Những bạn yêu thích nền ẩm thực phương Tây thì đừng nên bỏ qua bài viết này nhé. Vì hôm nay, Medplus sẽ giới thiệu các bạn một món ăn vô cùng đặc biệt, vừa tốt cho sức khỏe lại vừa lạ miệng, đó chính là món “Ức gà sốt kem nấm”
Ức gà không xương và ngọt thịt được ngấm trong rượu marsala và sốt nấm làm cho món ăn trở nên hoàn hảo hơn trong những dịp cuối tuần. Nào, hãy cũng Medplus học nhanh công thức làm món ăn tuyệt vời này nhé!
Hướng dẫn cách làm món ức gà sốt kem nấm siêu ngon
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
-Bạn nên tránh mua ức gà có nhiều đường trắng , vì chúng chứa nhiều chất béo và ít protein, đồng thời ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng thịt, khiến nó khó hấp thụ nước sốt và dễ hỏng khi nấu.
-Về nấm mỡ, bạn lựa nấm cỡ vừa, màu trắng sáng, mũ nấm căng tròn, có lớp tơ mỏng như tờ giấy ,cầm vào chắc tay, có mùi thơm đặc trưng của nấm.
Mẹo nấu món ức gà sốt kem nấm chuẩn vị
-Dùng bơ để chiên gà có mùi thơm rất hấp dẫn và kích thích vị giác.
-Chiên ở nhiệt độ chuẩn làm cho thịt gà lên màu nâu bắt mắt
-Nước dùng gà có đóng hộp bán sẵn ở các cửa hàng, siêu thị hoặc bạn có thể ninh xương gà để lấy nước dùng.
– Bí quyết cho món ức gà sốt ngon hơn chính là bạn nên ướp thịt gà với gia vị trong túi zip
Lưu ý khi dùng món ức gà sốt kem nấm tại nhà
Cách dùng món ức gà sốt kem nấm đảm bảo an toàn sức khỏe
-Khi mua nấm về, bạn cần loại bỏ những vết bẩn ở chân nấm và rửa qua dưới vòi nước để đảm bảo nấm không bị thấm nước, mất chất dinh dưỡng.
-Khi thực hiện các món ăn với ức gà, bạn nên bỏ da và hạn chế sử dụng dầu
-Tốt nhất là ức gà sau khi chế biến xong thì nên ăn luôn, nếu không bạn có thể để tủ lạnh bảo quản trong tối đa 5 ngày.
Lợi ích khi ăn món ức gà sốt kem nấm
Giảm cân
Những người có kế hoạch ăn kiêng giảm cân nên đưa ức gà vào chế độ ăn sẽ thấy hiệu quả. Vì ức gà có hàm lượng đạm cao giúp giữ cho dạ dày luôn no đủ.
Cải thiện tâm trạng, loại bỏ căng thẳng
Ức gà có chất tryptophan, giúp cơ thể bạn thư giãn, cải thiện tâm trạng và loại bỏ căng thẳng.
Giảm lượng đường trong máu
Một khẩu phần nấm mỡ mỗi ngày sẽ hỗ trợ hiệu quả cho việc điều trị bệnh tiểu đường.
Ngăn ngừa ung thư
Vitamin D có trong nấm mỡ cũng đã được chứng minh là gây ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư bằng cách điều chỉnh chu kì tăng trưởng của tế bào. Folate trong nấm mỡ cũng đóng một vai trò quan trọng quá trình tổng hợp và sửa chữa DNA, do đó ngăn ngừa sự hình thành các tế bào ung thư từ các đột biến trong DNA.
Những người không nên ăn món ức gà sốt kem nấm
Người bị vết thương hở
Thịt gà vốn có tính nóng nên có thể gây ra hiện tượng sưng, mưng mủ vết thương. Ăn nhiều gà sẽ làm da lâu lành, dễ bị viêm nhiễm.
Người bị bệnh thủy đậu
Người bị thủy đậu cần kiêng không nên ăn thịt gà, đặc biệt là da gà vì có thể gây ngứa ở những nốt thủy đậu và để lại sẹo sau khi khỏi bệnh.
Các món ăn được chế biến từ ức gà luôn được nhiều người yêu thích, bởi vì chúng ít béo và lượng calo ít hơn so với các loại thịt khác. Cho nên, món ức gà sốt kem nấm hoàn toàn đảm bảo về mặt giá trị dinh dưỡng và cũng như hương vị. Cuối tuần hãy thử trải nghiệm những món ăn mới lạ mà Medplus gợi ý nhé!Chúc các bạn thành công và thưởng tức ngon miệng!
Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều bí quyết nấu ăn khác nhé!
Tham khảo thêm:
- Cách làm bánh đúc nóng thịt bằm nấm mèo ngon miệng tại nhà
- Cách làm bánh cuốn nhân thịt thơm ngon, dễ làm tại nhà
- Cách làm món ốc bươu nhồi thịt nấm mèo siêu ngon
- Cách làm nấm bào ngư xào sả ớt siêu cay hấp dẫn
- Cách làm món xôi chiên nhân thịt băm nấm mèo ngon miệng tại nhà
Nguồn: Tổng hợp
Ức gà sốt kem nấm
Ingredients
- 4 ức gà nhỏ không xương, không da, cắt làm đôi theo chiều ngang vừa ăn
- 1/4 chén bột mì đa dụng để phủ thịt gà
- 1 muỗng cà phê muối kosher
- 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
- 1/2 muỗng cà phê lá kinh giới khô
- 1/4 muỗng cà phê tiêu đen
- 3 muỗng canh dầu ô liu
- 2 muỗng canh bơ
- 400 gram nấm mỡ trắng hoặc nâu
- 1/2 củ hành tây, băm nhỏ
- 4 tép tỏi, băm nhỏ
- 1,5 chén rượu Marsala (có thể dùng rượu vang thay thế)
- 3/4 chén nước dùng gà
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/2 cốc kem tươi
- 2 muỗng canh rau mùi tây xắt nhỏ, để trang trí
- Dụng cụ: 2 chảo chống dính, 1 dĩa, 1 túi zip
Instructions
Cách làm
Bước 1: Làm phẳng ức gà, nếu miếng gà quá lớn, bạn có thể cắt từng miếng theo nửa chiều ngang và giã mỏng đến độ dày khoảng 1/4. Điều này không chỉ giúp làm mềm thịt và chín đều mà còn cho tỷ lệ nước sốt hòa với thịt gà hơn khi thưởng thức. Nếu chọn ức gà nhỏ hơn, bạn không cần cắt làm đôi.
Bước 2: Trộn bột, muối, hạt tiêu, bột tỏi và lá kinh giới khô trong một túi zip lớn. Thêm gà và lắc bột phủ đều thịt gà, sẽ giúp thịt mềm hơn khi xào đồng thời cũng giúp làm nước sốt có độ sánh dày hơn. Lược bỏ phần váng của ức gà trong hỗn hợp bột nêm.
Bước 3: Đun nóng bơ và dầu trong chảo và xào thịt gà cho đến khi chín đều hai mặt, tổng cộng khoảng 5-6 phút. Lấy gà ra khỏi chảo bỏ ra đĩa và đặt sang một bên.
Bước 4: Xào nấm và hành tây cho đến khi mềm và nấm đã tiết ra tinh chất của chúng. Hãy chắt hết phần nước màu nâu còn sót lại từ đáy chảo bởi vì chúng thêm làm tăng hương vị tuyệt vời cho nước sốt!
-Thêm bột tỏi hoặc tỏi băm nhuyễn vào chảo nấm để tăng hương vị.