Nếu bạn đã chán với các món ăn thông thường hằng ngày thì hãy đổi vị với món thịt heo cuộn phô mát. Món ăn này mang đến mọt phong cách mới trong bữa cơm hằng ngày của gia đình. Lớp thịt thơm, mềm kết hợp với vị béo đậm đà từ phô mát, thịt nguội tạo nên món ăn vô cùng tuyệt vời.
Với các nguyên liệu phổ biến và cách làm đơn giản, món ăn này sẽ làm bữa cơm của bạn thêm thú vị hơn. Còn gì bằng khi quây quần cùng gia đình và bạn bè thưởng thức món ngon. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm thịt heo cuộn phô mát. Bạn hãy vào bếp trổ tài cùng Medplus nhé!
Cách làm thịt heo cuộn phô mát
Cách chọn nguyên liệu
- Thịt heo tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc hồng nhạt đến đỏ tươi.Thịt săn chắc, ấn vào có độ đàn hồi. Thịt không tiết ra dịch nhớt, các thớ thịt đều nhau.
- Cơ của thịt hơi se lại và lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi hôi.
- Chọn mua thịt nạc hoàn toàn vì ăn kèm với phô mát sẽ rất béo. Nếu thịt có phần mỡ sẽ làm món ăn bị ngấy. Để thịt mềm và ngọt thì lựa chọn tốt nhất là nạc vai.
Bí quyết làm thịt heo cuộn phô mát
- Nếu bạn không có lò nướng thì bạn có thể chiên thịt. Tuy nhiên khi chiên thịt sẽ thấm dầu và làm món ăn trở nên béo hơn.
- Bạn có thể thay thế phô mát xanh thành các loại khác nếu thích.
- Vì thịt sẽ trải qua giai đoạn nướng, nên khi chiên bạn chỉ cần chiên sơ là được, không cần chiên quá chín.
Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng thịt heo cuộn phô mát
1. Người bị tiêu chảy
Thịt heo và phô mát là 2 thực phẩm có chứa một lượng chất béo rất lớn. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
Thịt heo cuộn phô mát thơm ngon là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày muốn đổi gió cho cả gia đình. Bạn hãy lưu ngay công thức và vào bếp trổ tài khao cả nhà nhé! Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus.
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác:
- Cách làm chả cốm giòn rụm, thơm ngon quên lối về
- Hướng dẫn cách làm thịt chua ngọt kiểu Hàn chuẩn vị ngay tại nhà
- Hướng dẫn cách làm thịt heo khìa coca đậm đà, đổi vị cho bữa ăn gia đình
Hướng dẫn cách làm thịt heo cuộn phô mát thơm ngon, béo ngậy
Ingredients
- 800g thịt heo
- 100g thịt xông khói
- 100g phô mát xanh
- Gia vị: muối, dầu ăn, tiêu
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt heo các bạn rửa thật sạch với muối và nước rồi để ráo. Sau đó, thái thành những miếng nhỏ, mỏng. Các bạn để miếng thịt có chiều dài vừa phải nhưng để chiều ngang rộng để chúng ta cuộn thịt xông khói và pho mát cho dễ.
- Thịt xông khói thái thành những miếng mỏng, nhỏ hơn thịt heo tươi.
- Phô mát xanh cắt thành những miếng vuông.
Cuộn thịt
- Đặt miếng thịt heo ra thớt. Dùng búa hoặc chày đập vào thịt cho mềm.
- Tiếp theo bạn cho thịt xông khói và phô mát lên miếng thịt heo tươi và cuộn lại. Cuộn tương tự như cách gói chả ram. Sau đó bạn dùng tăm xiên vào miếng thịt để cố định phần nhân.
- Làm tương tự với các miếng thịt còn lại.
- Rắc một chút muối và tiêu lên khắp các miếng thịt. Rắc đều cả 2 mặt thịt.
Chiên thịt
- Bắc chảo lên bếp và cho khoảng 2 muỗng dầu ăn vào.
- Khi dầu sôi cho các miếng thịt vào chiên qua. Khi thịt heo hơi ngả sang màu vàng thì vớt thịt ra đĩa.
Nướng thịt
- Lót giấy bạc vào khay nướng và xếp thịt vào khay.
- Cho thịt vào lò nướng trong vòng 20 -25 phút ở 180 độ C.
- Khi thịt chín bạn cắt thành từng miếng vừa ăn, xếp ra đĩa và thưởng thức ngay.