Nếu bạn đang ở xa quê và bạn đang thèm một món gì đó có hương vị gợi nhớ. Chúng tôi nghĩ món bánh mì gà Việt Nam có thể thỏa mãn. Bạn chỉ cần sơ chế vài nguyên liệu và kết hợp tất cả để có một bữa ăn hoàn chỉnh. Bạn chỉ cần siêng năng chứ không phải có danh hiệu đầu bếp. Bí quyết nấu ăn hay nhất ở điểm này.
Bánh mì thịt gà Việt Nam MÓN ĂN NHANH CHUẨN VỊ LÀNH MẠNH
Khái quát
Món bánh mì thịt gà Việt Nam bao gồm các loại rau dễ ăn và có điểm nhấn của tương ớt ngọt, độ chua của các loại rau củ ngâm chua. Bạn có thể pha một chút nước mắm chua cay ngọt để thay thế tương ớt ngọt nếu bạn thích.
Chúng tôi đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả. Bạn có thể bất ngờ vì chính tay bạn cũng có thể tạo nên các món ăn vừa giúp đỡ đói vừa để thỏa lòng quê hương. Nếu bạn duy trì thói quen tự nấu ăn, bạn nhất định có khả năng biến tấu các món ăn. Bạn hãy vào bếp ngay để kiểm chứng.
Công thức bánh mì thịt gà
Chúng tôi đang giới thiệu cho bạn biết một phiên bản bánh mì tự làm rất phổ biến! Món bánh mì thịt gà Việt Nam này yêu cầu thịt gà thái lát mềm, cà rốt, dưa chuột, hành lá, ớt ngâm chua và thêm vài cọng ngò rí để tạo hương. Nếu bạn thích các món ăn châu Á, bạn có thể bị nó chinh phục.
Nếu bạn đang cố gắng thực hiện công thức này vào một đêm trong tuần, chúng tôi khuyên bạn nên để rau củ ngâm và gà đã ướp chút muối, hạt nêm trong tủ lạnh từ tối hôm trước. Theo cách đó, bạn chỉ mất khoảng 20 phút để hoàn thành tất cả vào ngày hôm sau.
Nếu bạn muốn món bánh mì thịt gà Việt Nam của mình cay, đừng ngại rưới một chút sốt Sriracha. Chúng tôi có thể ăn bánh mì vào bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Chúng tôi đã thử và thấy không ngán.
Thành phần
1 miếng thịt ức gà nhỏ
1 muỗng cà phê dầu ô liu
1 muỗng cà phê giấm gạo
½ muỗng cà phê đường vàng
½ trái chanh, vắt lấy nước cốt
½ củ cà rốt nhỏ, gọt vỏ và bào sợi
2 củ hành, cắt mỏng
Dưa chuột cắt khúc dài 2 ½ cm / 1 in, bỏ hạt và cắt lát
½ trái ớt đỏ, cắt mỏng thành từng khoanh tròn
1 chiếc bánh mì sandwich / bánh mì Pháp nướng giòn
3-4 lá xà lách Little Gem, rửa sạch
1-2 muỗng canh tương ớt ngọt
Hướng dẫn
Bước 1:
Đặt miếng thịt ức gà vào giữa 2 miếng màng bọc thực phẩm và dùng cán lăn bột xử lý cho tổng thể đạt độ dày đều. Làm nóng chảo nướng. Dùng dầu ăn phết khắp miếng thịt gà, chiên trong 2-3 phút mỗi mặt hoặc cho đến khi chín. Đặt sang một bên để chờ nguội.
Bước 2:
Trộn chung giấm gạo, đường và nước cốt chanh, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Cho cà rốt, hành lá, dưa chuột và ớt vào.
Bước 3:
Tách một chiếc bánh mì sandwich kẹp dọc phía trên. Nhồi lá Little Gem và thịt gà xé nhỏ lên trên. Đổ hỗn hợp cà rốt lên mặt rồi bọc kín hoặc cho vào hộp nhựa. Cho tương ớt ngọt vào một cái nồi nhỏ cầm tay và khi đến giờ ăn trưa, đổ nước sốt lên ngay trước khi dùng.
Bước 4:
Phục vụ bánh mì thịt gà Việt Nam và thưởng thức!
Giá trị dinh dưỡng
Khẩu phần: 1
Mỗi phần bánh mì thịt gà Việt Nam chứa
Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng bánh mì thịt gà Việt Nam.
Nhu cầu dinh dưỡng của mỗi người cần cung cấp một ngày có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và công việc.
Kết luận
Ổ bánh mì thịt gà Việt Nam đủ mùi vị. Thịt gà béo ngậy, mềm, rau cải giòn tươi và nước sốt cay đậm đà. Tất cả hòa quyện để tạo nên một buổi ăn nhẹ tốt cho sức khỏe. Bạn có thể pha một ly sữa hoặc một ly nước ép để dùng cùng. Bạn cũng có thể cho thêm nhiều thịt gà hơn, hoặc xúc xích hay thịt heo nướng để đảm bảo đủ no.
Món bánh mì thịt gà Việt Nam của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Công thức này có phải do bạn nghĩ ra? Bạn hay dùng gà để nấu món nào? Bạn có công thức sốt ướp gà nào hay cần giới thiệu không? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết.
Nếu bạn thích bánh mì thịt gà Việt Nam hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm bếp núc của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.
Xem thêm bài viết:
- Cơm tấm: nguồn gốc, mẹo nấu và việc chuẩn bị các món đi kèm
- Thịt nướng Hàn Quốc: vài hướng dẫn căn bản để chuẩn bị tiệc
- Cơm gà Hải Nam THƯƠNG HIỆU THUA XA PHONG CÁCH
Nguồn: BBC Good Food