Nếu hôm nay bạn phân vân không biết nên chọn món ăn mới nào cho cả gia đình mình thưởng thức, Medplus sẽ gợi ý bạn món “Nấm bào ngư lăn bột ớt chiên giòn”, vừa dễ ngon lại vừa dễ làm, lại còn giàu vitamin nữa. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Medplus học ngay công thức món ăn này nhé!
Nấm bào ngư có vị ngọt ngọt, dai ngon nên khi lăn qua một lớp bột và được chiên giòn lên sẽ vẫn giữ được hương vị thơm ngon của nó. Đồng thời cách chế biến Nấm bào ngư lăn bột chiên giòn rất nhanh chóng.
Hướng dẫn cách làm nấm bào ngư lăn bột ớt chiên giòn hấp dẫn
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
- Chọn mua nấm có màu xám, be hoặc có màu vàng nhẹ.
- Chọn mua nấm có thân to, thường dai, cứng và ngọt hơn loại thân nhỏ.
Mẹo làm nấm bào ngư lăn bột ớt chiên giòn
- Nên chọn dầu ăn làm từ hạt cải hay đậu nành vì dầu này ít chất béo, có tính đốt cháy cao, đặc biệt không làm mất đi hương vị đặc trưng của món ăn.
- Cần chú ý để cho dầu ăn sôi trước khi cho thực phẩm vào. Trong quá trình chiên, phải luôn giữ nhiệt độ sôi để thực phẩm chín, vàng và giòn.
- Trong quá trình chiên tránh thêm dầu ăn giữa chừng, việc làm này sẽ giảm nhiệt độ sôi, ảnh hưởng tới độ giòn của món ăn
- Không nên cho nhiều thực phẩm vào chiên cùng lúc, làm như thế món chiên sẽ thấm rất nhiều dầu và không giòn được
Lưu ý khi ăn nấm bào ngư lăn bột ớt chiên giòn
Cách ăn nấm bào ngư lăn bột ớt chiên đảm bảo an toàn sức khỏe
– Không rửa quá kỹ nấm trước khi sơ chế, vì sẽ bị mất đi dưỡng chất của nấm, và làm nấm bị nhạt vị khi ăn.
– Dùng nồi inox để nấu cháo,vì hoạt chất của nấm tác dụng với nồi nhôm sẽ làm nấm bị ngả màu thâm đen.
– Nên dùng trong ngày và ăn ngay khi còn nóng
– Nếu để qua ngày, món ăn nên bỏ vào hộp đậy kín rồi bỏ vào tủ lạnh. Khi nào ăn thì cần chiên lại trước khi ăn, tránh bị đau bụng, khó tiêu.
Nấm bào ngư không nên ăn cùng với thực phẩm gì?
Những thực phẩm kiêng kỵ với nấm bào ngư
– Nước lạnh
– Trà đá
– Kem
– Nước giải khát
Những người không nên ăn nấm bào ngư
Những người uống rượu
Không ăn nấm khi uống rượu vì có 1 số loại nấm dại tuy không độc nhưng có chứa các thành phần gây ra phản ứng hóa học với thành phần trong rượu nên dễ gây ngộ độc.
Qua bài viết trên, Medplus hy vọng món ăn trên sẽ như một làn gió mới trong thực đơn của gia đình bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này.
Và đừng quên ghé Medplus để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị khác nhé!
Tham khảo thêm:
- Cách làm món đậu hũ sốt nấm kim châm hấp dẫn tại nhà
- Cách làm món canh gà hầm nấm linh chi bổ dưỡng cho cả nhà
- Cách làm món chân giò hầm nấm đông cô siêu ngon tại nhà
- Cách làm trứng hấp nấm rơm thơm ngon, dễ làm tại nhà
- Cách làm canh nấm bào ngư bí đỏ thịt bằm thơm ngon tại nhà
Nguồn: Tổng hợp
Nấm bào ngư lăn bột ớt chiên giòn
Ingredients
- 400 gram Nấm Bào Ngư
- 1 quả trứng gà
- 225 gram bột khoai tây
- 80 ml dầu ăn
- Gia vị: Muối, tiêu, ớt bột
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
– Nấm Bào Ngư cắt bỏ phần gốc và xé nhỏ nấm ra.
– Rửa nhẹ Nấm Bào Ngư hờ qua vòi nước và để ra rổ cho ráo nước.
– Cho bột khoai tây, trứng gà, muối với tiêu (mỗi thứ 1/4 muỗng cà phê) vào tô và khuấy đều lên.
– Ớt bột cho vào chén cùng chút muối theo tỉ lệ 1:1 và trộn đều.
– Nhúng Nấm Bào Ngư qua tô bột ớt cho thấm vô nấm.
– Chuẩn bị 1 cái dĩa có lót giấy thấm dầu.
Cách làm
– Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào 1 chút đợi cho nóng chảo.
– Thả nấm vào chảo, chiên cho vàng giòn, làm vậy cho đến khi hết nấm và bột.
– Vớt nấm đã chiên xong ra dĩa thấm dầu một chút cho nấm thấm bớt dầu ra giấy.
– Sau đó, xếp nấm chiên lên dĩa ăn, bạn có thể rắc thêm tí hỗn hợp ớt bột và muối lên trên rồi thưởng thức cùng gia đình mình nha.