Huyết áp thấp, còn được gọi là hạ huyết áp, có nghĩa là những điều khác nhau đối với những người khác nhau. Huyết áp giảm thấp hơn mức bình thường cũng là một dấu hiệu rất nguy hiểm. Các triệu chứng điển hình của huyết áp thấp bao gồm, chóng mặt, choáng váng, suy nhược, buồn nôn và nhìn mờ. Vì thế ngoài việc sử dụng thuốc theo chỉ định của bác si. Bạn có thể bổ sung các thực phẩm tốt để làm tăng huyết áp. Dưới đây, Medplus sẽ giới thiệu đến bạn top 5 loại thực phẩm tốt cho người bị hạ huyết áp.
Top 5 thực phẩm tốt cho người bị hạ huyết áp
Nước
Mất nước ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể tích máu của bạn bằng cách giảm nó, và lượng máu giảm có thể khiến huyết áp giảm. Nó rất cần thiết để giữ đủ nước, đặc biệt là khi một người đang tập thể dục. Uống nhiều nước hoặc chất lỏng cung cấp năng lượng như nước dừa. Nước là thực phẩm quan trong của cơ thể. Vì thế, hãy bổ sung đủ lượng nước mỗi ngày
Bài viết liên quan: Nước là gì? Tầm quan trọng của nước đối với sức khỏe.
Thực phẩm giàu vitamin B-12
Những người bị huyết áp thấp, phải bao gồm vitamin B-12 trong chế độ ăn uống của họ. Không đủ vitamin B-12 có thể dẫn đến thiếu máu, làm giảm mức huyết áp của bạn. Trứng rất giàu vitamin B 12. Bạn phải đưa trứng vào chế độ ăn uống của mình dưới mọi hình thức có thể, luộc, xào, nấu cà ri, v.v. Đây là thực phẩm tốt cho nguowig bị hạ huyết áp. hãy thêm chúng vào khẩu phần ăn của mình ngay
Ô liu
Điều không phải nói về nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời của ô liu là chúng rất giàu vitamin E, sắt và đồng. Nhưng, điều hữu ích trong trường hợp này là vị hơi mặn của chúng. Thực phẩm mặn có thể làm tăng huyết áp, đặc biệt là ở những người đã trải qua giai đoạn ngâm mình đột ngột. Đây là thực phẩm tốt cho người bị hạ huyết áp. Bạn nên them chúng vào chế độ ăn của mình để duy trì sự ổn định của huyết áp
Trà cam thảo
Uống trà cam thảo có thể giúp tăng huyết áp cực kỳ thấp. Điều này là do cam thảo, hoặc trà mulethi, có thể làm giảm tác dụng của aldosterone – hormone giúp điều chỉnh tác động của muối đối với cơ thể – đã ghi nhận một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh. Bổ sung một tách trà mỗi ngày sẽ giúp cơ thể được thanh lọc và tránh được nhiều bệnh hơn
Cà phê
Caffeine được biết là tạm thời làm tăng huyết áp. Nếu huyết áp của bạn giảm đột ngột và bạn bắt đầu cảm thấy chóng mặt, hãy uống một tách cà phê hoặc trà. Nó có thể giúp tăng huyết áp bằng cách kích thích hệ thống tim mạch và tăng nhịp tim của bạn. Một tách cà phê mỗi ngày không phải là quá nhiều, hãy cải thiện tình trạng huyết áp thấp của bạn nhé!
Lời khuyên dành cho bạn
- Ăn nhiều bữa nhỏ thường xuyên hơn. Các bữa ăn lớn có thể làm giảm huyết áp nghiêm trọng hơn, do cơ thể bạn làm việc nhiều hơn để tiêu hóa các bữa ăn lớn hơn.
- Uống nhiều nước và hạn chế rượu bia. Mất nước làm giảm huyết áp.
- Nếu bạn tập thể dục ngoài trời với nhiệt độ quá cao, hãy nghỉ giải lao thường xuyên và nhớ tăng cường nỗ lực cung cấp nước cho cơ thể.
- Tránh ở lâu trong phòng xông hơi khô, bồn tắm nước nóng và phòng xông hơi ướt có thể gây mất nước.
- Thay đổi vị trí cơ thể (chẳng hạn như đứng lên) từ từ.
- Tránh nghỉ ngơi trên giường kéo dài.
- Mang vớ nén để giúp máu di chuyển ngược lên từ chân và bàn chân của bạn.
Nếu bạn đang cố gắng tăng huyết áp thông qua chế độ ăn kiêng, điều quan trọng là phải kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo rằng bạn đang đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mình. Theo dõi Medplus để cập nhật thêm nhiều thông tin dinh dưỡng thú vị
XEM THÊM
- Người bị gan nhiễm mỡ nên tránh ăn những thực phẩm nào?
- [Dinh dưỡng] Người bị cao huyết áp và các thực phẩm dành cho họ
- Top 4 thực phẩm tốt dành cho người bị bệnh vảy nến
- Top 7 thực phẩm tốt dành cho người bị viêm đại tràng
Nguồn tổng hợp