Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

Hướng Dẫn Mát-xa Da Đầu Giúp Tóc Phát Triển Khỏe Mạnh

Mát-xa da đầu là một trong những thú vui đơn giản nhưng lại chứa nhiều lợi ích làm đẹp — tương tự như thoa kem dưỡng da tay hoặc khắc lên gò má bằng con lăn trên khuôn mặt , đó là một trải nghiệm đáng mơ ước và hoàn toàn hữu ích. Đọc: Chỉ cần một vài lần ấn đầu ngón tay hoặc vuốt tròn bằng bàn chải da đầu có thể giúp giải phóng căng thẳng, làm lỏng chất tích tụ và khuyến khích tóc phát triển khỏe mạnh. Không tệ cho một bài tập kéo dài năm phút. 

Bridgette Hill , nhà trichologist được chứng nhận và là người sáng lập của Root Cause Scalp Analysis cho biết: “Chúng tôi biết căng thẳng làm căng da đầu và cản trở sự lưu thông cũng như sự phát triển của tóc . Với việc mát-xa thường xuyên, bạn có thể giải phóng sự căng thẳng đó và khuyến khích lưu lượng máu đến khu vực này – từ đó cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng có lợi cho tóc đến nang lông. Các nhà nghiên cứu thậm chí đã liên kết việc thực hành này với việc tăng độ dày của tóc — nhưng bạn có thể đọc thêm về điều đó tại đây .

Nếu bạn muốn kết hợp massage da đầu vào thói quen chăm sóc tóc của mình, thì bạn là người may mắn: Dưới đây, Hill chia sẻ phương pháp áp dụng của cô ấy. med 11 - Medplus

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email


  Hướng dẫn mát-xa da đầu trước khi gội đầu của một nhà trichologist. 

  Trước khi chúng ta bắt đầu, bạn nên biết rằng hướng dẫn này bao gồm một bàn chải da đầu , có danh sách các lợi ích giặt riêng cần lưu ý. Một số thích sử dụng nó dưới vòi hoa sen để giúp lắng đọng dầu gội và tạo bọt; những người khác cào nó qua các sợi sau dầu dưỡng tóc của họ để giúp gỡ rối. Và một số người thích liệu pháp thư giãn trước khi gội đầu để giúp thúc đẩy tuần hoàn và hỗ trợ sự phát triển của tóc — đó là những gì Hill thể hiện ở đây: 

  1. Hill lưu ý: “Cá nhân tôi bắt đầu mát-xa da đầu bằng cách chú ý đến vai và cổ của mình, từ đó kéo dài đến tận gốc đầu. Điều đó nói rằng, cô ấy khuyên bạn nên đảm bảo rằng cổ và vai của bạn không có bất kỳ loại quần áo gò bó nào. Sau đó, bắt đầu xoa bóp ở gáy, dùng cả hai tay vuốt ngược đầu lên đỉnh cổ.
  2. Lấy dầu bạn chọn và dùng ngón tay xoa bóp vào da đầu trong 3-5 phút. (Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một trong những loại dầu này , mỗi loại đều có đặc tính hỗ trợ sự phát triển của tóc.) Nếu bạn có kiểu tóc xoăn và cuộn chặt , Hill khuyên bạn nên chia tóc thành các góc phần tư và thoa dầu theo từng phần, nhẹ nhàng xoa bóp từng vùng. bằng đầu ngón tay của bạn cho đến khi toàn bộ da đầu của bạn được phủ một cách rộng rãi. 
  3. Khi bạn xoa bóp trong dầu, hãy thoải mái sử dụng các chuyển động khác nhau: “Các đầu ngón tay có thể được sử dụng để tạo áp lực trực tiếp lên các điểm có áp lực. Phần gốc của cổ tay có thể được sử dụng để thả lỏng và cuộn các cơ xung quanh thái dương”, Hill cung cấp. . 
  4. Hill nói: Khi da đầu và tóc của bạn đã phủ đầy dầu, hãy dùng lược chải da đầu thêm 3-5 phút trên khắp da đầu. “Bắt đầu từ gáy, sử dụng lược chải da đầu và thực hiện các chuyển động hình bán nguyệt di chuyển lên trên và xung quanh đầu.” 
  5. “Lặp lại hành động đó với toàn bộ đầu,” cô ấy nói. “Có rất nhiều khu vực để bao phủ, vì vậy hãy dành thời gian của bạn.” 
  6. Sau khi lặp lại từ hai đến ba hiệp, gội đầu và dưỡng như bình thường. Hill nói: Nếu bạn gội đầu ít thường xuyên hơn và có những lọn tóc xoăn rất dày, dày, bạn có thể chải thêm một lượt nữa khi gội đầu, Hill nói. “Nếu bạn không, không cần thiết phải kích thích quá mức,” cô lưu ý. 

  Mang đi. 

  Mát xa da đầu là một trong những kỹ thuật đơn giản nhất để khuyến khích tóc phát triển khỏe mạnh. Chưa kể, nó cung cấp một khoảng thời gian tạm dừng và cảm giác bình tĩnh khi bạn siết chặt các cơ. Hãy thoải mái sử dụng bất kỳ động tác nào mà bạn cảm thấy thích thú trong thời điểm đó, nhưng hướng dẫn của chuyên gia Hill đặc biệt đáng mơ ước.

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

  Xem thêm bài viết:

  Nguồn: mindbodygreen

  Related Posts

  Next Post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.