Algonquin Cocktail, một loại rượu whisky martini tuyệt vời thoảng một chút hương vị nhiệt đới. Nó gồm rượu whisky lúa mạch đen, kết hợp rượu vermouth khô và nước ép dứa để tạo nên một loại cocktail nhẹ, tươi mát. Vì vậy, thật hoàn hảo để thưởng thức rượu whisky trong những ngày mùa hè nóng bức. Bạn hãy phục vụ bữa tối hoặc chỉ cần ngồi thư giãn sau một ngày dài bận rộn.
Algonquin Cocktail niềm vinh quang trong thời kỳ cấm rượu
Loại cocktail này được đặt theo tên của khách sạn Algonquin nổi tiếng ở thành phố New York mặc dù thời điểm nó được giới thiệu vẫn chưa rõ ràng. Khách sạn Midtown Manhattan, được xây dựng vào năm 1902, được biết đến như một khách sạn chuyên dùng “rượu khô” trước thời đại Cấm.
Cho dù Algonquin Cocktail ra đời trước hay sau những năm 1930, nhiều người quan tâm vẫn còn đang tranh luận. Tuy nhiên, điều này thực sự không quan trọng. Bởi vì đây vẫn và luôn là một trong những loại cocktail cổ điển tuyệt vời. Chỉ có cách pha chế, bạn mới có thể kiểm chứng được điều này.
Công thức Algonquin Cocktail
Thành phần
1 1/2 ounce rượu whisky lúa mạch đen
3/4 ounce rượu vermouth khô
3/4 ounce nước dứa
Các bước cần thực hiện
- Thu thập các thành phần.
- Trong bình lắc cocktail đầy đá, đổ rượu whisky lúa mạch đen, rượu vermouth khô và nước ép dứa.
- Lắc đều tay.
- Lọc hỗn hợp vào ly cocktail đã ướp lạnh.
- Phục vụ Algonquin Cocktail và thưởng thức.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 1 | |
Mỗi phần Algonquin Cocktail chứa | |
Lượng calo | 253 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 1 g | 2% |
Chất béo bão hòa 0 g | 1% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 259 mg | 11% |
Tổng Carbohydrate 26 g | 10% |
Chất xơ 3 g | 9% |
Tổng lượng đường 4 g | |
Chất đạm 4 g | |
Vitamin C 10 mg | 52% |
Canxi 36 mg | 3% |
Sắt 1 mg | 7% |
Kali 122 mg | 3% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung. |
Lời khuyên
Khuấy Algonquin Cocktail nếu bạn thích. Nước dứa có bọt lúc lắc và một số người không thích điều này. Tuy nhiên, nó lắng được sau một vài phút.
Rất may, rượu whisky lúa mạch đen được dùng thịnh hành sau một vài thập kỷ sản xuất và phân phối. Hiện nay, một số nhãn hiệu tốt, có sẵn để bạn lựa chọn. Và bất kỳ nhãn hiệu nào trong số này đều thích hợp để pha Algonquin Cocktail.
Nước ép dứa không đường thường được những người ưa thức uống truyền thống khuyên dùng. Họ đánh giá cao loại cocktail này có vị khô hơn.
Để đảm bảo hương vị dứa thoang thoảng, bạn hãy cho trái cây vào máy ép điện hoặc nghiền một vài miếng dứa bằng dụng cụ nghiền nhuyễn trước lúc thêm các nguyên liệu khác.
Các công thức biến thể
Để tạo điểm nhấn cho đồ uống, bạn hãy ép chút tinh dầu vỏ cam. Bạn cũng có thể ép vỏ cam vào thức uống để thực hiện điều này.
Một số người thích Algonquin Cocktail ngọt hơn một chút và sử dụng xi-rô gomme dứa. Trong các biến thể này, liều lượng thường được giảm xuống còn 1/2 ounce để duy trì mức cân bằng của Algonquin Cocktail.
Các phiên bản làm ngọt khác giữ nước dứa và thêm một chút xi-rô mật ong (một mật ong và một nước được trộn đều để có độ đặc đồng đều).
Một ly Algonquin Cocktail mạnh đến mức nào?
Nhờ có nước dứa, loại cocktail này nhẹ hơn các loại rượu whisky được yêu thích như Manhattan. Nếu bạn dùng rượu whisky lúa mạch đen 80 đpộp, bạn có thể mong đợi nồng độ cồn của nó giảm trong khoảng 20% ABV (40 độ). Mức này chỉ đạt nửa độ mạnh của rượu whisky lúc được phục vụ trực tiếp.
Nếu bạn thích Algonquin Cocktail hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.