Món ăn cổ điển của Trung Quốc này có thể được nấu trên chảo và sẵn sàng trong vòng chưa đầy 30 phút. Đó là một bữa tối dễ dàng đủ để ăn cùng gia đình hoặc để chia nhỏ cho việc chuẩn bị bữa ăn hàng tuần của bạn.
Nếu bạn có một ngày quá bận rộn thì đây sẽ là bữa ăn nhanh chóng, dễ thực hiện cho bạn.
Thịt bò và bông cải xanh là một trong những món ăn khoái khẩu của tôi. Đó là món mà tôi đã ăn ít nhất một lần một tuần khi tôi lớn lên và bây giờ tôi cũng nấu nó khá thường xuyên. Tôi thường nấu món ăn bằng chảo, nhưng phiên bản chảo này cũng khá đẹp.
Đó là một giải pháp bữa ăn tuyệt vời cho những ngày không có nhiều năng lượng vì bạn không phải di chuyển trên bếp, liên tục theo dõi và đảo qua đảo .
MẸO NẤU ĂN:
- Tôi thái miếng thịt bò với độ dày khoảng 1/4 inch để thịt bò chín nhanh và hoàn thành cùng lúc với bông cải xanh. Nếu muốn miếng thịt bò dày hơn, bạn có thể nấu thịt bò trong vài phút trước khi cho bông cải xanh vào để bông cải xanh không bị chín quá.
- Đừng bỏ qua bột ngô. Nó làm mềm thịt bò và làm đặc nước sốt phủ lên thịt bò và bông cải xanh.
THÀNH PHẦN
THỊT BÒ
-
2 muỗng canh dầu hào
- 1 ½ muỗng canh nước tương ít natri
- 1/2 muỗng canh dầu mè
- 1 ½ muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng cà phê đường nâu
- 1 muỗng canh nước hoặc nước kho gà
- 1 muỗng cà phê bột ngô
- 1 lb bít tết sườn hoặc bít tết thăn cắt lát mỏng theo thớ (lát bít tết nên dày khoảng 1/4 inch)
BÔNG CẢI XANH
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh nước tương ít natri
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 2 muỗng canh gà kho hoặc nước
- 1/2 muỗng cà phê bột ngô
-
4 cốc bông cải xanh
TRANG TRÍ
- 2 muỗng cà phê hạt mè trắng
- 2 hành lá cắt lát
HƯỚNG DẪN
-
Làm nóng lò ở 425 ° F. Phủ nhẹ dầu ăn lên một tấm nướng lớn. Nếu không có bình xịt dầu ăn, bạn cũng có thể chải bằng dầu ăn.
-
Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt thịt bò vào một cái bát nhỏ. Đánh bông chúng cho đến khi bột ngô hòa tan hết và nước sốt sánh mịn.
-
Cho thịt bò vào tô lớn. Đổ nước sốt lên thịt bò. Quét thịt bò vào nước sốt cho đến khi nó phủ đều. Ướp thịt bò trong nước sốt trong 10 phút.
-
Trong cùng một bát mà bạn đã dùng để làm nước sốt bò, đánh đều tất cả các nguyên liệu làm sốt bông cải xanh cho đến khi bột ngô hòa tan hết và nước sốt sánh mịn.
-
Cho bông cải xanh vào một cái tô lớn. Đổ nước sốt lên bông cải xanh. Quăng bông cải xanh vào nước sốt cho đến khi nó phủ nhẹ trong nước sốt.
-
Chuyển thịt bò và bông cải xanh sang một cái chảo và trải chúng thành một lớp đều.
-
Đặt chảo vào lò nướng trong 5 phút. Lấy chảo ra, dùng phới hoặc thìa đảo nhẹ thịt bò và bông cải xanh trong nước sốt và lật chúng để chúng chín đều cả hai mặt. Đặt chảo giấy trở lại lò nướng. Nấu thịt bò và bông cải xanh thêm 5-7 phút hoặc cho đến khi thịt bò chín tới và bông cải xanh mềm nhưng vẫn giòn.
-
Trang trí thịt bò và bông cải xanh với hành lá và hạt mè. Chuyển nó vào một món ăn phục vụ và đổ nước sốt còn lại từ chảo giấy lên trên.
GHI CHÚ
- Tôi thái miếng thịt bò với độ dày khoảng 1/4 inch để thịt bò chín nhanh và hoàn thành cùng lúc với bông cải xanh. Nếu muốn miếng thịt bò dày hơn, bạn có thể nấu thịt bò trong vài phút trước khi cho bông cải xanh vào để bông cải xanh không bị chín quá.
- Đừng bỏ qua bột ngô. Nó làm mềm thịt bò và làm đặc nước sốt phủ lên thịt bò và bông cải xanh.
- Để giảm lượng carb hơn nữa, bạn có thể thay thế dầu hào bằng nước tương.
DINH DƯỠNG
Nếu bạn thích thịt bò áp chảo xào bông cải xanh hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.
Xem thêm bài viết:
- Gà sốt Teriyaki Nhật Bản ai cũng sẽ thích
- Thịt bò xào cà chua bữa trưa nhanh chóng với 15 phút chuẩn bị
- Hoàn thánh chay dễ làm cho 1 ngày thanh tịnh
- Bánh tart trứng cho cuối tuần vui vẻ, ngon miệng
Nguồn: SHEET PAN BEEF AND BROCCOLI