Công thức nấu ăn ức gà có thể rất nhàm chán – đã đến lúc bạn phải hoàn thiện nó! Kem và chanh là một sự kết hợp ngon miệng và được phục vụ đầy thú vị trên thịt gà giòn vàng. Một công thức nhanh chóng và dễ dàng trong 10 phút với ít nguyên liệu, hãy phục vụ món Gà sốt kem chanh này với mì ống, khoai tây nghiền hoặc cho một lựa chọn low carb, súp lơ trộn kem!
Công thức ức gà
Những gì bạn cần cho ức gà sốt kem chanh
- Ức gà – hoặc đùi không xương, không da
- Nước luộc gà / nước kho – tạo hương vị cho nước sốt (nếu không có nó thì khá nhạt)
- Kem và chanh – vì chúng tôi đang làm sốt kem chanh
- Parmesan – cho vị umami VÀ giúp làm đặc nước sốt
- Mù tạt – làm đặc nước sốt và tăng thêm hương vị / tang
- Bột – để phủ gà (tạo cho nó một lớp vỏ mà nước sốt muốn bám vào, tùy chọn)
- Tỏi – vì tỏi có trong 99% món ăn mặn của tôi
- Bơ – bởi vì bơ làm cho mọi thứ tốt hơn
Cách làm ức gà sốt kem chanh
Chỉ cần 10 phút là bạn có món này cho bữa tối!
Đây là cách làm:
- Rắc gà với muối tiêu, bột năng;
- Áp chảo đến khi vàng thì vớt ra
- Thêm mọi thứ khác vào, sau đó đun nhỏ lửa trong 3 phút cho đến khi cô đặc lại;
- Cho gà trở lại chảo để hâm nóng lại; và
- Ăn kèm với mì ống, khoai tây nghiền hoặc cho một lựa chọn ít carb, súp lơ nghiền kem .
Có rất nhiều nước sốt kem chanh cho công thức ức gà này. Đủ để ăn cùng mì ống!
Thành phần
GÀ GIÒN
- 600g / 1,2lb ức gà (2 lớn) (Lưu ý 1)
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Tiêu đen
- 1/4 cốc (35g) bột mì
- 3 muỗng canh (40g) bơ , không ướp muối
- 1 – 2 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 1/4 cốc (325ml) nước luộc gà / nước dùng
- 3/4 cốc (185ml) kem , nặng / đặc (Lưu ý 2)
- 3 – 4 muỗng canh nước cốt chanh (điều chỉnh theo khẩu vị, bắt đầu với 3 muỗng canh)
- 2 muỗng cà phê mù tạt Dijon
- 3/4 cốc (75g) phô mai parmesan , tươi xay HOẶC mua ở cửa hàng đã cắt nhỏ
Hướng dẫn
GÀ GIÒN
-
Cắt lườn gà theo chiều ngang để tạo thành hai miếng bít tết mỏng (như vậy tổng cộng bạn sẽ có 4 miếng bít tết mỏng).
-
Rắc muối và hạt tiêu lên mỗi mặt, sau đó phủ một lớp bột mì lên trên, giũ bỏ bớt phần thừa.
-
Đun chảy bơ trong chảo lớn trên lửa lớn vừa. Nấu gà 2 phút mỗi mặt cho đến khi vàng và giòn, sau đó gắp ra đĩa.
NƯỚC XỐT
-
Thêm một chút bơ nếu chảo của bạn khô – nhưng bạn không cần thiết. Thêm tỏi, khuấy 10 giây.
-
Sau đó, thêm nước luộc gà, kem, chanh và mù tạt Dijon. Đun nhỏ lửa và cạo đáy chảo để các hạt màu nâu hòa tan vào chất lỏng. Dùng máy đánh trứng nếu cần để đánh tan mù tạt.
-
Thêm parmesan rồi đun nhanh trong 3 phút hoặc cho đến khi nước sốt hơi đặc lại. Thêm muối, tiêu và điều chỉnh chanh cho vừa ăn.
-
Cho gà trở lại chảo (đổ cả nước cốt vào đĩa), đảo qua lớp áo.
-
Bày gà ra đĩa ăn kèm với mì ống hoặc khoai tây nghiền. Rắc mùi tây tươi nếu sử dụng. Dùng thìa rưới nước sốt chanh và phục vụ! (Bánh mì để lau cũng không đi chệch hướng)
Ghi chú công thức:
1. Thịt gà – dùng 2 ức lớn chẻ đôi, hoặc 4 ức nhỏ mỗi ức khoảng 150g / 5oz và dùng nắm tay đập đến độ dày khoảng 1,5cm / 1/2″.
2. Chất kem – chất kem nhẹ sẽ không quá đặc. Để giảm chất béo, tốt hơn nên sử dụng sữa cô đặc!
3. Parmesan – phải dùng loại tự bào nhuyễn HOẶC mua ở cửa hàng về thái nhỏ tức là sợi mỏng rất mịn. Không sử dụng parmesan “giống như cát” đã mua ở cửa hàng, nó chỉ không tan.
4. Dinh dưỡng cho mỗi khẩu phần gà và tất cả nước sốt, giả sử là 4 khẩu phần.
Nếu bạn thích ức gà sốt kem chanh hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.
Xem thêm bài viết:
- Súp khoai tây: ăn kiêng nhưng muốn ngon miệng
- Cách làm nước chanh sả bạc hà giải nhiệt ngày nắng
- Cà ri gà và măng kiểu Thái: mới lạ cho người ưa khám phá
- Cách làm nước sốt mỳ Ý cổ điển nhớ mãi không quên
- Mì kim chi udon cay và dễ gây nghiện
Nguồn: Creamy Lemon Chicken Breast