Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

7 Lý Do Khiến Bạn Mệt Mỏi Khi Thức Dậy Vào Buổi Sáng

Tôi biết mình đã gặp vấn đề vào buổi sáng khi đọc qua báo cáo thời gian sử dụng điện thoại của mình. Ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của tôi không phải là Instagram, Photos hay Chrome — đó là đồng hồ của tôi. “Làm thế nào mà có thể được khi tôi chỉ đặt tối đa hai báo thức mỗi ngày?” Tôi tự hỏi. Sau đó, nó ập đến với tôi: Đó là tất cả những lần tôi nhấn nút báo lại , chợp mắt thêm một chút, từng phút từng phút, cho đến khi hơn một giờ trôi qua và tôi chính thức bắt đầu một ngày mới.

Rất tiếc. Nhưng, này, tôi không đơn độc! Nghiên cứu cho thấy rằng phần lớn người lớn báo cáo thức dậy với cảm giác mệt mỏi ít nhất một ngày một tuần – đặc biệt là trong thời gian đại dịch . Tất nhiên, có nhiều điều có thể gây ra cảm giác buồn ngủ, lờ đờ vào buổi sáng và may mắn thay, hầu hết chúng đều dễ sửa chữa (miễn là bạn đã loại trừ các vấn đề y tế nghiêm trọng hơn như ngưng thở khi ngủ).

Dưới đây là bảy trong số những lý do chính mà bạn (và tôi) có thể thức dậy khi buồn ngủ và phải làm gì với chúng.

7 Lý Do Khiến Bạn Mệt Mỏi Khi Thức Dậy Vào Buổi Sáng
7 Lý Do Khiến Bạn Mệt Mỏi Khi Thức Dậy Vào Buổi Sáng

1. Bạn không ngủ đủ lâu.

Hầu hết người lớn cần ngủ khoảng 7 đến 9 tiếng mỗi đêm , theo khuyến nghị chính thức của Học viện Y học về Giấc ngủ Hoa Kỳ . Trong khi một số có thể biến mất với ít hơn và vẫn cảm thấy nhạy bén vào sáng hôm sau, chúng rất ít và xa. 

2. Bạn đang ngủ quá nhiều.

Ở đầu kia của quang phổ, có thể là ngủ quá nhiều. Không có số giờ chính thức cấu thành việc ngủ quên, nhưng các chuyên gia cho biết các dấu hiệu cho thấy bạn có thể làm quá sức bao gồm cảm thấy mệt mỏi suốt cả ngày nhưng tràn đầy năng lượng vào ban đêm và đối mặt với chứng đau đầu thỉnh thoảng vào buổi sáng.

3. Bạn không có được giấc ngủ chất lượng cao.

Nếu bạn thường xuyên đếm trên giường 8 tiếng mỗi đêm nhưng vẫn thức dậy với cảm giác mệt mỏi, đó cũng có thể là dấu hiệu bạn không có được giấc ngủ chất lượng cao. Có bốn giai đoạn của giấc ngủ , và hai giai đoạn cuối cùng— giai đoạn ngủ sâu và không REM  là giai đoạn mà bộ não của chúng ta thực sự được nghỉ ngơi và nạp năng lượng. Những người thường xuyên thức dậy vào nửa đêm có khả năng không dành nhiều thời gian cho những việc đó như họ nên làm.

Để thúc đẩy giấc ngủ sâu hơn với ít thức dậy hơn, bạn có thể vặn nhỏ bộ điều nhiệt , át tiếng bằng tiếng ồn trắng hoặc thử dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ như mbg ‘s sleep support + . *

Một sự pha trộn mạnh mẽ của magiê, táo tàu và PharmaGABA®, nó được bào chế theo công thức chuyên gia để giúp mọi người đi vào giấc ngủ nhanh hơn, ngủ lâu hơn và thức dậy cảm thấy thư thái — và nếu hàng trăm đánh giá năm sao là bất kỳ dấu hiệu nào, thì nó thực sự hoạt động. *

4. Bạn đang uống quá gần giờ đi ngủ.

Mặc dù ban đêm có thể cảm thấy thư giãn, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng uống rượu trước khi đi ngủ sẽ ức chế giấc ngủ REM vô cùng quan trọng đó . Trước khi đổi chúng bằng một cốc nước hoặc trà lớn, hãy nhớ rằng quá nhiều chất lỏng trước khi đi ngủ có thể khiến bạn phải đi vệ sinh vào nửa đêm. Bác sĩ chuyên khoa tiết niệu Vannita Simma-Chiang khuyên bạn nên uống hết ly cuối cùng vài giờ trước khi tắt đèn.

5. Bạn đang ăn quá gần giờ đi ngủ.

Than ôi, thưởng thức một món tráng miệng có đường ngay trước khi đi ngủ có thể khiến bạn khó đi vào giấc ngủ. Tiến sĩ Michael J. Breus, chuyên gia về giấc ngủ được hội đồng chứng nhận  , nói rằng hầu hết mọi người tốt hơn nên giới hạn chế độ ăn vặt nửa đêm ở mức 200 đến 250 calo trước khi đi ngủ khoảng 30 phút – lý tưởng là sự kết hợp của toàn bộ tinh bột và chất béo hoặc protein.

6. Lịch trình ngủ của bạn ở khắp nơi.

Cơ thể yêu thích sự nhất quán, vì vậy, đánh thức 10 giờ tối một đêm và 1 giờ sáng hôm sau sẽ chỉ làm rối loạn hệ thống của bạn. Để có được nhịp điệu tốt, hãy thử áp dụng phương pháp điều trị giấc ngủ tự nhiên của bác sĩ  Catherine Darley, mẹo yêu thích của ND và đặt báo thức ban đêm một giờ trước khi bạn muốn đi ngủ để nhắc nhở bản thân bắt đầu thư giãn. Sau một thời gian, nó có thể làm cho âm thanh báo thức buổi sáng đó bớt chói tai hơn rất nhiều.

7. Bạn đã sử dụng điện thoại của bạn quá muộn.

Nói về báo thức, báo thức vào ban đêm đó cũng có thể là dấu hiệu để bạn cất điện thoại và các thiết bị điện tử khác vào buổi tối. Nhìn ánh sáng xanh quá gần giờ đi ngủ có thể làm rối loạn nhịp sinh học của bạn và những ngày này việc cuộn thường kéo theo sự căng thẳng, phấn khích hoặc sợ hãi — không điều nào trong số đó có lợi cho việc phục hồi và phục hồi sâu.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: mindbodygreen

Related Posts

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.