Bạn sẽ không bỏ lỡ thịt, vì món canh chua nóng theo truyền thống đã có vị umami từ các nguyên liệu chay như nấm đông cô khô.
CÁCH LÀM CANH CHUA CHAY
Đây là một công thức súp rất dễ dàng để thích ứng với chế độ ăn chay. Ngay cả công thức nấu canh chua nóng ban đầu của chúng tôi cũng đã có đầy đủ hoa lily khô, mộc nhĩ, nấm đông cô, đậu phụ tẩm gia vị, đậu phụ săn chắc và măng.
Trên thực tế, trong bát đồ chua cay bình thường của bạn, bạn thường chỉ tìm thấy rất ít thịt! Bên cạnh việc loại bỏ thịt lợn, điều chỉnh khác duy nhất mà bạn cần thực hiện là sử dụng nước kho rau hoặc nấm thay vì kho gà.
Bạn cũng có thể chế biến món súp này hoàn toàn thuần chay bằng cách bỏ qua trứng.
Ông bà tôi sở hữu một nhà hàng đồ ăn mang về của Trung Quốc, vì vậy chúng tôi biết món ăn nóng và chua của chúng tôi. Hy vọng bạn cung cấp cho công thức này một thử!
CANH CHUA CHAY: HƯỚNG DẪN CÔNG THỨC
Trong các bát riêng, ngâm hoa lily, mộc nhĩ và nấm hương khô trong 1 cốc nước nóng trong 1 giờ cho đến khi ngậm nước. Dự trữ nước ngâm nấm đông cô.
Cắt bỏ phần đầu còn lại của hoa lily và cắt đôi. Băm nhỏ mộc nhĩ, nấm đông cô cắt lát mỏng.
Cắt đậu phụ đã tẩm gia vị thành những lát mỏng dài 2 inch. Cắt đậu phụ thành những miếng dày ¼ inch, cũng dài khoảng 2 inch.
Cho nước ngâm nấm và nước kho vào nồi canh lớn, đun sôi. Thêm muối, đường, ớt khô (nếu dùng), tiêu trắng, xì dầu đậm, xì dầu nhạt và dầu mè.
Tiếp đến cho hoa hòe, mộc nhĩ, nấm đông cô, măng vào.
Đun nhỏ lửa, cho đậu phụ đã ướp gia vị, đậu phụ săn chắc và giấm vào đảo đều.
Trộn bột ngô với ¼ cốc nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đảm bảo nó được kết hợp tốt, vì bột ngô có xu hướng lắng xuống đáy bát.
Đun sôi hỗn hợp và dùng muôi khuấy súp theo chuyển động tròn đều để tạo thành xoáy nước trong khi từ từ chảy sền sệt bột ngô . Điều này giúp bột ngô không bị vón cục. Đun nhỏ lửa thêm 30 giây để đặc lại. (Bạn có thể chế biến / thêm nhiều bột bắp nếu muốn súp đặc hơn, nhưng đừng quá tay!)
Nêm nếm súp và điều chỉnh gia vị theo sở thích của bạn. Thêm tiêu trắng nếu bạn thích cay. Bạn cũng có thể thêm giấm, nước tương hoặc muối.
Khi súp sôi / sủi bọt nhẹ, khuấy lại súp theo chuyển động tròn. Từ từ đổ trứng đã đánh tan vào nồi súp.
Khi trứng chín, cho hành lá vào.
Múc ra bát và thưởng thức!
Nếu bạn thích canh chua chay hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.
Xem thêm bài viết:
- Bí mật cho món cơm niêu gà nấm thơm ngon
- 3 Bí quyết giúp cho món lẩu bò cà chua hấp dẫn hơn
- Gà om nấm: cảm hứng từ Đền Ngọc linh thiêng
- Bò xào hành tây: biến tấu từ món ăn Trung Quốc
- Tôm xào tỏi ớt: điểm nhấn cho bàn tiệc ấm cúng
Nguồn: VEGETARIAN HOT & SOUR SOUP