Nếu hôm nay trong tủ lạnh bạn còn vài nấm hương mà không biết chế biến món gì, thì hôm nay Medplus sẽ đề xuất bạn làm món “Cánh gà rim với nấm” siêu ngon. Cuối tuần rồi, chúng ta hãy chiêu đãi cho gia đình mình một bữa ăn thật ngon lành nhé!
Cánh gà rim với nấm với hương vị giòn giòn, dai dai từ nấm hương kết hợp với cánh gà được ướp đều vị, mang lại cảm giác thèm ăn tới từng người. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Medplus điểm qua một số lưu ý khi làm món ăn này trước nhé!
Hướng dẫn cách làm món cánh gà rim với nấm hấp dẫn
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
-Về phần cánh gà, bạn nên chọn cánh có thịt săn chắc, lớp da vàng óng và đặc biệt không có mùi hôi.
– Với nấm hương, bạn nên lựa nấm có cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu. Không nên chọn những miếng nấm màu nâu đậm, vì có thể đây sẽ là loại nấm độc.
-Chọn hành lá có phần cọng lá tươi xanh tới ngọn, củ đầy đặn không sứt nát, còn phần rễ.
Mẹo nấu món cánh gà rim với nấm siêu ngon
-Bạn nên ướp cánh gà chừng 15p, để thịt thấm vị hơn.
-Nên chọn dầu ăn làm từ hạt cải hay đậu nành vì dầu này ít chất béo, có tính đốt cháy cao, đặc biệt không làm mất đi hương vị đặc trưng của món ăn.
– Khi rim thịt, bạn nên đợi vài giây trước khi đảo để thịt có thời gian săn lại và xém màu.
-Nấm sẽ ra nước nhiều nên bạn đừng cho thêm nước vào nồi nữa nhé, vì 90% nấm là nước.
Lưu ý khi ăn món cánh gà rim với nấm tại nhà
Cách ăn món cánh gà rim với nấm đảm bảo an toàn sức khỏe
-Không rửa nấm hương kỹ nắm quá, vì sẽ làm hao hụt chất dinh dưỡng trong quá trình rửa.
– Dùng chảo inox để rim nấm ,vì hoạt chất của nấm tác dụng với nhôm nên sẽ làm nấm bị ngả màu thâm đen.
Lợi ích khi ăn món cánh gà rim với nấm
Giúp xương chắc khỏe
Dưới tác dụng của tia cực tím trong ánh nắng mặt trời, chất ergosterol có trong nấm đông cô sẽ chuyển hóa thành vitamin D2 – loại vitamin góp phần giúp xương chắc khỏe hơn. Do đó, chúng còn có thể phòng và chống lại bệnh còi xương.
Chống trầm cảm
Thịt gà có tác dụng làm tăng nồng độ serotonin trong não, giúp cải thiện tâm trạng, gạt bỏ căng thẳng, mệt mỏi.
Nạp năng lượng mới
Loại nấm này giúp cân bằng hoocmon tự nhiên và phá vỡ chứng rối trí não để duy trì sự tập trung cả ngày và cải thiện hiệu quả nhận thức.
Tăng cường trao đổi chất
Thịt gà rất giàu selenium,giúp cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể cũng như tăng cường hoạt động tuyến giáp và hệ miễn dịch.
Những người không nên ăn cánh gà rim với nấm
Người bị vết thương hở
Thịt gà vốn có tính nóng nên có thể gây ra hiện tượng sưng, mưng mủ vết thương. Ăn nhiều gà sẽ làm da lâu lành, dễ bị viêm nhiễm.
Người bị bệnh thủy đậu
Người bị thủy đậu cần kiêng không nên ăn thịt gà, đặc biệt là da gà vì có thể gây ngứa ở những nốt thủy đậu và để lại sẹo sau khi khỏi bệnh.
Người bị chứng mẩn ngứa ngoài da.
Nấm hương có thể gây phát ban, sưng mặt, cổ họng, khó thở và nhịp tim tăng lên.
Qua bài viết trên, Medplus hy vọng món cánh gà rim với nấm sẽ là món ăn quen thuộc với tất cả mọi người. Món ăn này không chỉ dễ thực hiện tại nhà mà còn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đảm bảo cho gia đình có một sức khỏe tốt. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Medplus vào bếp để thực hiện món ăn này ngay nhé!
Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều bí quyết nấu ăn khác nhé!
Tham khảo thêm:
- Cách làm bánh đúc nóng thịt bằm nấm mèo ngon miệng tại nhà
- Cách làm bánh cuốn nhân thịt thơm ngon, dễ làm tại nhà
- Cách làm món ốc bươu nhồi thịt nấm mèo siêu ngon
- Cách làm nấm bào ngư xào sả ớt siêu cay hấp dẫn
- Cách làm món xôi chiên nhân thịt băm nấm mèo ngon miệng tại nhà
Nguồn: Tổng hợp
Cánh gà rim vơi nấm
Ingredients
- 500g cánh gà200g nấm hương
- 200g nấm hương
- 2 thìa canh bột năng
- Tỏi
- Vài nhánh hành lá
- Gia vị: Muối, đường ,dầu hào, hạt nêm, nước mắm.
- Ớt bột hay ớt màu
Instructions
– Cánh gà rửa sạch, nếu cánh gà loại lớn thì chặt làm đôi.
– Đun nồi nước sôi cho cánh gà vào chần sơ khoảng 3 phút, sau đó vớt ra để thật ráo.
– Cánh gà sau khi khô, cho vào một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ướp khoảng 2 tiếng.
– Nấm đùi gà rửa sạch, cắt bỏ rễ nấm, cắt khoang tròn, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để ráo.
– Phần cánh gà sau khi ướp, bạn phủ một lớp bột năng mỏng.
– Đun nóng dầu ăn trong nồi nhỏ, thả cánh gà vào rán vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.
– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho nấm vào, thêm một thìa canh nước mắm, một ít dầu hào, một thìa canh đường, một ít nước lọc và một ít ớt bột vào chảo nấm, đun sôi.
– Đun khoảng 6-8 phút thì cho cánh gà vào đảo cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn