Hàu tươi rất ngon, nhưng đối với một món khai vị hải sản khác, những món hàu chiên giòn này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Công thức cơ bản cho món hàu rán này có thể được điều chỉnh dễ dàng (xem các biến thể được liệt kê bên dưới), nhưng nó đòi hỏi phải phủ bột dày — và nhiều hàu cắt nhỏ.
Hàu chiên giòn có hương vị tương tự như món bánh croquette
Nó có hương vị tương tự như món bánh croquette. Bạn sử dụng bất kỳ loại hàu tươi nào bạn có thể tìm thấy hoặc loại yêu thích của bạn. Trong một số trường hợp, hàu đóng hộp cũng có tác dụng.
Những món rán này giống như bánh croquettes và là món ăn nhẹ hoặc món khai vị tuyệt vời vào mùa hè, phục vụ cùng với ngô tươi và đồ nướng. Chúng có một chút vị mặn, độ giòn và vị ngọt cùng một lúc. Bạn nên ăn kèm với sốt tartar, sốt Ranch tự làm hoặc sốt cocktail.
Sốt Aioli cay cũng có thể rất thú vị nếu bạn kết hợp sốt mayonnaise, một ít ớt cay băm nhỏ và tỏi băm nhuyễn. Bạn trang trí đĩa hàu chiên giòn với chanh tươi, nếu muốn.
Bạn có thể dễ dàng nhân đôi công thức hàu tẩm bột chiên giòn này. Và nếu bạn đang phục vụ một đám đông, bạn nên cân nhắc vì món hàu rán có xu hướng hết nhanh.
Công thức hàu chiên giòn
Thành phần
2/3 chén dầu thực vật
2 quả trứng lớn, đánh tan nhẹ
1 cup sữa
2 cup bột mì đa dụng
2 thìa cà phê bột nở
1/2 thìa cà phê muối
1 1/2 chén hàu, để ráo và cắt nhỏ
Các bước cần thực hiện
- Thu thập các thành phần.
- Đun nóng khoảng 1 đến 2 inch dầu trong chảo nặng đến khoảng 365 độ F.
- Đánh bông trứng và sữa với nhau trong một cái bát nhỏ.
- Cho bột mì, bột nở và muối vào một cái bát khác, trộn đều. Cho hỗn hợp trứng và sữa vào, dùng thìa trộn đều cho đến khi mịn.
- Cho hàu đã cắt nhỏ vào trộn đều, thả từng thìa vào tóp mỡ nóng hổi. Một muỗng bánh quy có tác dụng giữ cho chúng nhỏ và tròn.
- Nấu từng mẻ, cho đến khi chuyển sang màu nâu cả hai mặt. Để hàu chiên giòn ráo trên khăn giấy.
- Phục vụ hàu chiên giòn và thưởng thức.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 4 đến 6 | |
Mỗi phần hàu chiên giòn chứa | |
Lượng calo | 525 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 30 g | 38% |
Chất béo bão hòa 3 g | 17% |
Cholesterol 122 mg | 41% |
Natri 503 mg | 22% |
Tổng Carbohydrate 44 g | 16% |
Chất xơ 1 g | 5% |
Tổng lượng đường 2 g | |
Protein 19 g | |
Vitamin C 7 mg | 37% |
Canxi 165 mg | 13% |
Sắt 8 mg | 44% |
Kali 302 mg | 6% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Mẹo
Nếu mua hàu tươi, bạn có thể mua trước 1 ngày hoặc lâu hơn nếu cần, nhưng tất nhiên chúng được sử dụng tốt nhất vào ngày bạn mua. Bạn sẽ cần loại bỏ chúng khỏi vỏ. Nếu bạn chưa bao giờ tách hàu trước đây, bạn không cần một dụng cụ cầu kỳ (trừ khi bạn muốn đầu tư vào một con dao cắt hàu) và không khó để lấy thịt hàu ra. Bạn chỉ cần thực hiện vài động tác, ngoáy dao giữa các lớp vỏ là có thể đánh bật chúng ra.
Các công thức biến thể
Công thức hàu rán này có thể được hưởng lợi từ một số cách chế biến bổ sung.
- Thêm vỏ của nửa quả chanh.
- Cắt nhỏ 2 thìa rau mùi tây, ngải giấm hoặc hẹ (hoặc kết hợp cả ba) và thêm vào bột chiên giòn, hoặc trang trí với các loại thảo mộc tươi này.
- Thêm 1/2 thìa cà phê bột tỏi và 1/4 đến 1/2 thìa cà phê hạt tiêu đen tươi.
- Băm nhuyễn 2 đến 3 thìa hành tây hoặc hẹ tây.
- Hãy sử dụng bột mì đa dụng không chứa gluten để thay thế nếu cần.
Cách bảo quản hàu chiên
Món hàu chiên giòn này, giống như tất cả các món rán, tốt nhất là nên được làm trong ngày. Nhưng bạn có thể bảo quản thức ăn thừa trong hộp kín trong tối đa 2 hoặc 3 ngày. Bạn làm nóng lại trong chảo nóng với một ít dầu, hoặc trong lò 350 độ F trong vài phút. (Chúng không lớn nên việc hâm nóng lại rất nhanh).
Không nên cho hải sản chiên vào lò vi sóng vì kết cấu của thành phẩm sẽ bị ảnh hưởng.
Bạn có thể đông lạnh phần hàu chiên giòn còn sót lại nếu được đậy kín trong túi ngăn đá có khóa kéo trong tối đa 3 tháng. Bạn làm nóng lại trong lò 350 độ F trong 5 đến 7 phút hoặc cho đến khi nóng hoàn toàn.
Nếu bạn thích hàu chiên giòn hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.
Xem thêm bài viết:
- Vodka Oyster Shooters: một món khai vị làm bạn phải say mê
- Rhubarb-Rosemary Daiquiri cơn gió của những tháng xuân hè
- Củ dền ngâm chua trở nên thơm ngọt giòn và đỏ tía một màu
Nguồn: The Spruce Eats