Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

10 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Thiền Mỗi Sáng

Thói quen buổi sáng của tôi vẫn như vậy trong nhiều năm: Tôi thức dậy vào khoảng 6 giờ sáng với háo hức chờ đợi lần thiền đầu tiên trong ngày. Tôi bắt đầu bằng việc tắm rửa sạch sẽ trong phòng tắm, sau đó trở lại giường và nhắm mắt ngồi trong 20 phút trước khi sẵn sàng làm việc. Tôi đã làm theo thói quen này mỗi ngày trong hơn một thập kỷ.

Trớ trêu thay, tôi không coi mình là một người đặc biệt kỷ luật. Giống như nhiều người, tôi không mong muốn làm những việc không mang lại cho tôi sự hài lòng ngay lập tức. Nhưng tôi vẫn giữ thói quen thiền buổi sáng bởi vì nó không chỉ để lại cho tôi cảm giác minh mẫn hữu hình để bắt đầu một ngày mới, mà những tác động của thiền định còn kéo dài khắp các lĩnh vực quan trọng khác trong ngày và cuộc sống của tôi.

Chắc chắn bạn đã nghe về tất cả những lợi ích khoa học của việc thiền định thay đổi não bộ và giúp cơ thể nghỉ ngơi như thế nào. Nhưng đây là 10 lợi ích thiết thực, bất ngờ xảy ra do kết quả trực tiếp của thói quen thiền định buổi sáng nhất quán.

1. Bạn sẽ dễ dàng kiếm chế hơn khi nổi giận.

Đối với nam giới, cortisol được giải phóng trong quá trình thiền định có thể làm tăng mức testosterone, giúp mang lại nhiều năng lượng hơn trong khi tập luyện. Thêm vào đó, việc tập luyện của bạn sẽ hấp dẫn hơn nhiều khi bạn được nghỉ ngơi nhiều hơn và bớt căng thẳng hơn — một sản phẩm phụ của thiền buổi sáng.

2. Bạn có thể có một cuộc sống tình dục tốt hơn.

Đàn ông có thể không nói về nó, nhưng tất cả chúng ta đều muốn trở thành những người tình tuyệt vời. Điều đó có nghĩa là không chỉ có cơ bắp mạnh mẽ mà còn có ham muốn tình dục lành mạnh . Bạn có thể thấy thiền giúp bạn kiên nhẫn và nhạy bén hơn khi hiện diện với người bạn đời của mình.

3. Bạn có thể hạn chế uống cà phê.

Thiền kích hoạt hệ thống thần kinh phó giao cảm của bạn , tạo ra trạng thái thư giãn sâu trong quá trình luyện tập. Vì vậy, mặc dù bạn có thể thức dậy sau giấc ngủ vẫn còn mệt mỏi, sau khi thiền định trong 20 phút, bạn sẽ nhận được endorphin tăng cường năng lượng, giúp bạn hồi sinh sức sống mà không cần chỉ dựa vào caffeine. Tuy nhiên, caffein cũng kích hoạt hệ thống thần kinh giao cảm, vì vậy nếu chỉ thiền định không làm được điều đó, hy vọng bạn có thể đi từ hai cốc xuống chỉ một cốc.

4. Bạn bật bộ lọc “thư rác” tinh thần của mình.

Hội chứng “đầu óc bận rộn” xảy ra bởi vì bạn không kích hoạt bộ lọc thư rác tinh thần của mình. Hãy tưởng tượng nếu email của bạn không có bộ lọc thư rác và đối với mỗi thư có liên quan, bạn phải sàng lọc hàng trăm thư liên quan đến lừa đảo tiền, Viagra và hộp mực máy in phun. Ngồi thiền giúp lọc bỏ “tiếng ồn” bên trong và bên ngoài và những lời tự nói tiêu cực có thể phá hoại khả năng tri giác nhạy bén, rõ ràng của chúng ta.

5. Bạn có thể xử lý bất cứ điều gì trong ngày mang lại.

Bạn sẽ thấy rằng thiền cho phép bạn dễ dàng rơi vào “trạng thái dòng chảy” mà bạn trở nên thích nghi với sự thay đổi. Ùn tắc giao thông bất ngờ? Không vấn đề. Ai đó thổi còi của họ vào bạn trong một bãi đậu xe? Tất cả đều tốt.

6. Bạn chống lại căng thẳng.

Thiền cũng giống như kryptonite đối với căng thẳng , với các tác dụng phụ chính là tăng cảm giác hạnh phúc, ngủ ngon hơn và sáng tạo hơn. Nếu có một giải pháp hoàn hảo để đánh tan căng thẳng, thì đó chính là thiền định hàng ngày.

7. Bạn ăn lành mạnh hơn.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khi căng thẳng hoặc thiếu ngủ, bạn sẽ tìm đến những thực phẩm có hại cho sức khỏe. Sau khi xây dựng động lực từ những bài thiền vào buổi sáng, bạn có thể phát hiện ra rằng cảm giác thèm ăn bánh rán, đồ chiên hoặc kẹo mút cũng tan biến và thay vào đó là cảm giác thèm ăn các loại thực phẩm sạch, lành mạnh hơn để cơ thể có thời gian tiêu hóa dễ dàng hơn và biến thành nhiên liệu cho bạn. để hoạt động ở cấp độ cao hơn. Điều này là do sự giảm cortisol và sự tồn tại có chủ đích hơn.

8. Bạn trở thành một người lái xe tốt hơn.

Những người gặp khó khăn trong việc đa nhiệm có xu hướng dễ gặp tai nạn hơn, đặc biệt là khi đang lái xe. Thiền đã được chứng minh là làm tăng khả năng đa nhiệm của bạn , và tình cờ là nó giúp bạn lái xe an toàn hơn.

9. Bạn ít đau đầu hơn.

Mặc dù thiền không thể thay thế cho điều trị y tế, nhưng nó đã được chứng minh là có tác dụng giảm đau, là sự bổ sung lý tưởng cho các phương pháp tiếp cận truyền thống hơn đối với sức khỏe và sức khỏe. Tôi bị đau đầu hàng ngày vào những năm đầu của tuổi 20, và chúng không biến mất cho đến khi tôi thay đổi chế độ ăn uống và bắt đầu thiền định.

10. Vòng tròn ảnh hưởng của bạn phát triển.

Bởi vì thiền định hàng ngày giúp giải phóng căng thẳng, nó có thể làm cho bạn từ bi hơn – và trong quá trình này, bạn trở nên ít phán xét và chỉ trích người khác hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: mindbodygreen

Related Posts

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.