Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

Cách Bổ Sung Collagen Giúp Làn Da Khỏe Mạnh

Cách Bổ Sung Collagen Giúp Làn Da Khỏe Mạnh

Khi bạn bước vào thời kỳ mãn kinh, cơ thể bạn sẽ trải qua những thay đổi lớn. Đó có thể là một giai đoạn bình thường của cuộc đời, nhưng không ai nói rằng nó rất vui. Các hormone giảm đột ngột và mạnh, đặc biệt là estrogen và progesterone. Các hormone sinh dục này đóng một số vai trò quan trọng trong cơ thể chúng ta, bao gồm một phần khá lớn trên da của chúng ta. Hãy xem, khi mọi người bước vào thời kỳ mãn kinh, họ bị giảm 30% lượng collagen . Con số này so với mức suy giảm collagen  ổn định 1% mỗi năm mà chúng ta thường thấy.

Nguyên nhân nào dẫn đến sự sụt giảm này và bạn có thể làm gì với nó? Vâng, chúng ta hãy đi sâu vào.

Cách Bổ Sung Collagen Giúp Làn Da Khỏe Mạnh
Cách Bổ Sung Collagen Giúp Làn Da Khỏe Mạnh

Thời kỳ mãn kinh ảnh hưởng như thế nào đến quá trình sản xuất collagen.

Nội tiết tố ảnh hưởng đến các tế bào da của chúng ta theo nhiều cách lớn và nhỏ. Một trong những cách lớn hơn? Sản xuất collagen. 

” Estrogen là chìa khóa cho hoạt động bình thường của da cũng như các mạch máu, nang lông, tuyến dầu và các tế bào sản xuất sắc tố của chúng ta được gọi là tế bào hắc tố. Nó liên quan đến sản xuất collagen, tăng độ dày của da, tăng sản xuất axit hyaluronic, cải thiện Chức năng hàng rào bảo vệ da, duy trì độ ẩm cho da, giảm hoạt động của tuyến bã nhờn (dầu) và cải thiện quá trình chữa bệnh. Nó cũng đóng một vai trò trong việc điều chỉnh chứng viêm “, bác sĩ da liễu Keira Barr, MD, được hội đồng chứng nhận, trước đây đã nói với chúng tôi về tác động của mãn kinh đối với da . “Điểm mấu chốt là có những thay đổi về tông màu da, kết cấu và sắc tố da, biểu hiện như da xỉn màu, da chảy xệ, nếp nhăn, tóc mỏng và ‘các đốm đồi mồi’ nổi rõ hơn.”

Bạn có thể thấy sự sụt giảm lớn của estrogen có thể giải thích như thế nào đối với sự sụt giảm lớn của collagen. Việc sản xuất tự nhiên của hormone này không chỉ làm suy giảm, mà còn ít hơn nhiều trong số đó để giúp hỗ trợ phản ứng viêm lành mạnh ở cấp độ tế bào, điều này có thể làm suy giảm thêm các tế bào collagen khỏe mạnh. 

Làm thế nào bạn có thể khuyến khích sản xuất collagen tự nhiên?

Nếu bạn đang tìm cách để hỗ trợ mức độ collagen tự nhiên của da, thì chất bổ sung collagen là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. * Chất bổ sung collagen có chứa các peptide collagen thủy phân có thể được cơ thể hấp thụ. nguyên bào sợi hoặc một phần của tế bào thực sự tạo ra nhiều collagen và elastin. * Các peptide này hỗ trợ và khuyến khích các nguyên bào sợi khỏe mạnh : Các nguyên bào sợi khỏe mạnh dẫn đến tăng cường sản xuất collagen tự nhiên — lý tưởng là giúp da của bạn bù đắp phần nào sự mất mát xảy ra trong thời gian này ( khoảng cách collagen mãn kinh, nếu bạn muốn). * 

mindbodygreen’s beauty & gut collagen + cũng chứa các hoạt chất khác có thể giúp làn da trông đẹp nhất ở bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc sống của bạn . stress oxy hóa, và giúp làn da trông tràn đầy sức sống .

Mang đi.

Bổ sung các chất bổ sung collagen có thể giúp cơ thể bạn sản xuất collagen và elastin một cách tự nhiên. Bạn cũng có thể cân nhắc việc tìm kiếm một loại thực phẩm bổ sung collagen thông minh có thêm các lợi ích, như chất chống oxy hóa, để giúp giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh khi bạn già đi. * 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: mindbodygreen

Related Posts

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.