Sò điệp nướng hoàn hảo với tất cả bơ sủi bọt, tỏi và cỏ xạ hương tươi.
Nó rất nhanh chóng và rất dễ . Nó cần 5 nguyên liệu và chỉ mất 30 phút thời gian của bạn từ đầu đến cuối.
Ăn kèm với món risotto nấm IP này để có một bữa ăn trọn vẹn với tất cả các loại bánh mì giòn. Và rượu vang, tất nhiên.
THÀNH PHẦN:
- 1 1/4 pound sò điệp, khoảng 24 con
- Muối Kosher và tiêu đen mới xay, để nếm
- 6 muỗng canh bơ không muối, đã chia
- 1 nhánh tỏi băm nhỏ
- 4 nhánh cỏ xạ hương tươi
- 1 quả chanh, cắt miếng vừa ăn
CÁCH LÀM:
- Lấy phần thịt bên nhỏ của sò ra, rửa lại bằng nước lạnh và lau thật khô.
- Nêm sò điệp với 3/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu.
- Đun chảy 1 thìa bơ trong chảo lớn trên lửa vừa, cao. Làm theo từng mẻ, cho sò điệp vào chảo thành từng lớp và nấu, lật một lần cho đến khi có màu nâu vàng và trong mờ ở giữa, khoảng 1-2 phút mỗi mặt. Đặt sang một bên và giữ ấm.
- Giảm nhiệt xuống trung bình thấp; đun chảy 5 muỗng canh bơ còn lại, mỗi lần 1 muỗng canh, cho đến khi bơ bắt đầu nổi bọt. Cho tỏi và húng tây vào chảo, nấu, khuấy thường xuyên cho đến khi có mùi thơm, khoảng 1 phút.
- Cho sò vào chảo; muỗng bơ lên sò điệp trong 1 phút.
- Dùng ngay với chanh.
Nếu bạn thích thịt bò áp chảo xào bông cải xanh hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.
Xem thêm bài viết:
- Gà sốt Teriyaki Nhật Bản ai cũng sẽ thích
- Thịt bò xào cà chua bữa trưa nhanh chóng với 15 phút chuẩn bị
- Hoàn thánh chay dễ làm cho 1 ngày thanh tịnh
- Bánh tart trứng cho cuối tuần vui vẻ, ngon miệng
Nguồn: BROWN BUTTER SCALLOPS