Trứng được coi là một trong những thực phẩm hoàn chỉnh nhất của tự nhiên. Chúng chứa đầy protein trong khi không có carbs và đường. Nhưng khi nói đến các món Eat clean từ trứng thì một số người sợ lượng calo cao đến từ lòng đỏ mà chỉ chọn chỉ sử dụng lòng trắng trứng.
Lòng đỏ trứng từng có tác dụng xấu đối với việc tăng cholesterol, nhưng nghiên cứu gần đây cho thấy rằng cholesterol trong trứng sẽ không làm tăng cholesterol như chúng ta nghĩ. Thêm vào đó, lòng đỏ rất giàu choline, một chất dinh dưỡng chống lại chất béo cũng thúc đẩy hoạt động của tế bào, chức năng gan và vận chuyển các chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể. Điều quan trọng là sử dụng trứng theo nhiều cách khác nhau bằng cách thêm gia vị hoặc gia vị và kết hợp chúng với vô số loại rau và ngũ cốc bổ dưỡng.
Hãy thử các công thức nấu các món Eat clean từ trứng hấp dẫn này để biến bữa sáng bình thường đó thành một số món trứng không quá cơ bản mà bạn có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày. Hãy cùng MedPlus tìm hiểu nhé!
Chế độ Eat Clean là gì?
Chế độ eat clean đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là phái nữ, vì bữa ăn này sẽ giúp họ có một thân hình cân đối và loại bỏ được lượng mỡ thừa không cần thiết. Điểm nổi bật trong chế độ ăn Eat clean này sẽ hạn chế được các thực phẩm liên quan đến tinh bột, đường, chất béo trong một bữa ăn hằng ngày.
Việc bạn chọn các loại thực phẩm gần với trạng thái tự nhiên ban đầu của chúng, thì nó sẽ mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng tối đa. Điều này khuyến khích người tham gia có thể tự chọn lựa nguyên liệu “sạch sẽ” và tự chế biến bữa ăn của chính mình.
Top 5 các món Eat Clean từ trứng hấp dẫn
Trứng pho mát – Bông cải xanh trong cốc
Nếu bạn muốn ăn một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng không muốn phải rửa một đống chảo nấu nướng phức tạp, thì món trứng trong công thức nấu ăn này là hoàn hảo dành cho bạn. Nó cho một phần ăn, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những bữa sáng các ngày trong tuần khi bạn chỉ muốn ăn một thứ gì đó.
Nguyên liệu
- 2 quả trứng
- Xịt chống dính
- 1 cốc bông cải xanh tươi hoặc đông lạnh
- 1 trái ớt chuông đỏ thái nhỏ
- 1 chén hành lá
- 1 muỗng sữa không béo
- 1/4 cốc phô mai cheddar trắng cắt nhỏ
- Muối và hạt tiêu đen vừa ăn
Cách thực hiện
- Phủ bên trong cốc bằng nước xịt nấu ăn. Thêm bông cải xanh và 1 muỗng cà phê nước, và cho vào lò vi sóng ở 100% công suất (cao) trong 1 đến 2 phút hoặc cho đến khi bông cải xanh mềm. Thêm ớt đỏ, hành lá, trứng và sữa. Dùng nĩa đánh cho đến khi trứng quyện đều.
- Lò vi sóng trong 45 giây; khuấy động. Cho vào lò vi sóng lại trong 30 giây hoặc cho đến khi trứng nở và đông lại. Rắc phô mai; đậy bằng giấy bạc, và để yên trong vài phút cho đến khi tan chảy.
- Nêm với muối và hạt tiêu.
Khoai lang và Xúc xích gà
Trước đây có thể được làm từ bất kỳ sự kết hợp nào của protein và rau, và bằng cách thay thế thịt bò bằng những khối nạc của xúc xích gà và váng mỡ bằng khoai lang chiên giòn và ớt chuông, bạn sẽ có một tổng thể tuyệt vời hơn nhiều của các thành phần đó.
Nguyên liệu
- 2 củ khoai lang vừa, gọt vỏ và cắt thành miếng vuông
- 1/2 muỗng canh dầu ô liu
- Muối và tiêu đen để nếm 4 quả trứng
- Sốt Tabasco
Cách thực hiện
- Đặt khoai lang vào và ngập nước. Đun sôi và nấu cho đến khi nĩa mềm, khoảng 10 phút.
- Đun nóng dầu trong chảo gang lớn hoặc chảo chống dính ở lửa vừa. Cắt mở vỏ xúc xích và ép thịt trực tiếp vào chảo, bỏ phần vỏ. Xào khoảng 4 đến 5 phút cho đến khi thịt chín. Chuyển sang đĩa.
- Trong cùng một chảo, thêm khoai lang, hành tây và ớt đỏ. Nấu cho đến khi khoai tây và rau củ chín vàng, khoảng 7 phút. Cho xúc xích trở lại chảo, nêm ớt cayenne và muối và tiêu, đảo đều.
- Chia băm cho bốn đĩa hoặc bát. Trên mỗi phần ăn với một quả trứng rán và Tabasco.
Trứng nướng với thịt xông khói
Về đồ ăn nhẹ để thỏa mãn cảm giác thèm ăn giữa các bữa ăn, món ăn này là một trong những lựa chọn Eat clean tốt nhất để bạn có thể thực hiện. Và như bạn đã biết (hoặc như bạn sẽ thấy khi bạn thực hiện công thức chế biến trứng uyệt vời này), món ăn này rất dễ làm và hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 8 quả trứng
- 1/4 chén sốt mayonnaise dầu ô liu
- 1/2 muỗng canh mù tạt Dijon
- 2 muỗng cà phê ớt bột (tốt nhất là ớt bột kiểu Tây Ban Nha hun khói gọi là pimentón)
- Muối và tiêu đen để nêm nếm
- 2 miếng thịt xông khói, làm chín và nghiền nhỏ
Cách thực hiện
- Đun sôi nấu trứng trong 8 phút. Sau đó, để nguội bằng cách cho vào bát nước đá. Khi trứng đã nguội, bóc vỏ khi vẫn còn trong nước (nước giúp vỏ trứng bong ra).
- Cắt đôi quả trứng và lấy lòng đỏ.
- Kết hợp lòng đỏ với mayo, mù tạt, chipotle, và một chút muối và tiêu. Khuấy đều để kết hợp kỹ lưỡng.
- Múc hỗn hợp vào túi ni lông buộc kín, đẩy hết vào một góc.
- Cắt một lỗ nhỏ ở góc. Nặn để hỗn hợp lòng đỏ trở lại lòng trắng.
- Rắc ớt bột lên trên mỗi chiếc và một chút thịt xông khói vụn.
Cá hồi hun khói với trứng và phô mai Boursin Frittata
Công thức này không chỉ dễ thực hiện và sẵn sàng chỉ trong vài phút, mà nó thực sự là một cách không chỉ thay đổi cách bạn nấu trứng mà còn cho phép bạn bước ra ngoài một món ăn frittata cơ bản, với sự bổ sung sáng tạo cá hồi và pho mát Boursin.
Nguyên liệu
- 6 quả trứng lớn
- 2 muỗng canh sữa
- 1/4 chén kem chua nhẹ
- 1 muỗng cà phê muối kosher
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/4 chén hành tím thái hạt lựu
- 1 gói phô mai Boursin nhẹ với thảo mộc, làm mềm
- 2 miếng cá hồi hun khói, cắt nhỏ
- 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
- Hẹ tươi cắt nhỏ
- Salad Mesclun trộn dầu giấm
Cách thực hiện
- Làm nóng lò ở 375 ° F. Đặt giá ở giữa lò. Đánh bông trứng, sữa, kem chua, muối, tiêu và hành tím với nhau trong một cái bát. Dùng hai thìa hoặc ngón tay tách phô mai thành từng cục nhỏ. Gấp miếng phô mai và cá hồi vào hỗn hợp trứng.
- Đun nóng dầu trong chảo chống dính cách nhiệt vừa với lò nướng trên lửa vừa và nhỏ. Đổ hỗn hợp trứng vào chảo và khuấy nhẹ để đảm bảo các nhân đều trong chảo. Nấu cho đến khi mặt dưới đặc lại nhưng không có màu nâu, khoảng 2 phút. Chuyển chảo vào lò nướng và nướng cho đến khi mặt trên se lại, khoảng 8 phút. Lấy ra khỏi lò, đậy nắp và để sang một bên trong 5 phút.
- Đảo ngược frittata lên một đĩa lớn. Rắc hẹ tươi. Cắt thành miếng vừa ăn và dùng nóng hoặc ở nhiệt độ phòng với salad.
Tacos với thịt xông khói và rau bina
Chắc chắn là ngon vô cùng, nhưng cũng là một khởi đầu hoàn toàn lành mạnh cho một ngày của bạn, giả sử bạn ăn bánh ngô, có một nửa lượng calo và gấp đôi chất xơ so với bánh bột mì.
Nguyên liệu
- 4 miếng thịt xông khói
- 1/2 củ hành tây cắt nhỏ,
- 2 chén nấm thái nhỏ
- 1 chén rau bina đông lạnh,
- 6 quả trứng đã rã đông, đánh tan
- Muối và tiêu đen để nếm
- 1⁄2 chén pho mát Monterey Jack cắt nhỏ
- Sốt Pico de Gallo hoặc salsa đóng chai
Cách thực hiện
- Nấu thịt xông khói trong chảo chống dính lớn trên lửa vừa trong 5 phút, cho đến khi mỡ chảy ra và thịt xông khói bắt đầu giòn.
- Bỏ tất cả, trừ một lớp mỡ mỏng của thịt xông khói ra khỏi chảo.
- Thêm hành tây và nấm vào nấu khoảng 3 phút, cho đến khi hành tây trong mờ. Thêm rau bina và tiếp tục nấu cho đến khi rau bina nóng hết. (Nếu có nước tích tụ trong chảo, hãy cẩn thận đổ hết vào bồn rửa.)
- Cho trứng vào và dùng thìa gỗ đánh đều từ đáy chảo khi trứng chín. (Mục đích là để có những quả trứng bông nhẹ , và sự chuyển động liên tục của thìa sẽ giúp bạn đạt được điều đó) Nêm muối và tiêu.
- Đun nóng bánh ngô trong chảo ở lửa vừa. (Hoặc, nếu thời gian ngắn, hãy bọc trong một chiếc khăn giấy ẩm và cho vào lò vi sóng trong 30 giây.) Chia phô mai cho các loại bánh tortillas, phủ lên trên là trứng và dùng thìa rưới thêm salsa tùy thích.
Trên đây là 5 các món Eat clean từ trứng cực dễ làm tại nhà. Hãy cùng MedPlus thực hiện ngay hôm nay để có bữa ăn thật healthy và dồi dào dinh dưỡng nhé!
Xem thêm:
Nguồn: Tổng hợp