Espresso Martini là một trong những loại cocktail phổ biến nhất trong các quán Bar hiện đại. Nó được tín dụng bởi Dick Bradsell ở Câu lạc bộ Fred, London. Nó được cho là được tạo ra vào những năm 1980 theo yêu cầu của một người mẫu thời trang muốn có 1 ly cocktail đầy năng lượng.
Espresso Martini 1 LOẠI NƯỚC TĂNG LỰC GIÚP TỈNH TÁO
Khái quát
Espresso Martini được pha bằng Vodka, rượu mùi cà phê và Espresso ướp lạnh. Nó chắc chắn hợp túi tiền của nhiều người. Và cách làm đơn giản của nó cho phép bạn biến tấu ngay tại nhà.
Kể từ lúc được giới thiệu lần đầu tiên, Espresso Martini đã có thêm nhiều biến thể. Công thức đặc biệt này có thêm crème de cacao trong hỗn hợp. Rượu mùi sô cô la ngọt ngào mang đến cho ly cocktail cà phê có vị ngọt giống như mocha khiến bạn càng không thể cưỡng lại được. Bỏ qua thành phần đó nếu bạn thích và khám phá các chất thay thế khác để tìm ly Espresso Martini lý tưởng của bạn.
Espresso Martini rất thơm ngon và lại không chứa caffein. Vì vậy nó là một thức uống tuyệt vời được phục vụ sau bữa tối. Nó cũng là một loại cocktail mang đến cho bạn phút giây hạnh phúc hoàn hảo. Bạn có thể vào bếp để kiểm chứng.
Công thức Espresso Martini
Thành phần
1 1/2 ounce rượu Vodka
3/4 ounce rượu mùi cà phê
1/4 ounce rượu crème de cacao
1 ounce cà phê Espresso ướp lạnh
Trang trí: 3 hạt cà phê
Hướng dẫn
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Trong bình lắc cocktail đựng đầy đá, rót Vodka, rượu mùi cà phê, crème de cacao và cà phê Espresso vào.
Bước 3:
Lắc thật kỹ để hỗn hợp có được lớp bọt đặc trưng trên mặt.
Bước 4:
Lọc hỗn hợp Espresso Martini và rót vào ly cocktail đã ướp lạnh.
Bước 5:
Dùng hạt cà phê trang trí sao cho đẹp mắt. Phục vụ Espresso Martini và thưởng thức!
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 1 | |
Mỗi phần Espresso Martini chứa | |
Lượng calo | 125 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày * | |
Tổng chất béo 0 g | 0% |
Chất béo bão hòa 0 g | 0% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 5 mg | 0% |
Tổng Carbohydrate 4 g | 1% |
Chất xơ 0 g | 0% |
Protein 0 g | |
Canxi 1 mg | 0% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Lời khuyên
Như với bất kỳ loại rượu Vodka Martini nào, loại Vodka bạn chọn quyết định chất lượng tổng thể của đồ uống. Tuy nhiên, cà phê và sô cô la là những hương vị kém. Và một số loại Vodka tuyệt vời hợp túi tiền được bán rộng rãi hoà quyện tốt trong thức uống này.
Cà phê Espresso là thành phần quan trọng nhất. Nếu bạn có máy pha cà phê Espresso, hãy lấy một vài ly và cho vào ngăn đá để làm lạnh nhanh. Điều quan trọng bạn phải thêm cà phê Espresso lạnh vào bình lắc, nếu không đá viên tan hết nhanh.
Các công thức biến thể
Bạn không có máy pha cà phê? Bạn hãy pha cà phê trong bình pha cà phê Espresso trên bếp, hoặc sử dụng cà phê Espresso pha sẵn hoặc cà phê cô đặc ướp lạnh.
Nhiều công thức pha cà phê Espresso Martini sử dụng tối đa 1 ounce xi rô đơn giản thay vì rượu mùi sô cô la. Một số loại rượu mùi cà phê có thể quá ngọt để thay thế và thực sự không cần thêm chất tạo ngọt. Loại bỏ rượu mùi sô cô la hoặc đong đủ 1/4 ounce xi rô để duy trì mức cân bằng hương vị cho thành phẩm.
Bạn hãy nâng ly Espresso Martini của bạn lên một tầm khác và dùng một ly Vodka có hương vị Espresso.
Bạ có thể loại bỏ thành phần crème de cacao và bắt đầu dùng Vodka sô cô la. Bạn hãy thêm 1/4 ounce nữa để thay thế rượu mùi. Vanilla Vodka cũng có tác dụng tương tự.
Rượu nho có độ cồn thấp và vani là những chất thay thế rượu Vodka tốt nhất để pha chế Espresso Martini.
Bạn hãy tạo cho ly Martini có cảm giác giống như Latte. Bạn chỉ cần dùng 1/4 đến 1/2 ounce kem Ailen. Một loại rượu mùi kem khác hoặc một loại kem có tỷ lệ hai thành phần bằng nhau. Các sản phẩm thay thế sữa – đặc biệt là sữa hạnh nhân vani – cũng hoạt động tốt.
Espresso Martini mạnh đến mức nào?
Giữa caffeine và rượu, món cà phê martini này không phải là một loại cocktail có hương vị nhẹ. Trung bình 1 ly Espresso Martini có nồng độ cồn rơi vào khoảng 23% ABV.
Rượu mùi cà phê nào tốt nhất để pha 1 ly Espresso Martini?
Kahlúa thường là loại rượu mùi cà phê được dùng để pha Espresso Martini, nhưng có những lựa chọn khác. Tia Maria là một sự thay thế nổi tiếng và phổ biến nhưng không ngọt ngào bằng. Bạn cũng có thể thử rượu mùi cà phê từ các thương hiệu như Firelit, Leopold Bros., New Deal, hoặc St. George Spirits. Nếu bạn có khả năng pha chế, hãy tạo nên công thức rượu mùi cà phê của riêng bạn.
Cách pha Espresso Martini Frothy
Lớp sủi bọt ở trên cùng là một trong những phần ngon nhất của ly cà phê Espresso. Nó mang lại cho bạn cảm giác như đang ngồi ở quán cà phê. Bạn có thể nghĩ mình đang dùng một tách cà phê Espresso. Để đảm bảo nó xuất hiện trên ly Martini của bạn, hãy sử dụng cà phê Espresso mới pha (nhưng đã được ướp lạnh), lắc hỗn hợp cocktail thật kỹ và rót nhanh vào ly.
Kết luận
Ly Espresso Martini bạn cầm trên tay có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Bạn có đề xuất nào để có 1 bữa tiệc cocktail cà phê vui nhộn không? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết. Khả năng và kinh nghiệm pha chế của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.
Nếu bạn thích bì viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn.
Xem thêm bài viết:
- Cocktail Brandy Alexander 1 HƯƠNG VỊ CÓ SỨC HÚT BỀN BỈ
- Cocktail rượu Brandy cổ điển 1 CÚ ĐẤM HƯƠNG VỊ
- Cocktail Creole 1 VỊ RƯỢU WHISKY MỪNG LỄ GIÁNG SINH
Nguồn: The Spruce Eats