Medplus mời bạn đọc bài Súp đậu lăng NẤU TRONG NỒI ÁP SUẤT NHANH GỌN BỔ DƯỠNG. Một món cháo dưỡng chất bạn cần có trong ngày. Người già, trẻ em hay những người tiêu hóa kém đều có thể dùng. Chút hương vị mới bao giờ cũng gây ấn tượng mạnh. Nhưng sau đó, bạn lại thấy dư tình trong “lối cũ ta về”. Chúng tôi hy vọng bữa ăn gia đình bạn luôn trang ngập tiếng cười.
Súp đậu lăng NẤU TRONG NỒI ÁP SUẤT NHANH GỌN BỔ DƯỠNG
Lời đầu
Món súp này có thao tác nấu đi từ cơ bản đến cầu kỳ. Chúng tôi nói vậy bởi đậu lăng Pháp, gia vị và tiêu Espelette được phối hợp theo kết cấu thanh lịch và độc đáo. Đậu lăng Pháp có màu xanh, ăn nghe bùi và ngậy. Chúng hay được thêm vào chế độ ăn của những người cần giảm cân.
Thành phần mang lại hương vị đặc trưng cho món súp này là hạt tiêu Espelette. Nó được trồng ở xã Espelette , xứ Basque, Pháp. Nó có độ cay nhẹ và hương vị đặc biệt. Nếu bạn không mau được hạt tiêu Espelette ở cửa hàng tạp hóa địa phương, bạn có thể đặt mua trực tuyến hoặc đến các cửa hàng đặc sản Pháp. Bạn sẽ không hối hận khi mua chúng đâu. Ngoài ra, ớt bột xông khói tạo điểm nhấn cho công thức này.
Công thức súp đậu lăng Pháp cổ diển này rất dễ nấu. Bạn chỉ cần có đủ nguyên liệu và một cái nồi áp suất. Bạn không cần ngâm đậu lăng. Bạn chỉ cần nấu nó ở áp suất cao trong 15 phút. Nó cũng cần nước dùng rau. Vì vậy nó là món thuần chay. Bạn hãy nhớ phục vụ món này với bánh mì Pháp giòn, nóng. Để tăng thêm vẻ sang trọng, bạn hãy rót vài ly rượu vang Pháp trắng hoặc đỏ như Sancerre hoặc pinot noir lúc dùng bữa.
Công thức súp đậu lăng
Thành phần
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 2 cup hành tây (băm nhỏ)
- 1 cup cà rốt (cắt nhỏ)
- 1 cup cần tây (cắt nhỏ)
- 3 tép tỏi (băm nhỏ)
- 2 thìa cà phê cỏ xạ hương tươi
- 1 thìa cà phê tiêu Espelette (hoặc ớt bột xông khói)
- 1 thìa cà phê muối Kosher
- 1/2 thìa cà phê tiêu đen
- 1 1/2 cup đậu lăng xanh Pháp
- 1 quả cà chua (14,5 ounce) thái hạt lựu rang cháy
- 1 quả cà chua (14,5 ounce) nghiền rang cháy
- 4 cup nước dùng rau củ ít natri
- 1/3 cup mùi tây tươi (cắt nhỏ)
Hướng dẫn
-
Tập hợp tất cả các thành phần cần dùng để làm món súp đậu lăng.
-
Rưới dầu ô liu vào nồi áp suất và bắt đầu công đoạn áp chảo. Khi dầu nóng, cho hành tây vào. Nấu và đảo thường xuyên cho đến khi hành tây mềm và mờ trong khoảng 6 phút.
-
Thêm cà rốt và cần tây vào xào cho đến khi chín mềm, khoảng 4 phút.
-
Thêm tỏi băm, cỏ xạ hương, tiêu Espelette, muối và tiêu đen. Xào trong 30 giây, cho đến khi tỏi có mùi thơm.
-
Thêm đậu lăng, cà chua thái hạt lựu, cà chua nghiền và nước dùng rau.
-
Đậy kín nồi áp suất, sau đó thiết lập chế độ cài đặt thủ công để nấu ở áp suất cao trong 15 phút. Sau đó, để nồi xả áp suất tự nhiên. Quá trình này sẽ mất thêm khoảng 10 đến 15 phút. Bạn cần chờ nồi áp suất mở van an toàn khi áp suất hạ thấp.
-
Mở nắp và khuấy cho súp đậu lăng sánh quyện. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị theo ý muốn. Nếu cần, bạn có thể thêm nước dùng để điều chỉnh độ đặc.
-
Rắc mùi tây tươi lên tô súp đậu lăng. Dọn kèm bánh mì Pháp giòn (để chấm). Dùng nóng!
Kết luận
Ngọt thanh, đặc quánh, bùi béo, thơm lừng, vừa miệng. Chúng tôi có thể mô tả món súp đậu lăng như thế. Chúng tôi nghĩ nó hợp cho bữa sáng bận rộn. Bạn chỉ cần ăn một tô để nạp đủ năng lượng làm việc cho cả bữa sáng. Nếu con bạn không thích ăn rau, bạn hãy nấu món này. Chúng tôi chúng thích mê. Bạn còn chần chờ gì nữa? Bạn hãy xách giỏ đi siêu thị và vào bếp nấu ngay. Sau đó, bạn hãy dành chút thời gian chia sẻ phiên bản súp bạn nấu được. Tư liệu thực nghiệm này giúp chúng tôi có định hướng viết tốt hơn.
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Medplus chúc bạn nấu thành công súp đậu lăng và dùng ngon.
Xem thêm bài viết
- Sốt nam việt quất ĂN LIỀN DỄ NẤU THANH TÌNH
- Sốt Sambal Malaysia NỔI TIẾNG THÂN THIỆN HỢP Ý MÓN ĂN
- Cá chiên sốt Sambal HƯƠNG BIỂN NAM ĐẢO QUY TỤ
Nguồn: Tổng hợp