1. Thực phẩm giàu đạm: Ngô (bắp)
Thực phẩm giàu đạm còn hơn cả thịt mẹ đã biết chưa? Trong những thực phẩm ấy có ngô. Với mẹ bầu, bắp còn mang lại rất nhiều lợi ích cho con yêu. Mỗi hạt bắp có chứa 5g đạm, 5g chất xơ, 41g carbohydrate,…Cùng một số dưỡng chất tốt cho não thai nhi như folate, omega-3, omega-6 và hàng loạt các vitamin B, A, E, canxi, kẽm, sắt, đồng,…
Mẹ muốn bổ sung thịt cá nhưng lại ngán ngẩm thịt, cá. Hãy thử với ngô. Bên cạnh đó, thường xuyên ăn bắp ngô trong thai kỳ cũng giúp mẹ bầu có làn da sáng đẹp, mịn màng. Thai nhi cũng nhận được những tác dụng kỳ diệu như ngăn chặn dị tật ống thần kinh, ngừa khuyết tật, cải thiện hệ tiêu hóa và giúp mắt bé sáng đẹp.
2. Thực phẩm giàu đạm: Bông cải xanh
Bông cải xanh cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại có rất ít calo, vô cùng phù hợp cho các mẹ bầu không muốn bị béo phì hoặc tăng cân quá nhiều. Bông cải xanh cung cấp nhiều chất đạm, sắt, vitamin A, vitamin C, vitamin K và chất xơ. Các dưỡng chất này là trợ thủ đắc lực giúp mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh. Ăn bông cải xanh không chỉ nhận về hàm lượng đạm lớn. Mà chất xơ có trong bông cải xanh giải quyết tốt vấn đề táo bón.
3. Thực phẩm giàu đạm: Chuối
Trong chuối có 0,4 mg vitamin B6 là chất dẫn rất tốt giúp cơ thể thai phụ hấp thu đạm trọn vẹn. Đặc biệt chuối chứa kali giúp mẹ “triệt tiêu” chứng mệt mỏi, căng thẳng thai kỳ. Nhờ đó, mẹ bầu sẽ luôn dồi dào năng lượng tích cực, luôn cảm thấy thoải mái, mạnh khỏe hơn. Chuối còn mang lại một lượng lớn canxi củng cố và hoàn thiện hệ xương của thai nhi vững chắc, cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn chặn tình trạng rối loạn thần kinh đến mức tối đa.
Đọc ngay: Bà bầu ăn chuối – Nên hay không nên ăn?
4. Thực phẩm nhiều đạm: Măng cụt
Nhắc đến hàm lượng đạm là nhắc tới các loại thịt đỏ, cá. Nhưng mẹ có biết trái cây cũng giúp mẹ bổ sung lượng đạm không kém gì các loại thịt, cá. Là loại trái cây vô cùng hấp dẫn vì mùi vị ngon ngọt, măng cụt luôn nằm trong top các loại quả được nhiều người yêu thích nhất. Măng cụt là loại trái cây chứa nhiều hàm lượng đạm mà mẹ bầu cần bổ sung.
Chất xơ, sắt, photpho, vitamin B1, C,… sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi trong khoảng thời gian nằm trong bụng mẹ. Măng cụt còn giúp mẹ đẩy lùi stress, giải tỏa căng thẳng và luôn giữ được tinh thần thư giãn. Ngoài ra, chúng có thể đẩy lùi chứng cao huyết áp, các căn bệnh về dị ứng, tuyệt vời hơn là khả năng phòng ngừa ung thư.
5. Thực phẩm nhiều đạm: Măng tây
Với lượng chất đạm, xơ, các glucid, kali, magie, canxi, sắt, axit folic… dồi dào, măng tây đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện não bộ thai nhi, giúp con luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện về cả mặt thể chất lẫn trí óc.
Xem thêm bài viết:
Đừng quên ghé MedPlus.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp nhé!