Cá hồi mềm và ẩm được phủ lên trên chút nước sốt nam việt quất thơm ngon. Và chúng tôi xin khẳng định, cá hồi sốt nam việt quất không thể dễ làm hơn!
Cá hồi sốt nam việt quất cách kết hợp đơn giản nhưng hấp dẫn
Hương vị đậm đà của cá hồi được bổ sung một cách hoàn hảo bởi nước sốt nam việt quất ngọt ngào và chua cay. Nước sốt được làm từ quả nam việt quất, hành tây, đường, nước cam và thạch nho. Cá hồi sốt nam việt quất đủ ngon cho một dịp đặc biệt nhưng cũng đủ đơn giản để chuẩn bị vào một đêm trong tuần. Cá hồi được nướng chín và sau đó phủ nước sốt lên trên, tạo nên sự tương phản màu sắc đẹp mắt.
Để hoàn thiện bữa ăn, bạn hãy phục vụ cá hồi sốt nam việt quất kèm một ít măng tây hấp và khoai tây nướng cùng một ly rượu trắng, nếu bạn thích.
Công thức cá hồi sốt nam việt quất
Thành phần
Đối với cá hồi
6 (5 đến 6 ounce) phi lê cá hồi thăn
2 thìa nước cốt chanh
2 thìa bơ không muối, đun chảy
1/4 thìa cà phê muối
1/8 thìa cà phê tiêu trắng mới xay
Cho nước sốt
1 thìa bơ không muối
1 củ hành tây, thái nhỏ
3 cup nam việt quất tươi
1/2 cup đường nâu
1/4 cup đường cát
1 cup thạch nho đỏ
3/4 cup nước cam
2 thìa nước cốt chanh
Các bước cần thực hiện
Chuẩn bị cá hồi
- Thu thập các thành phần.
- Đặt phi lê cá hồi lên vỉ nướng đã được xịt dầu chống dính.
- Trong một cái bát nhỏ, trộn nước cốt chanh, bơ tan chảy, muối và hạt tiêu. Đánh đều hỗn hợp lên cá hồi và để sang một bên.
Làm nước sốt
- Trong một cái chảo lớn, đun chảy bơ ở mức lửa vừa. Thêm hành tây; nấu và khuấy cho đến khi mềm, 6 đến 7 phút.
- Cho nam việt quất, đường nâu, đường cát, thạch nho, nước cam và nước cốt chanh vào hỗn hợp hành tây trong nồi. Đun sôi trên mức lửa lớn, sau đó giảm lửa nhỏ.
- Đun nhỏ lửa nước sốt trong vòng 15 đến 20 phút cho đến khi quả nam việt quất nở và nước sốt đặc lại. Loại bỏ khỏi nhiệt.
Nấu cá hồi sốt nam việt quất
- Làm nóng cá hồi.
- Nướng miếng cá hồi từ 4 đến 5 inch trong khoảng thời gian từ 8 đến 10 phút, hoặc cho đến khi thịt cá bong ra khi dùng nĩa đâm vào.
- Phục vụ cá hồi và một muỗng canh hoặc hơn muỗng canh nước sốt lên trên.
- Thưởng thức cá hồi sốt nam việt quất ngay lúc còn nóng.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 6 | |
Mỗi phần cá hồi sốt nam việt quất chứa | |
Lượng calo | 642 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 27 g | 35% |
Chất béo bão hòa 8 g | 39% |
Cholesterol 122 mg | 41% |
Natri 257 mg | 11% |
Tổng Carbohydrate 62 g | 22% |
Chất xơ 2 g | 9% |
Tổng lượng đường 50 g | |
Chất đạm 39 g | |
Vitamin C 75 mg | 377% |
Canxi 64 mg | 5% |
Sắt 1 mg | 7% |
Kali 927 mg | 20% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Mẹo xử lý cá hồi
Bạn chọn lát cắt phi lê cá hồi ở giữa để lúc trang trí đẹp hơn. Bạn có thể dùng cá hồi bít tết nhưng cần tăng thời gian nấu lên khoảng 12 đến 15 phút.
Cá hồi tương tự như bít tết ở chỗ nó có thể được nấu chín ở các mức độ khác nhau, từ sống đến chín. Nếu bạn thích cá hồi vẫn còn sống ở trung tâm, hãy kiểm tra sau 6 phút hoặc lâu hơn. Nếu bạn thích cá chín hoàn toàn, bạn có thể cần nấu lâu hơn 10 phút hoặc 20 phút.
Cảnh báo đồ nướng bằng thủy tinh
Không sử dụng dụng cụ nướng bằng thủy tinh khi nướng hoặc khi công thức nấu ăn yêu cầu thêm chất lỏng vào chảo nóng, vì thủy tinh có thể nổ. Ngay cả khi nhà sản xuất cho biết nó an toàn trong lò nướng hoặc chịu nhiệt, nhưng các sản phẩm kính cường lực có thể và thỉnh thoảng bị vỡ.
Nếu bạn thích cá hồi sốt nam việt quất hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Nhân bánh Naleśniki nâng tầm chiếc bánh Potato Pierogi Dough
- Potato Pierogi Dough một loại bánh bao khoai tây của Ba Lan
- Cách làm Pierogi chỉ 10 bước cho lớp vỏ bánh bao khoai tây
Nguồn: The Spruce Eats