Chăm sóc bản thân là một trong những món quà tuyệt vời nhất mà bạn có thể dành cho đứa con trong bụng. Nhưng thật khó để ăn ngay khi đối mặt với một cuộc tấn công ăn vặt – chúng tấn công vào những thời điểm bất thường (hoặc mọi lúc) và, nếu bạn không cẩn thận, có thể dẫn đến việc đóng gói một số cân nặng nghiêm trọng.
6 Món ăn nhẹ cho bà bầu ở nhà trốn dịch
Và ngay cả khi bạn đã lên kế hoạch trước, những món ăn vặt cũ, cũ giống nhau sẽ trở nên… cũng… cũ. Để giải quyết vấn đề: những món ăn nhẹ lành mạnh cho bà bầu giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp bạn hài lòng, tràn đầy năng lượng và không buồn nôn mà không làm bạn quá tải về chất béo hoặc calo. Thêm vào đó, những món ăn nhẹ dễ làm này cung cấp những thứ tốt đẹp mà em bé của bạn cần để phát triển.
1. Bánh sinh tố Granola giòn
Cách làm: Trộn 10 ounce trái cây đông lạnh yêu thích của bạn cùng với hai cốc sữa chua ít béo hoặc không có chất béo và xay nhuyễn cho đến khi mịn. Khuấy trong một phần ba cốc granola, sau đó đổ hỗn hợp vào tám khuôn Popsicle. Đông lạnh trong ít nhất sáu giờ.
Tại sao chúng là món ăn nhẹ cho bà bầu tốt cho sức khỏe: Điều gì khiến những món ăn vặt này đáng để chờ đợi? Sữa chua chứa nhiều canxi (nhiều hơn cả sữa), giúp phát triển xương, răng và cơ của trẻ. Chọn sữa chua có nguồn gốc còn sống, có hoạt tính và bạn sẽ giảm nguy cơ nhiễm trùng nấm men , có thể phát triển trong thời kỳ mang thai. (Nhưng tránh dùng sữa chua có chất thay thế đường , trừ khi bác sĩ cho phép.)
2. Edamame Hummus Với Pita Chips
Cách chế biến : Edamame hummus nghe có vẻ lạ, nhưng chỉ mất vài phút để làm. Lấy bát chế biến thực phẩm của bạn và đổ vào 10 ounce edamame (bạn có thể mua chúng đông lạnh, đã tách vỏ và nấu chín), một nước chanh và vỏ, một tép tỏi và nửa thìa cà phê thìa là. Xung cho đến khi nhuyễn. Tiếp tục xay nhuyễn trong khi thêm 1/4 cốc dầu ô liu theo dòng đều đặn cho đến khi mịn. Nêm muối và hạt tiêu, lấy một ít bánh quy làm từ lúa mì nguyên cám hoặc bánh pita rồi chấm.
Tại sao nó là một món ăn nhẹ lành mạnh cho bà bầu : Bên cạnh việc cung cấp canxi xây dựng xương, edamame còn được bổ sung thêm sắt . Điều đó giúp cơ thể bạn sản xuất hemoglobin, protein trong máu mang oxy đi khắp cơ thể. (Bạn có nhiều máu hơn trong khi mang thai, vì vậy bạn cần nhiều hemoglobin và sắt hơn.) Hoàn hảo cho những người ăn chay, edamame là một nguồn protein tuyệt vời không có thịt , giúp tăng cường não bộ của em bé và hình thành các tế bào em bé.
3. Salad cà rốt, nho khô và quả óc chó
Cách làm: Trong một bát lớn, trộn 1/4 cốc sốt mayonnaise ít béo, 2 thìa mật ong và 1/4 cốc sữa ít béo. Khuấy bốn cốc cà rốt cắt nhỏ, 3/4 cốc nho khô và 1/3 cốc quả óc chó băm nhỏ, rồi đảo đều.
Tại sao nó là một món ăn nhẹ cho bà bầu tốt cho sức khỏe: Cà rốt rất giàu vitamin C và A, giúp phát triển xương, răng và mắt của thai nhi. Chúng cũng là một nguồn cung cấp vitamin B6 tuyệt vời, có thể thúc đẩy não bộ và hệ thần kinh đang phát triển của bé. Đối với bạn, chúng sẽ giúp giảm bớt sự lo lắng; và nho khô chứa đầy chất xơ và sắt, giúp tiêu hóa và xây dựng các tế bào máu. Về phần quả óc chó, chúng có chứa axit béo omega-3, giúp phát triển trí não và mắt của bé đồng thời giảm nguy cơ trầm cảm sau sinh.
4. Viên Granola Bơ Hạnh Nhân Không Nướng
Cách làm: Nấu 1/3 cốc mật ong và 1/3 cốc bơ hạnh nhân trong nồi nhỏ trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp mịn. Trong một bát lớn, cho một cốc yến mạch cán mỏng, một cốc ngũ cốc gạo và nửa cốc anh đào khô hoặc nho khô. Đổ hỗn hợp bơ hạnh nhân ấm lên các nguyên liệu khô và khuấy lên. Để nguội trong năm phút và sau đó cuộn thành những quả bóng một inch để ăn vặt.
Tại sao chúng là đồ ăn nhẹ cho bà bầu tốt cho sức khỏe: Bơ hạnh nhân rất giàu magiê, có thể khắc phục chứng chuột rút khó chịu ở chân vào ban đêm và giúp ngăn ngừa chứng tiền sản giật . Ngoài ra, trái cây sấy khô và yến mạch có thể giúp giữ cho mọi thứ di chuyển trong bộ phận tiêu hóa và con bạn sẽ được hưởng lợi từ nguồn dự trữ protein của bơ hạnh nhân, hỗ trợ sự phát triển của não bộ.
5. Caprese Salad Skewers
Cách chế biến: Những món ăn nhẹ lành mạnh cho bà bầu này thực sự xứng đáng cho bữa tiệc. Dán một quả cà chua bi, một quả bóng mozzarella mini (làm từ sữa tiệt trùng) và một lá húng quế vào một xiên gỗ nhỏ. Lặp lại với năm xiên nữa. Rưới hai muỗng canh dầu ô liu và một muỗng canh giấm balsamic, rắc muối và tiêu, sau đó ăn ngấu nghiến!
Tại sao chúng là đồ ăn nhẹ cho bà bầu tốt cho sức khỏe: Vitamin C, được đóng gói trong những quả cà chua nhỏ đó, là một chiến binh chống nhiễm trùng mạnh mẽ – và không ai muốn bị ốm khi mang thai. Đối với em bé của bạn, một chút C sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tạo ra collagen cho sụn, gân, xương và da. Và pho mát mozzarella giàu canxi là một cách ngon miệng để xây dựng xương, răng và cơ chắc khỏe cũng như một trái tim và hệ thần kinh khỏe mạnh.
6. Bánh mì bơ
Cách làm: Trong một chiếc bát nhỏ, nghiền nửa quả bơ với nước cốt của nửa quả chanh. Phết hỗn hợp lên hai lát bánh mì nguyên cám đã nướng. Rắc một thìa hành ngò xắt nhỏ và muối tiêu cho vừa ăn.
Tại sao lại là món ăn nhẹ cho bà bầu tốt cho sức khỏe: Bơ là một loại siêu thực phẩm, cung cấp gần 20 chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm cả axit folic, giúp thúc đẩy sự phát triển não, mô và hệ thần kinh ở em bé của bạn. Thêm vào đó, bơ chứa nhiều kali, có thể ngăn ngừa chuột rút ở chân khi mang thai và không chứa natri và cholesterol. Nhưng vì bơ có chứa chất béo (mặc dù đây là loại rất tốt), nên đừng quá thường xuyên ăn món ăn vặt giàu năng lượng này.
Xem thêm bài viết:
Nguồn: Healthy Pregnancy Snacks