Một ngày nghỉ cuối tuần sẽ trở nên thật ý nghĩa hơn khi các thành viên trong gia đình dành chút ít thời gian quây quần bên mâm cơm, cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon. Và nếu bạn phân vân không biết nên chiêu đãi món mới nào cho gia đình mình thì Medplus sẽ gợi ý ngay món “Cánh gà nhồi nấm chiên” liền nhé!
Cánh gà nhồi nấm chiên được chế biến từ 2 nguyên liệu đơn giản, dễ tìm là cánh gà và nấm. Món ăn được chế biến khéo léo và mang mùi vị đặc trưng từ nấm hương và nấm mèo, kết hợp với cánh gà thấm vị, đảm bảo cả nhà yêu thích mãi không thôi.
Hướng dẫn cách làm món cánh gà nhồi nấm chiên hấp dẫn
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
- Để lựa cánh gà ngon, bạn nên mua cánh có thịt săn chắc, lớp da vàng óng và đặc biệt không có mùi hôi.
- Với nấm hương, bạn nên lựa nấm có cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu. Không nên chọn những miếng nấm màu nâu đậm, vì có thể đây sẽ là loại nấm độc.
- Việc lựa chọn nấm mèo (mộc nhĩ) làm nhân bánh cũng không kém phần quan trọng. Bạn nên lựa nấm mèo khô, có màu đen bóng, mỏng cánh, nhẹ và trông sáng, sạch, một mặt có màu xam xám, sờ tay vào thấy khô ráo ngửi không thấy mùi lạ.
- Về việc lựa chọn thịt heo, bạn nên lựa thịt heo có màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt; có độ săn chắc và đàn hồi cao.
- Khi mua trứng gà, bạn nên mua trừng gà sậm màu, không có đốm đen. Ngoài ra, chọn quả trứng nào có vỏ hơi nhám và sần sùi vì đó mới là trứng tươi.
- Chọn hành lá có phần cọng lá tươi xanh tới ngọn, củ đầy đặn không sứt nát, còn phần rễ.
Mẹo nấu món cánh gà nhồi nấm chiên siêu ngon
-Bạn nên ướp cánh gà chừng 15p, để thịt thấm vị hơn.
-Nên chọn dầu ăn làm từ hạt cải hay đậu nành vì dầu này ít chất béo, có tính đốt cháy cao, đặc biệt không làm mất đi hương vị đặc trưng của món ăn.
-Bạn nên chiên ngập dầu, vậy món ăn sẽ mau chín đều hơn.
Lưu ý khi ăn món cánh gà nhồi chiên nấm tại nhà
Cách ăn món cánh gà rim với nấm đảm bảo an toàn sức khỏe
-Không rửa nấm hương kỹ nắm quá, vì sẽ làm hao hụt chất dinh dưỡng trong quá trình rửa.
-Bạn không nên sử dụng nấm mèo tươi, mà hãy dùng những loại nấm mèo đã phơi sấy khô.
-Để tốt cho sức khỏe, bạn nên ngâm nấm mèo trong nước lạnh trong thời gian từ 15 – 20 phút.
– Dùng chảo inox để chiên ,vì hoạt chất của nấm tác dụng với nhôm nên sẽ làm nấm bị ngả màu thâm đen.
Lợi ích khi ăn món cánh gà nhồi nấm chiên
Giúp xương chắc khỏe
Dưới tác dụng của tia cực tím trong ánh nắng mặt trời, chất ergosterol có trong nấm đông cô sẽ chuyển hóa thành vitamin D2 – loại vitamin góp phần giúp xương chắc khỏe hơn. Do đó, chúng còn có thể phòng và chống lại bệnh còi xương.
Nạp năng lượng mới
Nấm hương giúp cân bằng hoocmon tự nhiên và phá vỡ chứng rối trí não để duy trì sự tập trung cả ngày và cải thiện hiệu quả nhận thức.
Tăng cường trao đổi chất
Thịt gà rất giàu selenium,giúp cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể cũng như tăng cường hoạt động tuyến giáp và hệ miễn dịch.
Những người không nên ăn cánh gà nhồi nấm chiên
Người bị vết thương hở
Thịt gà vốn có tính nóng nên có thể gây ra hiện tượng sưng, mưng mủ vết thương. Ăn nhiều gà sẽ làm da lâu lành, dễ bị viêm nhiễm.
Người bị bệnh thủy đậu
Người bị thủy đậu cần kiêng không nên ăn thịt gà, đặc biệt là da gà vì có thể gây ngứa ở những nốt thủy đậu và để lại sẹo sau khi khỏi bệnh.
Người bị bệnh loãng máu
Một trong những công dụng của nấm mèo là ngăn ngừa đông máu. Chính vì vậy, những ai có máu loãng hoặc đang bị chảy máu không nên ăn nấm mèo.
Người bị chứng mẩn ngứa ngoài da.
Nấm hương có thể gây ra dị ứng ở một số người, gây phát ban, sưng mặt, cổ họng, khó thở và nhịp tim tăng lên.
Tuy cách làm món cánh gà nhồi nấm chiên hơi cực xíu, nhưng thành quả nhận lại vô cùng xứng đáng phải không nào.Cuối tuần rồi, hãy dành tặng cho những người thân yêu một bữa ăn không thể nào quên được đi nào! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn trên!
Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều bí quyết nấu ăn khác nhé!
Tham khảo thêm:
- Cách làm bánh đúc nóng thịt bằm nấm mèo ngon miệng tại nhà
- Cách làm bánh cuốn nhân thịt thơm ngon, dễ làm tại nhà
- Cách làm món ốc bươu nhồi thịt nấm mèo siêu ngon
- Cách làm nấm bào ngư xào sả ớt siêu cay hấp dẫn
- Cách làm món xôi chiên nhân thịt băm nấm mèo ngon miệng tại nhà
Nguồn: Tổng hợp
Cánh gà nhồi nấm chiên
Ingredients
- Cánh gà: 1kg
- Thịt heo nạc: 200g
- Giò sống: 200g
- Nấm hương: 20g
- Nấm mèo: 10g
- Hành tím
- 1 trứng gà
- Bột chiên giòn
- Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm
Instructions
Sơ chế
-Cánh gà mua về nhặt lại cho sạch lông, rửa sạch với nước muối pha loãng.
-Thịt heo nạc rửa sạch, băm nhuyễn.
-Nấm hương, nấm mèo rửa sạch, ngâm nở rồi thái sợi. Hành tím băm nhỏ.
– Bột chiên giòn hòa tan trong nước cùng với 1 quả trứng gà
Cách làm
Bước 1: Cánh gà rút xương làm hai đoạn, lận thịt ra ngoài. Bạn cho vào bát to cánh gà rút xương với 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu rồi dùng đũa trộn thật đều và ướp khoảng 15-29 phút cho cánh gà ngấm gia vị.
Bước 2: Tạo hỗn hợp nhân cho cách làm cánh gà nhồi nấm:
Cho vào bát thịt nạc heo băm nhỏ, 300g giò sống, nấm hương, mộc nhĩ thái sợi, hành băm nhỏ, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay rồi dùng đũa trộn đều các nguyên liệu lại với nhau và ướp chừng 15-20 phút.
Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã ngấm gia vị, bạn dùng phần nhân rồi nhồi vào trong cánh gà cho đầy, sau đó dùng tăm nhọn xiên cố định vào cánh gà để phần nhân không bị bung, rơi ra ngoài, rồi xếp ra đĩa. Bạn làm tương tự đến khi nào hết nguyên liệu thực hiện hướng dẫn làm cánh gà nhồi nấm.
Bước 4: Cho nước vào nồi hấp, đặt lên bếp đun sôi, rồi xếp cánh gà nhồi nấm vào nồi tiến hành hấp khoảng 15-20 phút rồi cho ra đĩa, rút bỏ phần tăm nhọn đi.
Bước 5: Cuối cùng, bạn đặt chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi rồi gắp từng cánh gà vào chiên với lửa nhỏ đến khi cánh gà chín, vàng đều thì vớt cánh gà ra giấy thấm dầu khoảng 5-10 phút rồi cho xếp ra đĩa và thưởng thức cánh gà nhồi nấm.