Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

Tại Sao Lông Mi Của Bạn Bị Rụng? 8 Lý Do Phổ Biến

Lông mi của bạn là những sợi lông nhỏ mỏng manh – rất mỏng manh nên chúng có thể dễ dàng gãy và gãy, đặc biệt là nếu không được chăm sóc và dưỡng ẩm thích hợp. Bây giờ, một hoặc hai sợi lông mi đi lạc dường như không có gì để báo động, nhưng nếu bạn thức dậy với một vài sợi lông mi nằm rải rác trên gối hoặc có những khoảng trống đáng chú ý trên hàng mi, bạn có thể lo lắng về việc rụng nhiều hơn.

Nếu bộ lông mi tươi tốt một thời của bạn bị thiếu độ dày, hãy xem những thủ phạm phổ biến dưới đây — rất có thể chúng đang phá hoại đôi mắt của bạn.

Tại Sao Lông Mi Của Bạn Bị Rụng? 8 Lý Do Phổ Biến
Tại Sao Lông Mi Của Bạn Bị Rụng? 8 Lý Do Phổ Biến

1. Căng thẳng. 

Theo bác sĩ da liễu Jeanine Downie, MD, căng thẳng là một yếu tố rất quan trọng trong việc rụng lông mi. Cũng giống như căng thẳng có thể dẫn đến rụng tóc nhiều hơn , sự gia tăng lo lắng có thể gây ra tác động tương tự đối với những sợi lông mi nhỏ đó. Điều xảy ra là áp lực đẩy các nang trứng vào giai đoạn không hoạt động (được gọi là giai đoạn telogen), có thể khiến những sợi lông đó rụng đi.

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email


  Nghe có vẻ nghiêm trọng và đòi hỏi kỹ thuật, nhưng hãy biết rằng những sợi lông đó cuối cùng sẽ mọc lại theo thời gian: “Một khi các tác nhân gây căng thẳng được kiểm soát, tóc sau đó sẽ đáp ứng bằng cách không rụng thêm và cuối cùng sẽ mọc lại”, bác sĩ da liễu Christine M. Shaver, MD đảm bảo. , tại Trung tâm Y tế Bernstein về Phục hồi Tóc ở Thành phố New York.

  2. Kích ứng do lông mi giả hoặc dụng cụ nối mi. 

  Việc kích ứng mi giả là điều khá hiếm gặp – nhưng nếu bạn thường xuyên bôi keo lên hàng mi nhạy cảm của mình, Downie nói rằng bạn có thể phải đối mặt với một hoặc hai sợi mi rụng. 

  Camara Aunique , chuyên gia trang điểm nổi tiếng và là người sáng lập ra dòng sản phẩm nối mi giả thủ công Camara Aunique Beauty , đồng ý: “Nối mi là rất tốt, nhưng bạn phải dành đủ thời gian để làm sạch mi đúng cách”, cô ấy nói với chúng tôi về việc rụng lông mi (tức là rửa sạch lông mi keo thừa để tránh kích ứng). 

  3. Trichotillomania. 

  Trichotillomania là một chứng rối loạn cụ thể, nơi mọi người có thể phải đối mặt với sự thúc giục không thể cưỡng lại được để nhổ tóc khỏi da đầu, lông mày và lông mi. Nó phức tạp và không phải mọi trường hợp đều giống nhau – nhưng đôi khi nó có liên quan đến căng thẳng. 

  4. Dụi mắt. 

  Theo Downie, việc chà xát vết ngứa thường xuyên sẽ không gây hại gì nhiều, nhưng việc dụi mắt liên tục — bằng lòng bàn tay, dung dịch tẩy trang hoặc thậm chí là dụng cụ uốn mi — có thể làm tổn thương da mi mắt và có thể khiến những sợi mi đó rơi ra ngoài, Downie nói. 

  5. Tình trạng sức khỏe cơ bản. 

  Bác sĩ da liễu Loretta Ciraldo, MD, FAAD, được hội đồng chứng nhận, đề cập đến một tình trạng gọi là rụng tóc từng mảng (nơi bạn có thể rụng lông trên cơ thể thành từng mảng tròn) và bệnh suy giáp (nơi bạn có thể rụng một phần ba lông mày cuối cùng). Trong cả hai trường hợp, “Tôi đã có những bệnh nhân bị rụng một số lông mi”, cô ấy trước đây đã nói với mbg.

  6. Kích ứng từ các sản phẩm mắt. 

  Ciraldo nói rằng nó rất hiếm gặp, nhưng một số người có thể bị rụng lông mi do trang điểm mắt khó chịu (như kem lót, bóng hoặc mascara). Hãy xem, viêm da tiếp xúc đặc biệt phổ biến quanh mắt, thường biểu hiện bằng phát ban trên hoặc xung quanh mi, nhưng rụng mi thì không phải bàn cãi. 

  7. Ngủ trong lớp trang điểm của bạn. 

  Ngay cả những loại mascara dưỡng ẩm tốt nhất, dạng kem nhất cũng có thể làm khô mi qua đêm, dẫn đến gãy mi và thưa thớt. Đặc biệt nếu bạn đập mặt vào gối trong khi ngủ, vì lớp mascara cứng có thể “quệt” vào sợi mi của bạn. Bác sĩ da liễu  Hadley King, MD, được chứng nhận bởi hội đồng quản trị, nói với chúng tôi về việc ngủ khi trang điểm mắt .

  8. Họ rụng lông một cách tự nhiên.

  Downie lưu ý: “Một số người có lông mi có thể rụng nhiều hơn một chút so với những người khác, vì không phải ai cũng có tốc độ mọc tóc giống nhau — đơn giản như vậy. 

  Bạn có thể làm gì về nó? 

  Có, lông mi mọc trở lại , giả sử da nắp không bị tổn thương quá nhiều. Nó tương tự như việc mọc lại lông mày của bạn : Nếu những nang lông nhỏ đó bị tổn thương do sẹo hoặc bỏng, lông mi sẽ không thể mọc lại, cho dù bạn có dùng bao nhiêu loại serum dưỡng mi. 

  Tìm hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để mọc lông mi tại đây , nhưng chúng ta sẽ thảo luận một số điểm nổi bật bên dưới:

  1. Tránh căng thẳng về thể chất. 

  Vì chà xát lông mi của bạn là một trong những thủ phạm chính gây rụng lông mi, nên bạn có thể ngừng chà xát chúng. Điều đó bao gồm bằng lòng bàn tay của bạn và bằng bông tẩy trang — hãy nhớ nhẹ nhàng lau sạch lớp trang điểm mắt của bạn mỗi đêm. Bạn cũng sẽ muốn thật nhẹ nhàng với máy uốn mi của mình, vì bạn có thể dễ dàng nhổ các sợi tóc bằng một chiếc bóp mạnh. (Và không phải tất cả các dụng cụ uốn mi đều được tạo ra như nhau: Tìm các dụng cụ uốn mi nhẹ nhàng, chất lượng cao yêu thích của chúng tôi tại đây .)

  2. Đánh tráo lớp trang điểm mắt. 

  Nếu bạn không chắc chắn nguyên nhân gây rụng mi của mình, Ciraldo khuyên bạn nên dựa vào trang điểm mắt ít gây dị ứng và xem liệu điều đó có hữu ích hay không. Một thao tác hoán đổi đơn giản có thể giúp làm dịu bất kỳ kích ứng nào trên mi mà bạn có thể không biết — điều này không phổ biến, nhưng Ciraldo cho biết đôi khi biểu hiện duy nhất của dị ứng là một số lông mi bị rụng. 

  Thêm vào đó, một số loại mascara sạch, không có mùi thơm cũng được bổ sung các hoạt chất làm dài và khỏe mạnh ( ví dụ như  loại mascara truyền huyết thanh này được truyền từ hoa cỏ ba lá đỏ và các peptide).

  3. Làm sạch chúng thường xuyên. 

  Bạn nên thường xuyên, luôn tẩy trang mascara của mình mỗi tối để ngăn ngừa tình trạng lông mi rụng nhiều hơn. Đặc biệt nếu bạn là người thích nối mi: Làm sạch lông mi một cách hiệu quả (và nhẹ nhàng) có thể ngăn ngừa bất kỳ cặn bẩn nào tích tụ theo thời gian, Aunique nói. Tẩy tế bào chết nhẹ nhàng và tốt với sữa rửa mặt sẽ làm được điều đó. 

  Mặc dù, nếu bạn đi ngủ mà không tẩy trang mắt (một điều chính là không, nhưng nó vẫn xảy ra!) Và thức dậy với hàng mi khô, giòn, bạn cũng đừng hoảng sợ: Hãy tẩy trang thật kỹ vào buổi sáng, Downie gợi ý, và có lẽ hãy cho mắt của bạn nghỉ ngơi sau lớp trang điểm trong ngày. 

  4. Giữ ẩm cho chúng. 

  Đó cũng là lời khuyên bạn sẽ nghe đối với tóc trên đầu: Để khuyến khích sự phát triển, điều quan trọng là phải giữ cho những sợi tóc bạn đã có chắc và khỏe. Đối với lông mi, điều đó có nghĩa là thường xuyên phủ ẩm cho lông mi — ví dụ, bạn có thể tìm thấy các lựa chọn huyết thanh sạch chứa các thành phần dưỡng như dầu thầu dầu , mật ong và vitamin E để bảo vệ và thúc đẩy sự phát triển của những sợi lông mảnh đó. 

  Bác sĩ da liễu Ava Shamban, người sáng lập SKINFIVE , đã nói với chúng tôi về dầu thầu dầu dành cho lông mi “[Dầu thầu dầu] siêu dưỡng ẩm, vì vậy lông mi không trở nên giòn và khô hoặc gãy . Nó có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm , đồng thời nó vừa là chất làm mềm vừa có tác dụng ngăn chặn, có nghĩa là nó có thể thâm nhập vào các sợi nhỏ  giữ cho độ ẩm không thấm ra ngoài. 

  5. Nói chuyện với một lớp hạ bì. 

  Nếu tình trạng rụng lông mi của bạn đang diễn ra nghiêm trọng hoặc đang tiến triển, bạn có thể muốn nói chuyện với bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu để đảm bảo rằng bạn không mắc bất kỳ tình trạng sức khỏe tiềm ẩn nào. Ciraldo nói: “Rụng tóc từng mảng có thể đáp ứng với steroid tại chỗ, suy giáp cần được điều trị và thậm chí cả chứng rối loạn nhịp tim có thể tự khỏi bằng liệu pháp điều chỉnh hành vi”. 

  Tuy nhiên, mỗi điều kiện là phức tạp, mỗi cơ chế hoạt động độc đáo của riêng nó. Có nghĩa là, các phương pháp điều trị cụ thể khác nhau ở mỗi người, vì vậy bạn sẽ muốn làm việc với chuyên gia về các bước tiếp theo của cá nhân mình. 

  Mang đi. 

  Lông mi có thể rụng vì nhiều lý do, một số lý do nghiêm trọng hơn những lý do khác. Đôi khi, cách khắc phục đơn giản như hoán đổi lớp trang điểm — lần khác, tình trạng này phức tạp hơn một chút và đòi hỏi một chuyến đi đến lớp hạ bì. Chỉ cần biết rằng rụng tóc là vô cùng phổ biến (cả ở mắt!) Và bạn không đơn độc. 

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

  Xem thêm bài viết:

  Nguồn: mindbodygreen

  Related Posts

  Next Post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.