vàng đều và sáng bóng.
- Hậu môn hồng hào, nhấp nháy, co bóp tốt, không có hiện tượng ướt, ra nước hoặc phân ra bất thường.
Lưu ý: chọn gà làm sẵn hay gà sống ngon, tươi hãy nhớ chọn mua ở những cơ sở uy tín như siêu thị, cửa hàng thực phẩm,… để biết được nguồn gốc và chất lượng.
Cách chọn thịt xông khói/thịt ba chỉ ngon
Chọn thịt ba chỉ ngon cũng góp phần cho món thịt xông khói cuộn gà thêm trọn vị.
- Muốn chọn ba chỉ ngon hãy chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột.
- Thịt lợn khỏe mạnh sẽ có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm.
- Ba chỉ ngon thịt sẽ săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt.
- Muốn kiểm tra thịt heo mới, tươi hãy dùng ngón tay ấn vào thịt. Nếu thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra là thịt mới, ngon.
- Nên chọn miếng thịt có da mỏng, màu mịt tươi hồng, sớ thịt săn, trong có vẻ ướt mượt, ngửi không có mùi gì khác hơn mùi thịt.
Cách chọn rau củ tươi, ngon
Những cách chọn ra được tươi, sạch, ngon cho món thịt xông khói cuộn gà và rau xanh thêm dinh dưỡng:
- Rau củ tươi thường có ngoại hình còn nguyên vẹn, lớp vỏ ngoài lành lặn, không bị trầy xước hay nát, phần cuống không bị thâm nhũn.
- Rau củ quả tươi sẽ có màu sắc tự nhiên, không bị héo úa, không có bất kì màu sắc bất thường nào.
- Rau củ và quả tươi sẽ có mùi đặc trưng của từng loại. Nếu bạn ngửi thấy chúng có mùi lạ, mùi ôi, mùi hắc hắc, mùi thuốc sâu hay hóa chất thì đó là rau củ quả không tươi ngon, là rau cũ,…
Lưu ý khi ăn thịt xông khói cuộn gà và rau xanh để đảm bảo sức khỏe
Ai không thích hợp ăn thịt gà
- Người bị vết thương hở
- Người mới phẫu thuật
- Người bị huyết áp cao, bệnh tim mạch
- Người đang bị táo bón, khó tiêu
Ai không nên ăn thịt xông khói
- Người bị thừa cân, béo phì
- Người bị bệnh sỏi thận
- Người bị bệnh gout
- Người bị cao huyết áp, tim mạch
- Người bị máu nhiễm mỡ
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món thịt xông khói cuộn gà và rau xanh thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm thịt xông khói cuộn gà và rau xanh mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào. Món thịt xông khói quấn gà ăn kèm rau xanh rất thích hợp cho những ngày cuối tuần hoặc những dịp đặc biệt đấy.
Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:
- Cách làm gà cuộn phô mai chiên xù đãi cả nhà ngày cuối tuần
- Cách làm gà cuộn bacon thơm ngon, vàng giòn, dễ làm tại nhà
- Cách làm trứng chiên thịt thơm ngon, vàng giòn, mộc mạc mà đưa cơm
- Cách làm chả gà hấp nấm mèo cho mâm cơm gia đình thơm hấp dẫn
- Cách làm chả gà lá lốt lạ miệng thơm ngon tại nhà
- Cách làm chả gà đơn giản tại nhà – Hướng dẫn chi tiết nhất
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm thịt xông khói cuộn gà và rau xanh
Ingredients
- Ức gà 4 cái
- Thịt xông khói 8 miếng
- Hành tỏi mỗi thứ 1 củ
- Bắp mỹ
- Xà lách
- Cà rốt
- Cà chua
- Gia vị
Instructions
Chuẩn bị
- Thịt gà mua về rửa sạch, để ráo sau đó cắt nhỏ vừa ăn.
- Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Bắp mỹ tách hạt.
- Cà chua, xà lách rửa sạch, để ráo.
- Cà rốt bào vỏ, xắt hạt lựu, chần sơ với nước sôi.
- Lưu ý: có thể thay đổi các loại ra củ theo sở thích
Ướp gà
- Ướp thịt gà với: 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm + 1/2 muỗng canh hành tím + 1/2 muỗng canh nước cốt chanh + 1 muỗng hành tỏi băm. Ướp thịt trong khoảng 20 phút.
Chế biến
- Đặt thịt xông khói ở dưới và thịt gà lên trên, sau đó cuộn tròn lại.
- Cho ít dầu vào chảo rồi cho gà đã cuộn vào chiên áp chảo đến khi vàng. Khi các miếng gà đã vàng đều thì lấy ra để trên một cái ray cho ráo bớt dầu.
- Đặt gà ra đĩa, cho các nguyên liệu cà chua. xà lách, bắp mỹ, cà rốt lên trên sau đó thưởng thức. Có thể chấm kèm với sốt mayonnaise, tương ớt hoặc tương cà.