Paulista cocktail có hương vị đặc biệt thú vị. Nó được tạo nên nhờ việc kết hợp hoàn hảo giữa hoa oải hương và quả việt quất trên nền rượu cachaça. Loại cocktail này có vị trí đặc biệt trên bàn vào những dịp mùa xuân và mùa hè. Và còn tuyệt vời hơn nữa khi bạn thưởng thức nó trong vườn vào một ngày nắng.
Paulista cocktail PHONG VỊ NỔI BẬT CỦA XỨ SCANDINAVIA
Khái quát
Công thức này được tạo ra bởi Humberto Marques, một nhà pha chế người Copenhagen và là chủ sở hữu của Curfew ở Copenhagen, Đan Mạch. Các loại cocktail ban đầu của ông có xu hướng tập trung vào các nguyên liệu tươi và cao cấp, sử dụng chúng để tạo ra một số trải nghiệm thức uống mới hấp dẫn.
Paulista cocktail là một ví dụ hoàn hảo về sự hiểu biết của Marques về sự kết hợp hương vị. Nó cung cấp một bằng chứng cho thấy độ cân bằng tuyệt vời giữa hương vị thảo mộc hoa ngọt ngào và liều lượng gấp đôi quả việt quất bạn chắc chắn có thể thích.
Công thức Paulista cocktail
Chúng tôi đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ nắm bắt và hoàn thành tốt Paulista cocktail. Nếu bạn muốn dùng bạn đừng ngại chi một chút. Điều này có thể giúp bạn kiểm soát được liều lượng tiêu thụ. Bạn chỉ cần dành 3 phút để có 1 ly Paulista để nhâm nhi. Mọi việc thật đơn giản bao gồm các việc sau: tráng miệng ly, hòa trộn, trang trí và thưởng thức. Bạn không cần phải học pha chế bạn cũng có thể thực hiện được miễn bạn siêng năng thực hành.
Thành phần
Đường hoa oải hương để tráng miệng ly
12 quả việt quất
1/2 ounce rượu mùi việt quất
1/2 ounce xi-rô hoa oải hương
1 3/4 ounce rượu cachaça
3/4 ounce nước cốt chanh
Các bước cần đạt
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Tráng miệng ly cocktail với đường hoa oải hương bằng cách làm ướt vành ly với một ít nước cốt chanh, sau đó lăn vành ly trong đĩa đựng đường.
Bước 3:
Trong bình lắc cocktail, trộn đều quả việt quất, rượu mùi việt quất và xi-rô hoa oải hương.
Bước 4:
Thêm cachaça và nước cốt chanh. Đổ đầy đá vào bình lắc, sau đó lắc đều tay.
Bước 5:
Lọc hỗn hợp vào ly cocktail đã chuẩn bị.
Bước 6:
Phục vụ Paulista cocktail và thưởng thức.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 1 | |
Mỗi phần Paulista cocktail chứa | |
Lượng calo | 235 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày * | |
Tổng chất béo 8 g | 10% |
Chất béo bão hòa 5 g | 23% |
Cholesterol 27 mg | 9% |
Natri 52 mg | 2% |
Tổng lượng Carbohydrate 31 g | 11% |
Chất xơ 2 g | 7% |
Tổng lượng đường 27 g | |
Protein 2 g | |
Vitamin C 15 mg | 74% |
Canxi 20 mg | 2% |
Sắt 1 mg | 4% |
Kali 99 mg | 2% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng Paulista cocktail.
Lời khuyên
Bạn có thể làm xi-rô hoa oải hương theo cách của riêng bạn. Nó cũng dễ dàng như bất kỳ loại xi rô đơn giản nào khác, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 hoặc 2 giờ để xi rô nguội hoàn toàn trước khi sử dụng để pha đồ uống.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một trong những loại xi rô hoa oải hương được bán trên thị trường. Sonoma cung cấp một loại xi-rô tuyệt vời. Và các công ty xi-rô khác như Monin và Torani cũng đã sản xuất các loại xi rô có hương vị tương tự.
Dành thời gian để rim ly với đường hoa oải hương làm tăng thêm trải nghiệm và chắc chắn rất đáng giá. Cách làm đường hoa oải hương cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần một ít nụ hoa oải hương, đường, và máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố.
Bạn nên chọn một loại rượu cachaça cao cấp cho Paulista cocktail này. Rượu vang có chất lượng càng cao thức uống của bạn càng ngon và nguyên liệu tươi được sử dụng ở đây chắc chắn xứng đáng là loại rượu cachaça hàng đầu.
Việt quất không phải là hương vị phổ biến nhất trong các loại rượu mùi, nhưng có một vài lựa chọn tuyệt vời đáng để thử. Bạn hãy chọn hương vị này từ các thương hiệu như Bertini, Bols và Wenneker. Đây cũng là một hương vị phổ biến cho các sản phẩm rượu chưng cất thủ công, bao gồm cả Okanagan Spirits ở British Columbia.
Các công thức biến thể
Một ly rượu Rum trắng cao cấp là một sự thay thế tuyệt vời cho cachaça. Bạn cũng có thể rót vào ly cocktail một phiên bản cũ của một trong hai loại rượu đã liệt kê và thực sự tạo cho Paulista cocktail một tông màu gỗ sồi đẹp.
Nếu bạn thích, Gin và Vodka cũng có thể trở thành những lựa chọn thay thế tuyệt vời cho ly Paulista cocktail có diện mạo hương vị mới.
Một ly Cocktail Paulista mạnh đến mức nào?
Paulista mạnh như ly Martini trái cây có độ cồn trung bình. Vì vậy nó không phải một thức uống nhẹ cũng không phải một loại cực kỳ mạnh. Trung bình, nếu bạn chọn các nguyên liệu theo đúng công thức nồng độ cồn của thành phẩm đạt khoảng 22 % ABV. Tất nhiên, điều này có thể phụ thuộc vào việc bạn thực sự đổ vào bao nhiêu ounce rượu. Bạn cần lưu ý để việc pha chế và thưởng thức diễn ra tốt đẹp hơn.
Nếu bạn thích món Paulista cocktail hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm pha chế của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.
Xem thêm bài viết:
- Homecoming Caipirinha GỌI VỀ NHỮNG CẢM GIÁC YÊN BÌNH
- Rượu táo MÙA LỄ ĐỂ TẠ ƠN VÀ SỨC KHỎE CỦA TINH THẦN
- Chimayo cocktail VỤ MÙA DÀNH ĐỂ THƯ GIÃN VÀ VUI CƯỜI
Nguồn: The Spruce Eats