Tiết dịch màu nâu khi mang thai có nguy hiểm không?

Trải qua tiết dịch màu nâu khi mang thai có thể khiến bạn khó chịu. Nhưng trong nhiều trường hợp, nó không phải là nguyên nhân đáng lo ngại.

Tiết dịch âm đạo mỏng, trong hoặc trắng (được giới sản khoa gọi là bạch cầu ) là một phần bình thường của các bộ phận phụ nữ. Tiết dịch lành mạnh có nhiều màu sắc khác nhau, mặc dù những thay đổi thường là dấu hiệu cho thấy điều gì đó đang xảy ra bên trong.

Tiết dịch màu nâu khi mang thai có nguy hiểm không?

Và khi bạn đang mong đợi, tất cả các hormone thai kỳ đó làm cho dịch tiết của bạn nặng hơn và đặc hơn.

Nhưng một trong những lo lắng lớn nhất của phụ nữ mang thai là dịch tiết màu nâu, có thể là do màu này rất gần với máu. Tin tốt là, trong phần lớn các trường hợp, một số trường hợp tiết dịch màu nâu chỉ là một phần của phụ nữ.

Bannner 76% BVAG

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email

  Ra dịch màu nâu khi mang thai là gì?

  Như nhiều phụ nữ đoán (và có thể sợ hãi, nếu họ đang mang thai), dịch màu nâu chảy ra có lẫn máu cũ.

  Vì bất cứ lý do gì, một số máu trong tử cung của bạn mất nhiều thời gian hơn để ra – và khi lớn hơn, nó sẽ chuyển sang màu nâu. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ bị đốm nâu hoặc tiết dịch màu nâu.

  Tiết dịch màu nâu khi mang thai
  Tiết dịch màu nâu khi mang thai

  Ra dịch màu nâu khi mang thai có bình thường không?

  Tin tốt là tiết dịch màu nâu khi mang thai thường là bình thường và rất có thể không có nghĩa là bạn hoặc con bạn có điều gì đó bất thường. Trong hầu hết các trường hợp, nó hoàn toàn vô hại.

  Nguyên nhân nào gây ra dịch màu nâu khi mang thai?

  Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tiết dịch màu nâu là do kích ứng. Sự gia tăng của hormone và lưu lượng máu tăng lên khắp cơ thể khi mang thai khiến cổ tử cung trở nên siêu nhạy cảm và quan hệ tình dục khi mang thai hoặc khám phụ khoa có thể làm trầm trọng thêm tình trạng này. Điều đó dẫn đến một chút dịch màu nâu hoặc đốm sáng.

  Nếu bạn sắp kết thúc thai kỳ, dịch tiết màu nâu cũng có thể là dấu hiệu cho thấy quá trình chuyển dạ sắp đến gần . Vài tuần đến vài ngày trước khi sinh, bạn sẽ mất nút nhầy (một giọt chất nhầy bịt kín lỗ mở cổ tử cung khi mang thai).

  Và trong những ngày ngay trước khi chuyển dạ, bạn có thể sẽ thấy “ra máu ” hoặc tiết dịch có màu hồng hoặc nâu kèm theo máu, điều này có nghĩa là bạn sắp sinh em bé. Nếu bạn nghi ngờ mình đang bị ra máu, hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn ngay lập tức.

  Tiết dịch màu nâu khi mang thai
  Tiết dịch màu nâu khi mang thai

  Các biến chứng liên quan đến tiết dịch màu nâu khi mang thai

  Cho dù bạn có đang mang thai hay không, trong một số trường hợp hiếm hoi, dịch tiết màu nâu có thể là dấu hiệu của các vấn đề nghiêm trọng hơn – sắp xảy thai , mang thai ngoài tử cung , các vấn đề với nhau thai hoặc dấu hiệu của nhiễm trùng cổ tử cung hoặc tử cung (mặc dù các tuyến tiền liệt này là thường kèm theo các triệu chứng khác).

  Nếu bất cứ lúc nào dịch tiết ra thành đốm màu đỏ tươi hoặc chảy máu , có màu xám, hoặc nếu bạn bị đau thắt hoặc đau bụng, co thắt tử cung nhanh chóng hoặc đau lưng, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức.

  Tiết dịch màu nâu khi mang thai
  Tiết dịch màu nâu khi mang thai

  Bạn có thể làm gì nếu ra dịch màu nâu khi mang thai?

  Nếu bạn thỉnh thoảng thấy tiết dịch màu nâu sau khi quan hệ tình dục, đó là nhiều khả năng bình thường – vì vậy hãy ghi chú lại điều đó và sử dụng lớp lót trong quần lót trong một hoặc hai ngày.

  Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy dịch tiết ra có màu nâu hoặc nhuốm máu sau khi quan hệ tình dục nhiều hơn một vài lần một tháng (hoặc lâu hơn một vài tuần), hoặc bất cứ lúc nào dịch tiết ra có thể bị ngứa, có mùi hăng hoặc kèm theo do chuột rút, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn, vì đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng hoặc tình trạng khác nghiêm trọng hơn.

  Để đảm bảo an toàn, các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ mang thai nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ bất cứ khi nào họ bị ra máu hoặc ra máu.

  Mặc dù nhiều khả năng đó không phải là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn, nhưng tốt nhất bạn nên thận trọng và để bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn xác định các bước tiếp theo. Cô ấy có thể siêu âm và khám vùng chậu để đảm bảo mọi thứ đều ổn (tức là em bé đang phát triển bình thường và không có dấu hiệu nhiễm trùng). 

  Nếu nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào của vấn đề, họ có thể thực hiện các bước để điều trị cho bạn mà cả bạn cảm thấy là tốt nhất cho bạn và con bạn.

  Các phương pháp điều trị có thể bao gồm cho bạn uống thuốc kháng sinh hoặc các loại thuốc khác để làm sạch nhiễm trùng, khuyên bạn nên nghỉ ngơi tại giường hoặc gây chuyển dạ , nếu đó là trường hợp khẩn cấp.

  Tiết dịch màu nâu khi mang thai
  Tiết dịch màu nâu khi mang thai
  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

  Xem thêm bài viết:

  Nguồn: Brown Discharge During Pregnancy

  Related Posts

  Next Post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.