Yakgwa là một loại bánh ngọt truyền thống của Hàn Quốc. Và những chiếc bánh quy mật ong này thường được tạo hình như một loại hoa nào đó nếu bạn mua ở cửa hàng. Nó được chiên giòn và rất ngọt. Vì vậy nó giống một món tráng miệng hơn một món bánh quy được dùng hàng ngày.
Bánh quy mật ong Hàn Quốc (Yakgwa) KIÊN NHẪN TẠO TÁC
Khái quát
Theo truyền thống, bánh quy mật ong Hàn Quốc được phục vụ trong các buổi lễ, lễ kỷ niệm và những dịp đặc biệt. Yakgwa theo nghĩa đen có nghĩa bánh kẹo ăn để có lợi như dùng thuốc. Cụ thể hơn, ‘yak’ dùng để chỉ thuốc và ‘Awa’ mang nghĩa bánh kẹo / ngọt. Phần thuốc ở đây đề cập đến mật ong, một nguyên liệu rất quan trọng của nền y học cổ truyền Hàn Quốc.
Nhân ngày cuối tuần và chúng tôi chợt thèm ngọt nên chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn món bánh quy mật ong Hàn Quốc. Bạn hãy ghé các siêu thị Hàn Quốc để mua đủ các nguyên liệu. Bạn cũng đừng lo lắng vì món ăn chỉ cần thời gian để ngâm bánh, chứ thực rất đơn giản. Bạn hãy đọc kĩ mục sau và dành ít phút để ngẫm nghĩ. Và lúc bạn đã rành rẽ, bạn có thể biến tấu theo sở thích và khẩu vị.
Công thức bánh quy mật ong Hàn Quốc
Thành phần
Đối với bột bánh quy:
3 cup bột mì
1/4 chén dầu mè
1/4 cup mật ong
1/4 cup rượu sake
1/4 cup nước
Đối với xi-rô:
1/2 chén xi rô mạch nha gạo
1 cup mật ong
1 miếng gừng nhỏ (cắt lát mỏng)
3 chén dầu thực vật (hoặc khi cần để chiên)
1/4 cup hạt thông (cắt nhỏ)
1 thìa hạt mè (nướng)
1/2 cup nước
Hướng dẫn
Lưu ý: trong khi có nhiều bước cho công thức này, bạn vẫn có các chiếc bánh cookie ngon. Vì chúng tôi đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả. Bạn chỉ cần đọc vài lượt để ghi nhớ để lên kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món bánh quy mật ong Hàn Quốc.
Làm bột
Thu thập các thành phần.
Cho bột vào một cái âu lớn.
Thêm dầu mè và trộn bằng tay, xoa bột giữa bàn tay và ngón tay của bạn để chúng kết hợp.
Trong một cái bát riêng, đánh đều mật ong, rượu sake và nước cùng nhau.
Cho các nguyên liệu lỏng vào hỗn hợp bột và dùng tay nhào nhẹ để tạo thành khối bột.
Bọc bột trong màng bọc thực phẩm và để riêng trong 30 phút.
Để bột lên mặt bàn, dùng chày làm bánh cán phần bột đến độ dày 1/2 inch.
Cắt bột thành các dải dài 1 inch để tạo hình kim cương hoặc hình chữ nhật. Hoặc cắt thành hình bông hoa.
Xiên một lỗ nhỏ ở trung tâm của mỗi chiếc bánh quy.
Pha xi rô
Thu thập các thành phần.
Để làm xi rô, cho xi rô mạch nha gạo, mật ong và gừng vào chảo đun ở lửa vừa.
Đun sôi hỗn hợp, nhỏ lửa và nhấc chảo khỏi bếp ngay.
Đổ xi rô đã nấu vào đĩa hình chữ nhật hoặc chảo nướng thủy tinh.
Chiên chín bánh
Mang theo nồi hoặc chảo có đáy phẳng, cho dầu vào chảo, đảm bảo dầu không ngập quá nửa chiều sâu lòng của chảo.
Đun trên lửa vừa cho đến khi nhiệt độ dầu đạt mức 212 độ F.
Theo từng mẻ nhỏ, thả bánh vào dầu và chiên, lật nhẹ các mặt cho đến khi bánh phồng và nổi (khoảng 4 đến 5 phút).
Bây giờ tăng nhiệt của dầu lên khoảng 300 độ F và tiếp tục chiên cho đến lúc Yakgwa chuyển sang màu vàng nâu.
Vớt bánh Yakgwa khỏi dầu và cho vào đĩa cùng xi rô gừng.
Phủ xi rô
Khi tất cả các chiếc bánh Yakgwa đã được cho vào đĩa đựng xi rô, hãy lật mặt từng cái một lần để chúng được phủ.
Ngâm bánh bánh quy mật ong Hàn Quốc trong xi rô trong vài giờ, rồi dùng thìa có rãnh vớt bánh và cho vào đĩa khác có phủ giấy da.
Rắc hạt thông và hạt mè.
Phục vụ bánh quy mật ong Hàn Quốc và thưởng thức!
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Phần ăn: 20 | |
Mỗi phần bánh quy mật ong Hàn Quốc chứa | |
Lượng calo | 447 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày * | |
Tổng chất béo 38 g | 49% |
Chất béo bão hòa 3 g | 14% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 81 mg | 4% |
Tổng lượng Carbohydrate 28 g | 10% |
Chất xơ 1 g | 2% |
Protein 1 g | |
Canxi 16 mg | 1% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng bánh quy mật ong Hàn Quốc.
Kết luận
Giòn, ngọt, thơm, bạn có thể cảm nhận được như vậy trong lúc nhâm nhi từng chiếc bánh quy mật ong Hàn Quốc. Yakgwa ngon hơn nếu được phục vụ cùng trà nóng hoặc trái cây tươi. Nếu bạn chuẩn bị như vậy, bạn đã có một bữa tráng miệng đúng nghĩa. Bạn chỉ cần cố gắng trong hơn 3 tiếng để hoàn thành tốt món ăn. Nhưng phần lớn thời gian này, những chiếc bánh được ngâm trong xi rô mật ong.
Những chiếc bánh quy mật ong Hàn Quốc của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Công thức này có phải do bạn nghĩ ra? Nhà bạn hay dùng loại bánh quy nào? Theo bạn tiêu chuẩn của một chiếc bánh quy ngon bao gồm những gì? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết.
Nếu bạn thích bánh quy mật ong Hàn Quốc hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.
Xem thêm bài viết:
- Trứng tráng Mexico NHẤN 2 LỚP VỊ SALSA VÀ KEM CHUA
- Gà hấp chanh MÓN CHÍNH CỦA BỮA TỐI Ở TRUNG QUỐC
- Salad sò điệp biển và điểm nhấn số 1 của xốt chanh mật ong
Nguồn: The Spruce Eats