Thuốc trị ợ chua an toàn cho các bà mẹ mang thai

Ợ chua là một triệu chứng khó chịu khi mang thai, nhưng với những loại thuốc an toàn này, nó có thể được kiểm soát.

Nguyên Nhân Nào Gây Ra Chứng Ợ Nóng?

Ợ chua là cảm giác nóng rát ngay sau xương ức của bạn và không liên quan gì đến tim. ợ chua là gì

Theo Mayo Clinic, chứng ợ nóng gây ra khi axit trào ngược từ dạ dày vào thực quản. Thực quản là ống dẫn thức ăn từ miệng xuống dạ dày. Khi bạn ăn, phần dưới của thực quản thường đóng lại, giữ thức ăn trong dạ dày. Khi cơ này giãn ra hoặc yếu đi, nó không đóng lại đúng cách, do đó tạo điều kiện cho axit trào ngược lên thực quản của bạn, dẫn đến cảm giác nóng rát.

Tại Sao Chứng Ợ Nóng Lại Tồi Tệ Hơn Khi Mang Thai?

Khi mang thai, bạn có lượng hormone progesterone cao hơn bình thường . Progesterone là một yếu tố quan trọng trong việc giúp nhau thai hoạt động bình thường trong thai kỳ. Tuy nhiên, nó cũng khiến van ở đáy thực quản giãn ra , khiến axit có thể đi ngược lên ống, theo Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ (APA).

Bannner 76% BVAG

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email

  Một nguyên nhân khác của chứng ợ nóng khi mang thai là do kích thước của em bé. Khi bạn bước vào tam cá nguyệt thứ ba, em bé đã đủ lớn để tạo áp lực lên dạ dày của bạn, điều này có thể khiến axit trào ngược lên thực quản. Đây là lý do tại sao các triệu chứng ợ chua thường tăng lên khi bạn bước vào tam cá nguyệt thứ ba.

  Chứng Ợ Nóng Có Hại Không?

  Câu trả lời ngắn gọn là không. Ợ chua thường chỉ là một tác dụng phụ khác của việc mang thai. Và mức độ nghiêm trọng của chứng ợ chua có thể khác nhau ở mỗi thai kỳ. Đó là một khó chịu hơn bất cứ điều gì và có thể dễ dàng điều trị bằng thuốc không kê đơn. Tuy nhiên, nếu và khi chứng ợ nóng bắt đầu trở nên nghiêm trọng, điều đó có nghĩa là có điều gì khác đang xảy ra và bạn nên đi kiểm tra.

  Thuốc Chữa Ợ Chua An Toàn

  Thuốc kháng axit không kê đơn, như Tums, Rolaids hoặc Maalox, rất an toàn cho các bà mẹ đang mang thai. Thành phần chính trong các loại thuốc này là canxi, đã được nghiên cứu để giúp giảm bớt các triệu chứng ợ chua.  thuốc trị ợ chua an toàn

  Nhai viên nén là cách tốt nhất để uống những loại thuốc này vì nó sẽ hoạt động trong cơ thể bạn nhanh hơn so với việc uống một viên thuốc. Điều này cũng đúng đối với thuốc dạng lỏng. Những chất này bao phủ lớp niêm mạc thực quản của bạn trên đường đi xuống, có thể giúp giảm đau tức thì. Và hãy nhớ uống bất kỳ loại thuốc nào trước bữa ăn, để họ có thời gian làm việc.

  Những Loại Thuốc Cần Tránh

  Theo danh sách này từ BabyCenter, khi chọn thuốc trị chứng ợ nóng, có một số thành phần cần tránh. Cần tránh dùng nhôm, vì nó có thể gây táo bón và độc hại với liều lượng rất lớn. Cũng tránh bất kỳ loại thuốc nào có chứa aspirin , vì nó không được khuyến cáo với liều lượng cao trong thời kỳ mang thai. Natri bicarbonat và natri xitrat cũng là những thứ cần tránh. Cả hai đều có lượng natri cao, gây giữ nước và sưng tấy. Không phụ nữ mang thai cần sưng nhiều hơn !

  Các Lựa Chọn Thay Thế Tự Nhiên

  Có một số cách để giảm bớt chứng ợ nóng một cách tự nhiên. Tránh thức ăn cay và dầu mỡ là một cách, nhưng có thể không hiệu quả với tất cả những cơn thèm ăn khi mang thai !

  Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên ăn nhiều bữa nhỏ hơn thay vì nhiều bữa, đợi một giờ hoặc hơn sau khi ăn mới nằm xuống và kê cao đầu khi ngủ. Điều này sẽ giúp giữ thức ăn và axit trong dạ dày của bạn. Nếu bạn vẫn bị ợ chua, hãy thử tăng lượng canxi tự nhiên của bạn. Bạn có thể thử ăn sữa chua  hoặc uống sữa. Có một số biện pháp thảo dược có thể giúp giảm bớt chứng ợ nóng, nhưng vẫn chưa có nhiều nghiên cứu về hiệu quả của chúng.

  Khi Nào Nên Gọi Cho Bác Sĩ Của Bạn

  Nếu chứng ợ nóng nghiêm trọng đến mức ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày của bạn hoặc nếu bạn không thể ăn hoặc không ăn được vì chứng ợ nóng, thì đã đến lúc bạn nên gọi cho bác sĩ. Có một số loại thuốc kê đơn được phân loại là Loại B – hoặc an toàn cho thai kỳ – mà bác sĩ có thể kê đơn cho bạn. nói chuyện với các chuyên gia

  Những loại thuốc này bao gồm Zantac và Tagamet. Bác sĩ cũng có thể kiểm tra các nguyên nhân khác có thể gây ra chứng ợ nóng của bạn, có thể bao gồm sỏi mật. Mặc dù hiếm, nhưng điều quan trọng là phải kiểm tra, chỉ để an toàn.

  Nguồn tham khảo: https://www.babygaga.com/heartburn-medications-safe-expecting-mothers/

  Source: ợ chua

  Related Posts

  Next Post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.