Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

Mụn Ở Chân Tóc Là Dấu Hiệu Bạn Đang Mắc Lỗi Rửa Mặt Này

Ngoài mặt nạ (vì đó vẫn là một vấn đề!), Phàn nàn về mụn phổ biến nhất mà tôi đã nghe trong mùa hè này là mụn ở chân tóc. Những nốt mụn này nằm trong vùng đất không có vẻ đẹp của đàn ông: một phần da đầu, một phần trán, và thường bị bỏ quên. Và khi những thứ này bắt đầu gia tăng với nhiệt độ và độ ẩm mùa hè – chúng ta sẽ tìm hiểu lý do tại sao – cách khắc phục chỉ đơn giản là sửa một lỗi rửa mặt quá phổ biến. Cho phép chúng tôi cân nhắc.

Mụn Ở Chân Tóc Là Dấu Hiệu Bạn Đang Mắc Lỗi Rửa Mặt Này
Mụn Ở Chân Tóc Là Dấu Hiệu Bạn Đang Mắc Lỗi Rửa Mặt Này

Nguyên nhân gây ra nhược điểm chân tóc và bạn có thể làm gì? 

Vì vậy, trước tiên, hãy giải thích lý do tại sao những nốt mụn siêu phổ biến này lại xảy ra và có vẻ trầm trọng hơn trong mùa hè: Đó là cơn bão hoàn hảo của mồ hôi, dầu, vi khuẩn, sản phẩm tích tụ trên tóc, lớp trang điểm và — à — đó là điểm mà chúng ta thường quên ( hoặc tránh!) trong khi rửa mặt.

Bác sĩ da liễu Tanya Kormeili , MD, được hội đồng chứng nhận cho biết: “[Đó] là một bộ phận độc đáo của khuôn mặt vì nó có thể tiếp xúc trực tiếp với tóc của bạn . “Bất kỳ sản phẩm tạo kiểu tóc nào như dầu hoặc gel, v.v., có thể vô tình tiếp xúc với da trán và dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra mụn.” Ngoài ra, đây là khu vực dễ bị đổ mồ hôi. Bác sĩ da liễu Zenovia Gabriel, MD, FAAD cho biết: “Sau khi tập thể dục, mồ hôi của bạn để lại vi khuẩn và bã nhờn có thể gây ra mụn trứng cá .

Nhưng chúng ta hãy tập trung vào điểm cuối cùng ở trên: Đó là một điểm thường bị bỏ qua để rửa . “Hầu hết mọi người trải nghiệm chúng ở gần chân tóc hơn vì hai lý do: Kem mặt hoặc lớp trang điểm của bạn có thể không được rửa sạch đúng cách và vẫn còn đọng lại ở chân tóc. Và chân tóc thường bị bỏ qua khi gội đầu, do đó để lại dầu tự nhiên trên da đầu”. Shab Reslan , nhà trichologist được chứng nhận cho biết . 

Vì vậy, việc nổi mụn có thể là do bạn không làm sạch khu vực này một cách hiệu quả, điều đầu tiên cần làm là đánh giá thói quen làm sạch của bạn. Lắng nghe: Đó là một khoảng trống ở giữa kỳ lạ, và vì vậy, hoàn toàn có thể hiểu được nếu đôi khi bạn quên chăm chỉ chải kỹ phần chân tóc của mình. Nó xảy ra tốt nhất của chúng tôi. Đơn giản chỉ cần coi những vết mụn vừa chớm nở là một lời cảnh tỉnh để dành nhiều thời gian và sự chú ý hơn cho khu vực này. Lý tưởng nhất là sau một vài lần gội đầu siêng năng, tình hình sẽ bắt đầu giảm bớt. (Và nếu bạn lo lắng về việc sử dụng sữa rửa mặt cho tóc? Hãy xem các cách rửa mặt tự nhiên, nhẹ nhàng yêu thích của chúng tôi tại đây .) Sau đó, nếu bạn lo lắng về việc chân tóc bị khô cứng, chỉ cần lấy máy sấy của bạn và đặt nó ở mức thấp nhất , cài đặt nhẹ nhất và nhắm mục tiêu khu vực một cách nhẹ nhàng.

Mang đi.

Khi làn da của bạn bắt đầu nổi mụn – chúng tôi thường coi đó là một dấu hiệu cho thấy bạn cần điều chỉnh một số thói quen, chẳng hạn như xem xét các sản phẩm hoặc thay đổi lối sống. Đối với mụn trứng cá ở chân tóc, nó có thể chỉ là cách làn da cho bạn biết rằng bạn nên gội đầu thông minh hơn vào buổi tối. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: mindbodygreen

Related Posts

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.