Rau củ được ưa chuộng bởi lượng dưỡng chất dồi dào chúng cung cấp. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích dùng chúng. Nhiều người còn gạch tên chúng khỏi các bữa ăn. Vì vậy, hôm nay, Medplus gửi bạn bài Salad bông cải thịt xông khói NGON TUYỆT DIỆU. Chúng tôi hy vọng bạn ăn được nhiều rau để khỏe mạnh hơn mỗi ngày.
Salad bông cải xanh thịt xông khói NGON TUYỆT DIỆU
Lời đầu
Món salad bông cải thịt xông khói này rất ngon và dễ làm. Bạn cần chuẩn bị một ít thịt xông khói nấu chín, bông cải xanh tươi và một vài nguyên liệu khác.
Các nguyên liệu của món salad này có thể được lựa chọn theo khẩu vị và sở thích. Bạn có thể cho thêm hạt hướng dương, hồ đào hoặc quả óc chó để tạo kết cấu nhai. Cà rốt thái sợi hoặc ớt chuông đỏ ngọt cũng được dùng để tạo màu sắc. Nói chung, bạn hãy mạnh dạn thử nghiệm để tạo thêm ý nghĩa đặc biệt cho giờ cơm.
Công thức salad bông cải thịt xông khói
Thành phần
Toppings
- 10 đến 12 dải thịt xông khói
- 2 bông cải xanh (5 đến 6 cup)
- 1 củ hành tím vừa (băm nhỏ)
- 1/2 cup nho khô
Nước trộn
- 1 cup mayonnaise
- 2 muỗng canh giấm balsamic
- 2 thìa cà phê đường
Hướng dẫn
-
Tập hợp tất cả các thành phần cần dùng.
-
Nướng hoặc chiên thịt xông khói cho đến khi chúng vừa giòn.
-
Để chúng lên khăn giấy thấm dầu, cho ráo và thái hạt lựu hoặc vò nát.
-
Chia nhỏ các nhánh bông cải xanh và cho vào một cái tô lớn.
-
Cho hành tím băm nhỏ, nho khô và thịt xông khói vào tô bông cải xanh và trộn đều.
-
Cho sốt mayonnaise, giấm và đường vào một cái bát nhỏ. Trộn đều.
-
Thêm hỗn hợp vào tô đựng toppings salad. Xốc nhẹ cho tất cả hòa quyện vào nhau.
-
Làm lạnh ít nhất 1 giờ trước khi dùng.
-
Phục vụ salad bông cải thịt xông khói và thưởng thức!
Lời khuyên
- Thịt xông khói thái hạt lựu, nấu trước để tiết kiệm thời gian chuẩn bị các nguyên liệu khác cho món salad bông cải thịt xông khói. Bạn hãy xem các mẹo và công thức biến thể để có phiên bản thay thế.
- Để bếp bớt lộn xộn và dễ dọn dẹp, hãy thử nướng thịt xông khói. Lót vỉ nướng bằng vài miếng giấy bạc và xếp thịt xông khói lên trên. Nướng thịt trong lò ở nhiệt độ 375 độ F, khoảng 20 đến 25 phút hoặc cho đến khi thịt chín vàng và giòn.
Các công thức biến thể
- Thêm khoảng 1/2 cup cà rốt thái sợi vào món salad này để nó có màu sắc và thêm dưỡng chất.
- Hạt hướng dương hoặc hồ đào nướng hoặc quả óc chó có thể giúp món salad này thêm hương vị và độ giòn.
- Giấm balsamic ngọt hơn các loại giấm khác. Có thể thay thế nó bằng giấm rượu táo hoặc giấm rượu vang đỏ và thêm 1 thìa cà phê đường.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Phần ăn: 6 | |
Mỗi phần salad bông cải thịt xông khói chứa | |
Calo | 362 |
% Nhu cầu năng lượng hằng ngày * | |
Tổng chất béo 29 g | 37% |
Chất béo bão hòa 5 g | 24% |
Cholesterol 18 mg | 6% |
Natri 326 mg | 14% |
Tổng Carbohydrate 24 g | 9% |
Chất xơ 5 g | 18% |
Protein 5 g | |
Canxi 68 mg | 5% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần duy trì hoạt động sống. Chế độ ăn uống 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Kết luận
Đợt nắng nóng cuối mùa hạ thật kì dị. Bạn có cảm thấy mệt mỏi vì mất nước không? Ngoài giải pháp mặc quần áo dày mỗi khi đi ra ngoài, bạn cần phải ăn uống khoa học. Món salad này giúp bạn giải nhiệt, bù nước và thêm sức làm việc. Béo, thơm, chua, ngọt và đậm đà hương vị trái cây. Chúng tôi có thể mô tả món salad này như thế. Bạn có thể tự nấu để kiểm chứng. Nhưng đoan chắc, bạn có thể nghiện ngay lần đầu dùng.
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Medplus chúc bạn làm thành công món salad bông cải thịt xông khói và dùng ngon. Bạn có thể chia sẻ cảm nhận hương vị món ăn và kinh nghiệm nấu nướng. Những tư liệu này góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng chuyên mục này.
Xem thêm bài viết
- Súp đậu lăng NẤU TRONG NỒI ÁP SUẤT NHANH GỌN BỔ DƯỠNG
- Sốt nam việt quất ĂN LIỀN DỄ NẤU THANH TÌNH
- Cá chiên sốt Sambal HƯƠNG BIỂN NAM ĐẢO QUY TỤ
Nguồn: Tổng hợp