Các món ăn Eat clean với thịt bò mà MedPlus muốn đem đến cho bạn một gợi ý tuyệt vời dành cho những ai muốn tăng cơ giảm mỡ. Vậy đâu là những món ăn đó có thể dễ dàng chế biến và áp dụng hằng ngày?
Nếu biết cách chế biến các món eat clean với thịt bò thì bạn sẽ không cần phải băn khoăn nhiều về thực đơn hàng ngày. Dưới đây sẽ là một số gợi ý tuyệt vời về chủ đề này để bạn tham khảo và làm phong phú cho bữa ăn của mình nhé.
Top 5 món ăn Eat clean với thịt bò ngon khó cưỡng
Thịt bò nấm kiểu Ý
Nguyên liệu
- 1 quả trứng lớn, đánh nhẹ
- 1/4 pound nấm tươi, xắt nhỏ
- 1/2 chén yến mạch kiểu cũ
- 1/2 chén hành tím xắt nhỏ
- 1/4 chén hạt lanh xay
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 gói xúc xích gà tây Ý, bỏ vỏ, vụn
- 500g thịt bò nạc xay (90% nạc)
- 1 chén nước sốt marinara hoặc spaghetti
- Phô mai Parmesan cắt nhỏ, tùy chọn
Cách thực hiện
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350°. Trong một bát lớn, kết hợp trứng, nấm, yến mạch, hành tây, hạt lanh và hạt tiêu. Nghiền gà tây và thịt bò trên hỗn hợp; trộn nhẹ nhàng nhưng kỹ lưỡng.
- Định hình thành 10×4-in. ổ bánh mì. Đặt trong một 13×9-in. món nướng được phủ bằng bình xịt nấu ăn. Nướng, không đậy nắp, trong 50 phút; làm khô hạn. Rưới nước sốt marinara lên trên. Nướng cho đến khi không còn màu hồng và nhiệt kế chỉ 160°, lâu hơn 10-15 phút. Nếu muốn, phủ phô mai Parmesan lên trên.
Tacos nhồi vỏ nui sò
Nguyên liệu
- 18 vỏ nui sò khổng lồ chưa nấu chín
- 500g pound thịt bò nạc xay (90% nạc)
- 2 thìa cà phê ớt bột
- 3 ml pho mát kem không béo, hình khối
- 1 chai sốt taco
- 3/4 chén hỗn hợp phô mai Mexico ít chất béo cắt nhỏ, chia
- 20 muỗng bánh tortilla nướng, nghiền thô
Cách thực hiện
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350°. Nấu mì ống theo hướng dẫn trên bao bì. Để ráo nước và rửa sạch bằng nước lạnh.
- Trong khi đó, trong một cái chảo lớn, nấu và vò thịt bò trên lửa vừa và cao cho đến khi không còn màu hồng, 6-8 phút. Khuấy bột ớt, pho mát kem và 1/2 chén sốt taco cho đến khi hòa quyện. Khuấy trong 1/4 chén phô mai vụn.
- Múc khoảng 2 thìa nhân vào mỗi vỏ. Đặt trong một 11×7-in. món nướng được phủ bằng bình xịt nấu ăn. Top với nước sốt taco còn lại.
- Nướng, đậy nắp, cho đến khi nóng qua, 20-25 phút. Rắc phô mai còn lại; nướng, không đậy nắp, cho đến khi phô mai tan chảy, khoảng 5 phút. Rắc khoai tây chiên.
Bánh mì kẹp thịt bò xé
Cola là thành phần bí mật trong món thịt bò nấu chậm thơm ngon này. Được phủ một lớp nước sốt dày dặn, miếng thịt mềm được làm từ bột ớt và ớt cayenne.
Nguyên liệu
- 3/4 cốc coca cola
- 1/4 chén sốt Worrouershire
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 muỗng canh dấm trắng
- 1 muỗng cà phê hạt nêm thịt bò giảm natri
- 1/2 thìa cà phê ớt bột
- 1/2 muỗng cà phê mù tạt xay
- 1/4 muỗng cà phê ớt cayenne
- 1 miếng thịt bò nướng hoặc thịt nướng tròn dưới cùng (2 pound)
- 2 muỗng cà phê dầu canola
- 2 củ hành vừa, xắt nhỏ
- 1/2 chén sốt cà chua
- 8 bánh mì size nhỏ, chia đôi
Cách thực hiện
- Trong một cốc đo lường, kết hợp cola, nước sốt Worrouershire, tỏi, giấm, nước dùng và gia vị; để qua một bên. Cắt thịt nướng làm đôi. Trong chảo không dính, chiên vàng đều các mặt thịt trong dầu.
- Đặt hành tây trong 3-qt. nồi nấu chậm. Top với thịt. Đổ một nửa hỗn hợp cola lên thịt. Đậy nắp và nấu ở nhiệt độ thấp trong 8-10 giờ hoặc cho đến khi thịt mềm. Đậy nắp và làm lạnh hỗn hợp cola còn lại.
- Lấy thịt ra khỏi nước nấu và để nguội. Lọc chất lỏng nấu ăn, đặt hành tây và loại bỏ chất lỏng. Khi thịt đủ nguội để xử lý, cắt nhỏ bằng hai cái nĩa. Cho thịt và hành tây trở lại nồi nấu chậm.
- Kết hợp sốt cà chua và hỗn hợp cola dành riêng; [hỗn hợp thịt trên của chúng tôi và nhiệt qua. Phục vụ trên bánh.
Ớt nhồi kiểu Mexico
Nguyên liệu
- 500g thịt bò nạc xay (90% nạc)
- 1/3 chén hành tây xắt nhỏ
- 1/3 chén cần tây xắt nhỏ
- 2 thìa cà phê ớt bột
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh ớt xanh xắt nhỏ đóng hộp
- 1-1/4 chén salsa, chia
- 3 chén cơm gạo lứt
- 6 ớt đỏ hoặc xanh ngọt vừa
- 1/4 cốc nước
- 1 chén hỗn hợp phô mai Mexico ít chất béo cắt nhỏ
Cách thực hiện
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350°. Trong một cái chảo lớn, nấu và băm nhỏ thịt bò với hành tây và cần tây trên lửa vừa và cao cho đến khi không còn màu hồng, trong 5-7 phút. Khuấy gia vị, ớt xanh, 1 chén salsa và cơm.
- Cắt bỏ ngọn ớt; loại bỏ hạt. Đổ ớt vào hỗn hợp thịt bò. Đặt trong một 13×9-in. món nướng được phủ bằng bình xịt nấu ăn. Thêm nước vào món ăn.
- Nướng, đậy nắp, cho đến khi ớt mềm và nhân được làm nóng trong 45-50 phút. ớt trên cùng với salsa và pho mát còn lại. Nướng, không đậy nắp, cho đến khi phô mai tan chảy, 2-3 phút.
Thịt bò xào với bông cải xanh
Khi tôi đang tìm kiếm một món ăn nhanh, tôi chuyển sang món xào thịt bò và bông cải xanh này.
Nguyên liệu
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1/2 chén nước dùng thịt bò giảm natri
- 2 muỗng canh nước tương giảm natri
- 1 muỗng canh đường nâu
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ
- 2 muỗng cà phê dầu hạt cải, chia
- 150g bít tết thăn bò, cắt thành dải dày 1/4 inch
- 2 chén bông cải xanh tươi nhỏ
- 8 củ hành lá, cắt thành miếng 1 inch
Cách thực hiện
- Trộn 7 thành phần đầu tiên. Trong chảo chống dính lớn , đun nóng 1 muỗng cà phê dầu trên lửa vừa và cao; xào thịt bò cho đến khi chín vàng, 1-3 phút. Lấy ra khỏi chảo.
- Xào bông cải xanh trong dầu còn lại cho đến khi mềm giòn, 3-5 phút. Thêm hành lá; chỉ nấu cho đến khi mềm, 1-2 phút. Khuấy hỗn hợp bột ngô và thêm vào chảo. Đun sôi, nấu và khuấy cho đến khi nước sốt đặc lại, 2-3 phút. Thêm thịt bò và đun nóng.
Chế độ Eat clean có thể nhiều ý nghĩa khác nhau. Dù cách tiếp cận của bạn là gì, bạn cũng sẽ cần tham khảo một vài công thức nấu ăn. Hãy bắt đầu chuẩn bị và thưởng thức những bữa ăn thơm ngon này với 5 món ăn Eat clean với thịt bò mà MedPlus đã cung cấp nhé! Chúc bạn ngon miệng với thành quả của mình!
Xem thêm: