Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

Giấc Ngủ Phụ Thuộc Vào Độ Tuổi Như Thế Nào?

Qua nhiều năm, bạn có thể nhận thấy rằng bạn có thể ngủ ít hơn trước đây — nhưng điều đó có nghĩa là một đêm ngon giấc sẽ trở nên ít quan trọng hơn khi chúng ta lớn lên? Không chính xác. Dưới đây là tổng quan về những gì chúng ta biết về giấc ngủ qua các độ tuổi và lượng khuyến nghị cho từng độ tuổi.

Giấc Ngủ Phụ Thuộc Vào Độ Tuổi Như Thế Nào?
Giấc Ngủ Phụ Thuộc Vào Độ Tuổi Như Thế Nào?

Số lượng giấc ngủ được khuyến nghị theo nhóm tuổi.

Các khuyến nghị mới nhất về giấc ngủ đã được cập nhật vào năm 2015 bởi một hội đồng gồm 15 chuyên gia về y học giấc ngủ sau khi họ phân tích 5.314 bài báo khoa học về giấc ngủ.

Và trong khi các nhà nghiên cứu lưu ý, “Sự hiểu biết rõ ràng hơn về các cơ chế sinh học chính xác cơ bản của nhu cầu ngủ tiếp tục đòi hỏi nghiên cứu khoa học sâu hơn”, họ kết luận rằng một người trưởng thành khỏe mạnh trung bình cần ngủ từ bảy giờ trở lên mỗi đêm, trong khi các nhóm tuổi trẻ hơn có xu hướng yêu cầu hơn.

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email


  Dưới đây, các khuyến nghị chính thức về giấc ngủ của họ , được trình bày bởi Học viện Y học Giấc ngủ Hoa Kỳ (AASM) và Hiệp hội Nghiên cứu Giấc ngủ (SRS):

  • Trẻ sơ sinh, 0–3 tháng:  không được nêu rõ (nhưng Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia khuyến nghị từ 14 đến 17 giờ)
  • Trẻ sơ sinh, 4–11 tháng:  12–16 giờ
  • Trẻ mới biết đi, 1–2 tuổi:  11–14 giờ
  • Trẻ mẫu giáo, 3–5 tuổi : 10–13 giờ
  • Trẻ em, 6–12 tuổi : 9–12 giờ
  • Thanh thiếu niên 13–17 tuổi : 8–10 giờ
  • Người lớn, 18 tuổi : 7 giờ trở lên

  Nhưng hãy đợi đã: Lời khuyên về giấc ngủ không phải là phù hợp với tất cả.

  Các khuyến nghị AASM và SRS này sẽ phù hợp với hầu hết mọi người. Nhưng như tất cả chúng ta chắc chắn đã trải qua, có tất cả các loại yếu tố ảnh hưởng đến việc chúng ta cần ngủ bao nhiêu vào một đêm nhất định.

  Và như các nhà nghiên cứu Canada đã lưu ý trong một ấn phẩm năm 2018 về thời lượng ngủ, “Không  có con số kỳ diệu hoặc thời lượng ngủ lý tưởng  để có được mỗi đêm có thể áp dụng rộng rãi cho tất cả mọi người. Thời lượng ngủ tối ưu nên được cá nhân hóa, vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố . “

  Tất cả chúng ta đều có một người bạn ổn với bảy giờ, và một người thề rằng họ cần chín giờ. Hóa ra các yếu tố như di truyền, tình trạng sức khỏe, chế độ ăn uống, mức độ hoạt động và sự cân bằng nội tiết tố đều có thể ảnh hưởng đến việc bạn cần ngủ nhiều hay ít.

  “Điều quan trọng nhất là mỗi cá nhân phải ngủ đủ giấc”, bác sĩ về giấc ngủ tự nhiên  Catherine Darley, ND, nói với mbg. “Nhu cầu ngủ là một đường cong chuông.”

  Và trong khi một số người trong chúng ta sẽ cần ngủ ít hơn những người khác, thì việc ngủ không đủ giấc theo thời gian không bao giờ là một điều tốt. Nếu bạn thường xuyên ngủ ít hơn bảy giờ, cơ thể và tâm trí của bạn có khả năng phải trả giá. Cũng có bằng chứng cho thấy khi đi ngủ,  sự nhất quán là yếu tố then chốt . Nghiên cứu cho thấy  những người ngủ 4 giờ hoặc ít hơn vào một số đêm và 10 giờ trở lên đối với những người khác có tác động tiêu cực đến chức năng nhận thức hơn những người thường xuyên ngủ từ 7 giờ trở lên.

  Làm thế nào để có được giấc ngủ chất lượng.

  Darley lưu ý rằng nhóm tuổi cần ngủ nhiều hơn có xu hướng là thanh thiếu niên và các nhóm nghề nghiệp cần ngủ thêm nhiều nhất là cảnh sát, quân đội và các chuyên gia y tế. Nếu việc kiếm được ít nhất bảy giờ mỗi đêm thường xuyên là một cuộc đấu tranh đối với bạn, thì có một số cách tiếp cận mà bạn có thể thử để thu được lượng Zzz phù hợp với nhu cầu của mình:

  1. Tạo thói quen trước khi đi ngủ.

  Dù bạn cần làm gì để thư giãn và chuẩn bị đi ngủ vào buổi tối — hãy làm điều đó! Có thể là ngâm mình trong bồn nước ấm, tập yoga hoặc đọc sách với một tách hoa cúc. Hãy thử để điện thoại của bạn trong một căn phòng khác, để chống lại sự cám dỗ của việc cuộn và chọn một thứ gì đó cho não bộ của bạn biết,  Chúng tôi đang thư giãn.

  Là đồng tác giả của  Ngủ để thành công! Tiến sĩ Rebecca Robbins trước đây đã nói với mbg rằng: “Ngủ là một quá trình và cần thời gian. Hãy chuẩn bị cho cơ thể và bộ não của bạn nghỉ ngơi bằng cách ưu tiên các hoạt động thư giãn trong 30 phút trước khi đi ngủ.” 

  2. Hãy thử bổ sung magiê.

  Magiê là một khoáng chất có thể giúp thúc đẩy sự  thư giãn và giúp cơ thể và tâm trí sẵn sàng đi ngủ.” cô ấy nói. “Ngoài ra, nó ức chế việc giải phóng một số hormone căng thẳng như adrenaline và có thể giúp duy trì phản ứng cortisol thường xuyên.” 

  mbg’s bổ sung: magiê,  hỗ trợ giấc ngủ + , kết hợp khoáng chất thiết yếu này với hai chất kích thích giấc ngủ đã được chứng minh khác: chiết xuất hạt táo tàu và PharmaGABA®.  Kết quả là một chất bổ sung giấc ngủ đủ mạnh để giúp mọi người đi vào giấc ngủ nhanh hơn  và  ngủ lâu hơn nhưng đủ nhẹ nhàng để sử dụng mỗi đêm. 

  3. Giữ một lịch trình ngủ nhất quán.

  Như đã đề cập trước đó, tính nhất quán là chìa khóa. Và trong khi các yếu tố như trường học, công việc, con cái và căng thẳng có thể trở thành một thách thức, điều quan trọng là bạn phải cố gắng tuân  thủ thời gian đi ngủ và  thức dậy nhất quán  vì lợi ích của sức khỏe não bộ, mức năng lượng tổng thể và hơn thế nữa. Thêm vào đó, rèn luyện cơ thể để ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn và thức dậy với nhiều năng lượng hơn.

  3. Tránh uống rượu trước khi ngủ.

  Và cuối cùng, “tránh hút thuốc và uống rượu ngay trước khi đi ngủ được khuyến khích”, Giáo sư Y tế công cộng  Girardin Jean-Louis, Tiến sĩ Y tế NYU,  trước đó nói với mbg. Rốt cuộc, giờ đây chúng ta biết rằng  uống rượu trước khi ngủ sẽ ức chế giấc ngủ REM cực kỳ quan trọng .

  Điểm mấu chốt.

  Giấc ngủ rất quan trọng, và nếu bạn thường xuyên ngủ quá ít hoặc quá nhiều, thì đó không phải là điều nên bỏ qua. Tuân thủ các vệ sinh cơ bản về giấc ngủ  và ngủ ít nhất bảy giờ mỗi đêm sẽ giúp bạn có một thể trạng tuyệt vời để có một giấc ngủ ngon — và một ngày tràn đầy năng lượng.

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

  Xem thêm bài viết:

  Nguồn: mindbodygreen

  Related Posts

  Next Post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.