ũngCông thức tôm sốt bơ tỏi này bao gồm tôm rang tẩm bơ tỏi cùng một chút mật ong, được thực hiện trong vòng 15 phút trong một chiếc chảo duy nhất. Bạn hãy phủ trên mặt món ăn chút pho mát Parmesan mới bào và ăn kèm bánh mì nướng, món ăn này thực sự giúp thỏa mãn cơn thèm ăn cả tuần của bạn.
Tôm sốt bơ tỏi nhấn thêm hương vị mật ong, bừng sáng bếp nhà
Một chiếc chảo chứa đầy niềm vui
Tỏi và bơ – hai trong số những gia vị ấn tượng trong gian bếp. Cùng tôm, món ăn luôn trở thành nỗi ám ảnh của tôi, vì thực sự hội tụ tất cả sự kết hợp hương vị tuyệt vời trong một chiếc chảo.
Tôm sốt bơ tỏi luôn là món tôi lựa chọn thường xuyên tại các nhà hàng hải sản. Nhưng tôi không bao giờ có thể biện minh vì món ăn đơn giản như vậy có mức giá quá đắt.
Món ăn này là món ăn vào những ngày bận rộn của tôi. Vì nó đòi hỏi những nguyên liệu đơn giản nhất để mang tất cả những gì tôi yêu thích vào một chiếc chảo. Sự kết hợp hương vị rất đặc biệt, với một chút mật ong và chanh thực sự làm cho phần nước sốt trở nên sống động.
Kết quả? Một chảo đầy ắp tôm sốt bơ tỏi thơm ngon tuyệt hảo để ăn kèm các lát bánh mì nướng. Nó cũng tuyệt vời hơn nếu được dọn kèm mì ống hoặc cơm hấp. Tất cả mọi chuyện còn lại do bạn quyết định.
Nguyên liệu cần có
Làm món ăn này cực kỳ dễ dàng và yêu cầu các nguyên liệu đơn giản có trong hầu hết các nhà bếp, tương tự như công thức tôm sốt bơ tỏi Tây Ban Nha tôi đã chia sẻ trên trang cá nhân.
Dưới đây là những nguyên liệu bạn cần cho công thức này:
20 con tôm lớn, được khoét bỏ chỉ lưng và bóc vỏ, để nguyên đuôi. Nêm muối, tiêu và ớt Cayenne.
Hơn nữa, bạn dễ dàng chuẩn bị tôm. Bạn có thể rã đông chỉ trong vài phút trong nước lạnh.
Bơ mềm, tỏi và mùi tây. Chúng tôi trộn 3 thành phần này cùng nhau để tạo thành hỗn hợp bơ tỏi đặc biệt và được thêm vào chảo. Tôi khuyên bạn nên để bơ ở nhiệt độ phòng, vì nó dễ tạo thành một hỗn hợp kem.
Mật ong và nước cốt chanh để tăng thêm hương vị. Những nguyên liệu bổ sung này thực sự đưa món ăn lên một tầm cao mới.
Phô mai Parmesan bào và rau mùi tây để trang trí. Bánh mì baguettes nướng và / hoặc mì ống để phục vụ.
Vì vậy, chỉ cần, bạn có trong tay những nguyên liệu đơn giản này, quá trình nấu ăn cũng trở nên vô cùng suôn sẻ và dễ dàng.
Các mẹo và thủ thuật cần thiết
Mặc dù đây là một trong những công thức nấu ăn đơn giản nhất của tôi cho đến nay, để chuẩn bị và phục vụ món tôm sốt bơ tỏi này một cách tốt nhất, đây là một số điều bạn có thể muốn xem xét:
Sau khi rã đông tôm, loại bỏ nước thừa và nêm muối, tiêu và chút ớt Cayenne (tùy chọn) để hương vị ngấm vào tôm. Tôi khuyên bạn nên thực hiện quy trình này trước, trước lúc chuẩn bị các nguyên liệu khác. Để nguyên phần đuôi tôm để có thêm hương vị và kết cấu.
Tôi muốn để nguyên phần đuôi còn vỏ để tăng thêm hương vị cho nước sốt, cũng vì kết cấu giòn của nó thu được trong quá trình chiên. Cá nhân tôi thấy nó thật tuyệt vời nếu có những miếng bánh mì nướng, nhưng việc phục vụ những con tôm đã lột vỏ hoàn toàn sau quá trình nấu nướng cũng tùy thuộc vào bạn.
Sử dụng bơ ở nhiệt độ phòng. Điểm nổi bật của công thức này là hỗn hợp bơ tỏi có hương vị được truyền vào món ăn. Bơ càng mềm càng dễ tạo hỗn hợp kem.
Sử dụng chảo gang để món tôm sốt bơ tỏi luôn ấm trong suốt thời gian phục vụ. Điểm nổi bật của công thức này là tôm được nấu ngay lúc tắt bếp, và phục vụ trong một nồi gang để duy trì nhiệt độ mong muốn. Tôi đã sử dụng chảo gang tròn 8 inch của mình, rất thích hợp cho món tôm sốt bơ tỏi này.
Nếu bạn muốn xem danh sách các dụng cụ nấu nướng trong nhà bếp của người Hàn, bạn có thể xem chúng trên mạng.
Công thức tôm sốt bơ tỏi
Danh sách các nguyên liệu khá đơn giản và không đắt. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món tôm sốt bơ tỏi. Mọi việc chỉ kết thúc trong vòng 15 phút. Mỗi phần tôm sốt bơ tỏi chứa 297 kcal.
Thành phần
20 con tôm lớn lột vỏ, bỏ đuôi
Muối, tiêu và ớt Cayenne để nêm tôm
2 muỗng canh bơ làm mềm ở nhiệt độ phòng
3 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng canh rau mùi tây thái nhỏ
1 muỗng canh mật ong
1-2 muỗng canh nước cốt chanh điều chỉnh tùy theo sở thích
2 muỗng canh dầu ăn
Pho mát Parmesan bào để trang trí
Lát bánh mì nướng và / hoặc mì ống để phục vụ
Hướng dẫn
- Rã đông tôm nếu cần và lau khô để loại bỏ nước thừa. Nêm muối, tiêu và chút ớt Cayenne nếu muốn. Để qua một bên.
- Trộn bơ đã làm mềm, tỏi băm và mùi tây trong một cái bát để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
- Cho dầu vào chảo đun ở lửa vừa, sau đó cho tôm vào. Nấu cho đến lúc tôm chuyển sang màu hồng hãy cho hỗn hợp bơ tỏi đã chuẩn bị vào. Đảo đều và nấu cho đến lúc tôm phủ đều nước sốt, khoảng 1 hoặc 2 phút.
- Khuấy đều mật ong và nước cốt chanh, sau đó tắt bếp lúc mọi thứ đã được kết hợp hoàn toàn. Phủ lên trên pho mát Parmesan và rau mùi tây, và dùng món tôm sốt bơ tỏi lúc còn nóng cùng vài lát bánh mì nướng và / hoặc mì ống.
Nếu bạn thích tôm sốt bơ tỏi hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Bánh mì trái cây Nhật Bản (Strawberry Sando) chào ngày mới
- Ssamjang (sốt chấm Hàn Quốc) lớp học nấu miễn phí trực tuyến
- Bánh kếp hải sản hay bánh xèo Hàn Quốc, đơn giản mà hấp dẫn
Nguồn: Cookerru