Sườn non chiên sả là món ăn đơn giản nhưng thơm ngon mà các bà nội trợ không nên bỏ qua. Những miếng sườn thơm mềm với chút giòn giòn, thêm hương thơm từ sả chắc chắn làm mọi người đều mê. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm sườn non chiên sả. Bạn hãy vào bếp cùng Medplus nhé!
Cách làm sườn non chiên sả
Cách chọn nguyên liệu
- Chọn những miếng sườn có màu hồng nhạt, không có mùi hôi.
- Dùng tay ấn vào để kiểm tra độ đàn hồi, ấn vào thấy thịt khô và độ đàn hồi tốt là sườn tươi.
- Miếng sườn nhỏ và dẹt sẽ có ít xương hơn những miếng to tròn.
- Với món ăn này, bạn nên mua sườn nạc, ít mỡ để tránh gây ngán. Sườn có sụn thì càng ngon hơn.
Bí quyết làm sườn non chiên sả
- Đợi dầu sôi hoàn toàn mới bỏ sườn vào chiên.
- Để tránh văng dầu bạn có thể cho ít bột bắp vào chảo dầu khi chiên.
- Chiên với lửa vừa để tránh làm sườn bị cháy nhưng vẫn chưa chín.
Thịt heo không nên sử dụng với thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng sườn non chiên sả
1. Người bị tiêu chảy
Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định, cho dù là thịt nạc. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
5. Người bị gout
Thịt heo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.
Sườn non chiên sả sẽ làm cả người lớn và trẻ em trong nhà đều mê. Nó có thể giúp bữa cơm của bạn hấp dẫn và thú vị đấy. Cùng Medplus vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà thôi! Và đừng quên tiếp tục theo dõi các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm một số công thức nấu ăn khác:
- Bí quyết làm canh cải thìa thịt băm thanh ngọt chỉ với 15 phút
- Cách làm sườn heo kho tiêu kích thích khẩu vị cho tín đồ ăn cay
- Cách làm chân giò hầm kiểu Hàn đậm đà ngon khó cưỡng
Cách làm sườn non chiên sả đơn giản nhưng ngon khó cưỡng
Ingredients
- 500gr sườn non
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh bột năng
- 1 nhánh sả
- 4 tép tỏi băm
- 1 trái ớt sừng
- 1 nhánh hành lá
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Sườn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho vào nồi chần sơ trên bếp gas khoảng 5 phút. Sau đó rửa sạch rồi để ráo.
- Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái thành khúc nhỏ.
- Sả bỏ gốc, rửa sạch rồi thái thành những sợi mỏng.
Ướp thịt
- Cho thịt vào cùng với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm.
- Đảo đều cho nguyên liệu thấm vào thịt, cho thêm 1 muỗng canh bột năng rồi tiếp tục đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
Chiên thịt
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi.
- Khi dầu sôi hẳn thì bạn cho sườn vào chiên với lửa vừa, thêm sả vào chiên cùng cho thơm.
- Khi sườn chuyển màu vàng đẹp mắt, có độ giòn thì vớt ra đĩa cho ráo dầu.
- Chắc bỏ bớt dầu ăn trong chảo ra ngoài rồi cho ớt, tỏi, hành vào xào thơm.
- Khi các nguyên liệu ngả vàng thì cho sườn và sả vào đảo đều rồi tắt bếp.