Salad gà rau củ là món ăn thanh mát và giàu dinh dưỡng cho mọi người. Những miếng thịt gà thơm ngon, ngọt bùi được nấu chín vừa chín tới nên giữ được độ dai ngon tuyệt vời, thêm vào đó vị ngon đa dạng đến từ rau củ tươi mát đi kèm. Có chua, có ngọt, có thanh, có dịu làm cho thực khách “say mê” khi ăn. Không chỉ thơm ngon, món salad gà rau củ này còn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Hôm nay hãy theo chân Medplus vào bếp làm món salad gà rau củ thơm ngon, thanh đạm và dinh dưỡng này nhé.
Bí quyết cho món salad gà rau củ thêm ngon trọn vị
Cách chọn ức gà ngon
Để món salad gà rau củ thêm ngon miệng, hãy chọn mua phần ức gà để chế biến. Medplus mách bạn mẹo chọn ức gà ngon như sau:
- Chọn ức gà ngon nên chọn những miếng thịt có da màu trắng. Vì thịt có da màu trắng là thịt gà già, thịt sẽ dai hơn. Ngược lại, thịt có da màu vàng là thịt gà non, thịt sẽ bi bở.
- Khi mua ức gà hãy chú ý quan sát, để ý kĩ lớp mỡ còn vương lại trên miếng thịt. Nên chọn những miếng có lớp mỡ màu trắng thay vì những miếng có mỡ màu vàng.
- Ức gà ngon là ức có ít gân trắng trên bề ngoài thớ thịt (những kẻ sọc chạy song song), ít béo và giàu protein hơn.
Cách chọn rau củ quả tươi ngon
Rau củ quả ngon cũng góp phần quan trọng để món salad gà rau củ thêm hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo cách chon rau củ tươi ngon như sau:
- Chọn rau củ tươi ngon hãy quan sát hình dạng bên ngoài của rau củ. Với những loại tươi thường còn nguyên vẹn, lớp vỏ ngoài lành lặn, không bị trầy xước hay nát, phần cuống không bị thâm nhũn.
- Nên chọn các loại rau củ tươi xanh, còn nguyên vẹn, không bị dập nát hoặc thâm nhũn. Tránh mua những loại củ quả có vẻ ngoài phổng phao, mập mạp với kích thước to lớn bất thường.
- Rau củ quả tươi thường có màu sắc rất tự nhiên và không bị héo úa.
- Muốn mua rau tươi hãy chọn những loại rau lá có màu xanh nhạt, cây rau nhìn không có sự bất thường nào. Không chọn những loại rau có màu xanh quá đậm, quá mướt mát vì rất có khả năng đã bị phun chất tăng trưởng.
Lưu ý khi ăn salad gà rau củ để đảm bảo sức khỏe
Thịt gà không kết hợp với thực phẩm nào?
Thịt gà mặc dù rất ngon và dinh dưỡng, tuy nhiên khi ăn cần tránh kết hợp với những thực phẩm sau để đảm bảo sức khỏe.
- Cá chép
- Thịt chó
- Muối vừng
- Hành tỏi sống
- Rau thơm
- Cá diếc
- Tôm
Những người hạn chế ăn thịt gà
- Người huyết áp cao, bệnh tim mạch
- Người bị xơ gan
- Người bị viêm khớp
- Người bị thủy đậu
- Người đang bị táo bón, khó tiêu
Cẩn thận trong khâu chế biến
- Thịt gà mua về hãy rửa với rượu trắng, muối hoặc gừng để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của thịt gà.
- Salad gà rau củ được làm từ phần lớn rau củ còn sống, do đó hãy rửa sạch bằng nước muối. Chẳng may ăn phải rau chưa sạch rất dễ dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã làm ngay được món salad gà rau củ hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm, không mất quá nhiều thời gian nấu lại vô cùng đơn giản. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không lưu ngay công thức làm món salad gà rau củ vào sổ tay ngay. Món salad gà rau này không chỉ thơm ngon, dinh dưỡng mà còn rất tốt để giữ dáng và làm đẹp da.
Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:
- Cách làm mì gà quay khô đậm đà, thật thơm, thật ngon
- Cách làm salad ức gà sốt cam cho ngày “Eat clean”
- Nộm gà giá đỗ – Công thức trộn nộm gà độc đáo thơm ngon
- Gỏi gà ngó sen – Công thức làm gỏi gà thanh mát, ngon miệng
- Gỏi gà bắp cải – Công thức làm gỏi gà thơm ngon dinh dưỡng
- Gỏi gà măng cụt – Công thức làm gỏi độc đáo lạ miệng
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm salad gà rau củ
Ingredients
- Ức gà: 500g
- Hành tây : 1 củ
- Khoai tây: 2 củ
- Dứa chín: 1 quả
- Sốt mayonnaise
Instructions
Sơ chế
Thịt gà
- Thịt gà mua về rửa cùng với muối cho thật sạch.
- Cho thịt gà vào nồi, đổ xâm xấp nước rồi cho lên bếp luộc chín, lưu ý không luộc quá chín thịt sẽ bị nhũn không ngon.
- Thịt gà luộc chín, vớt ra để nguội rồi xé thịt thành từng miếng vừa ăn.
Hành tây
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Đun sôi nước, cho hành tây vào chần sơ qua để giảm mùi hăng. Sau đó cho hành tây vào một tô to để riêng
Khoai tây
- Khoai tây gọt vỏ, bổ đôi cho vào nước muối ngâm từ 10 – 15 phút.
- Sau đó cắt khoai tây hình hạt lựu, cho vào nồi luộc chín khoai tây, vớt khoai tây ra cho ráo nước và để nguội.
Thơm/dứa
Thơm gọt vở, rửa qua nước. Sau đó cắt dứa hình hạt lựu, để riêng vào một chén nhỏ.
Trộn salad
- Cho thịt gà, khoai tây, hành tây và dứa vào chung một tô to, đổ một lượng sốt mayonnaise vừa đủ vào và dùng đũa trộn đều và nhẹ tay.
- Khi thấy hỗn hợp đều rôi thì cho ra dĩa, trang trí tùy ý và có thể thưởng thức ngay.