Món trứng sốt cà này là một món ăn đơn giản nhưng ngon, có thể được thực hiện trong vài phút trong một chiếc chảo duy nhất! Món ăn hấp dẫn này kết hợp cà chua và trứng mềm trong nước sốt ngọt và mặn. Được phục vụ cùng một bát cơm trắng, món ăn này là bữa ăn thoải mái cho bất kỳ dịp nào.
Trứng sốt cà 10 phút kết hợp cho bữa ăn nhanh chóng, đủ chất
Tên gọi
Cà chua và trứng đúng là một cặp trời sinh. Có rất nhiều món ăn kết hợp hai nguyên liệu vàng này, nhưng ccá nhân tôi nghĩ món trứng sốt cà này nổi bật hơn cả.
Món trứng sốt cà (番茄 炒蛋) này dễ dàng trở thành một trong những món ăn Trung Quốc tôi yêu thích và là món ăn tôi thường làm trong suốt cả tuần vì nó đủ nhẹ để dùng vào bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối.
Hương vị và kết cấu hảo hạng của món ăn này khiến bạn hài lòng và ghiền. Tôi đảm bảo bạn bị cuốn hút ngay từ miếng ăn đầu tiên như tôi đã làm!
Người chiến thắng cuối cùng cho những ngày bận rộn
Món trứng sốt cà Trung Quốc kết hợp cà chua ngon ngọt và trứng mềm thơm với tỏi và hành lá, tất cả được phủ trong một loại nước sốt ngọt và mặn hoàn toàn giúp bát cơm nóng ngon hơn.
Một trong những điểm tốt nhất của công thức này là sự đơn giản của nó. Vì nó có thể được thực hiện trong vòng vài phút với một chiếc chảo duy nhất. Ai không thích các món ăn dễ nấu. Đây là công thức nhanh chóng và dễ dàng thực hiện của tôi cho các ngày trong tuần. Vì nó gọn gàng và thoải mái lúc tự phục vụ.
Chưa kể, món trứng sốt cà của Trung Quốc này chứa đầy chất dinh dưỡng và chắc chắn là một trong những món ăn lành mạnh có hương vị tuyệt vời. Quả thật là thiên đường ở trên đĩa!
Nguyên liệu cần có
Công thức này rất gần công thức chính thống nhưng được đơn giản hóa một chút, chỉ giữ các thành phần chính có hương vị tuyệt vời. Dưới đây là danh sách các thành phần đơn giản bạn cần chuẩn bị:
Cà chua + trứng: là thành phần chính của công thức.
Tỏi + hành lá: phi thơm
Tương cà, dầu hào, đường, muối, tiêu trắng hoặc tiêu đen, và dầu mè (tùy chọn): cho nước sốt
Và đó là nó! Chỉ nhờ những nguyên liệu đơn giản và thời gian chưa đến 10 phút, bạn có thể dễ dàng chế biến món trứng sốt cà này một cách thoải mái ngay tại nhà của mình.
Mẹo và thủ thuật hữu ích
Mặc dù công thức làm món trứng sốt cà này rất dễ thực hiện, nhưng chắc chắn có một vài mẹo nhỏ giúp bạn thoải mái hơn trong quá trình nấu nướng. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật để làm món cà chua và trứng xào ngon nhất:
Chuẩn bị trước các nguyên liệu trong lúc làm nóng chảo. Các món xào có nghĩa phải nhanh chóng và liền mạch và việc chuẩn bị trước tất cả các thành phần giúp quá trình nấu nướng dễ dàng hơn rất nhiều!
Nếu muốn cà chua mềm hơn, bạn có thể tùy ý gọt vỏ bằng cách cắt một khoanh nhỏ trên mỗi quả cà chua và đun sôi chúng trong khoảng 1 phút. Chuyển chúng vào 1 bát nước lạnh, và da cà dễ dàng bong ra.
Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng chảo chống dính để quá trình nấu nướng dễ dàng hơn.
Đây là dụng cụ nấu nướng cần thiết để sử dụng cho bất kỳ món xào nào, kể cả món trứng sốt cà này. Chảo phân phối nhiệt rất đều trên toàn bộ bề mặt và độ cong cho phép đảo thức ăn mà không gây lộn xộn.
Công thức trứng sốt cà
Danh sách các nguyên liệu khá đơn giản và không đắt. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món trứng sốt cà. Mọi việc chỉ kết thúc trong vòng 10 phút. Mỗi phần mì Ý sốt kem chứa 320 kcal.
Thành phần
2 muỗng canh dầu thực vật
5 quả trứng lớn
một chút muối và tiêu trắng hoặc tiêu đen
3 tép tỏi băm
1 củ hành lá cắt khúc
2 quả cà chua cỡ vừa cắt thành 8 múi
2 muỗng canh tương cà chua
1 muỗng canh dầu hào
1/2 muỗng canh đường
1/4 cup nước
muối để nếm
dầu mè tùy chọn
Hướng dẫn
- Nêm trứng với một chút muối và tiêu, đánh đều cho đến lúc trứng mịn.
- Đun nóng một muỗng canh dầu trên chảo ở lửa vừa và cao. Thêm trứng và nấu, khuấy nhẹ cho đến lúc vừa sánh nhưng vẫn còn chảy. Đổ trứng vào bát và lau sạch chảo.
- Thêm phần dầu còn lại vào chảo. Cho tỏi và phần gốc của hành lá vào nấu cho thơm, khoảng 15 giây.
- Cho cà chua, tương cà, dầu hào, đường và nước vào đun cho đến lúc cà chua mềm, khoảng 1-2 phút. Cho trứng vào khuấy đều, nêm muối và dầu mè cho vừa ăn. Dùng hành lá để trang trí và phục vụ ngay lập tức.
- Thưởng thức trứng sốt cà ngay lúc còn nóng cùng cơm trắng mới nấu.
Ghi chú
Nếu muốn cà chua mềm hơn, bạn có thể gọt vỏ. Bạn hãy cắt một khoanh nhỏ trên mỗi quả cà chua và đun sôi chúng trong khoảng 1 phút. Chuyển chúng vào một bát nước lạnh, và phần da dễ dàng bong ra.
Nếu bạn thích trứng sốt cà hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Bánh mì trái cây Nhật Bản (Strawberry Sando) chào ngày mới
- Ssamjang (sốt chấm Hàn Quốc) lớp học nấu miễn phí trực tuyến
- Bánh kếp hải sản hay bánh xèo Hàn Quốc, đơn giản mà hấp dẫn
Nguồn: Cookerru