Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

Thực Phẩm Bổ Sung Cho Giấc Ngủ Có Thật Sự Hiệu Quả?

Theo ước tính của CDC, hơn một phần ba người Mỹ trưởng thành không ngủ đủ 7 tiếng mỗi đêm được khuyến nghị. Khi số lượng người mệt mỏi tăng lên, thị trường bổ sung giấc ngủ cũng mở rộng với các lựa chọn mới. Và bạn có thể đã nghe từ ít nhất một người (hoặc có thể, bạn là người đó) đã cố gắng “từng người một” mà không có kết quả, vẫn bị trằn trọc bởi những đêm trằn trọc.

Điều này có thể xảy ra vì một trong hai lý do: Hoặc người đó bị rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng cần được bác sĩ chăm sóc sức khỏe chuyên biệt theo dõi hoặc họ có thói quen ngủ không tốt khiến các chất bổ sung không hoạt động được. Bởi vì mặc dù những biện pháp khắc phục này có thể hiệu quả, nhưng chúng không thể xóa bỏ tình trạng mất ngủ kém .

Tại đây, một chuyên gia về giấc ngủ sẽ gỡ rối cả những mối lo ngại và chia sẻ cách làm việc với và không chống lại chất bổ sung của bạn để có thể có giấc ngủ ngon hơn.

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email


  Thực Phẩm Bổ Sung Cho Giấc Ngủ Có Thật Sự Hiệu Quả?
  Thực Phẩm Bổ Sung Cho Giấc Ngủ Có Thật Sự Hiệu Quả?

  Lý do 1: Bạn mong đợi nó để điều trị chứng rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng.

  Đó là tất cả trong tên: Chất bổ sung là bổ sung. Chúng có thể giúp hỗ trợ chức năng lành mạnh của cơ thể, nhưng chúng không thể điều trị các bệnh hoặc rối loạn toàn diện.

  “Nếu nó không phải là thuốc, nó không được thiết kế để giải quyết một vấn đề lớn” , Tiến sĩ Michael Grandner,  Giám đốc Chương trình Nghiên cứu Giấc ngủ và Sức khỏe tại Đại học Arizona, nói với mbg. “Các chất bổ sung có thể hỗ trợ giấc ngủ lành mạnh và chúng có thể làm giảm bớt các vấn đề nhỏ, nhưng nếu bạn bị rối loạn giấc ngủ – bao gồm mất ngủ – đó không phải là những gì chúng được thiết kế cho.”

  Anh ấy ví việc bổ sung giấc ngủ cho chứng mất ngủ kinh niên với mong đợi đánh răng để khắc phục tình trạng quá sức của bạn: Bạn có thể chải tất cả những gì bạn muốn — và bạn sẽ thấy tốt hơn — nhưng vào cuối ngày, bạn sẽ cần phải chải niềng răng nếu bạn muốn điều chỉnh răng hô quá mức.

  Đây là một điểm khác biệt quan trọng bởi vì khi mọi người bắt đầu một loại thực phẩm bổ sung mới với những kỳ vọng không thực tế, họ nhất định sẽ thấy chúng không hiệu quả. Nếu bạn thường xuyên vật lộn để đi vào giấc ngủ hoặc ngủ đến mức nó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn, bạn sẽ muốn đến gặp bác sĩ hoặc chuyên gia về giấc ngủ thay vì cố gắng uống bổ sung hết chất bổ sung.

  Tuy nhiên, nếu bạn không bị rối loạn giấc ngủ nhưng nghi ngờ rằng bạn có thể ngủ sâu hơn và thức dậy sảng khoái hơn, thì thực phẩm bổ sung phù hợp có thể giúp ích cho bạn. *

  Lý do 2: Bạn không có những thói quen phù hợp.

  Cũng giống như bạn không thể thực hiện theo cách của mình từ một chế độ ăn uống không lành mạnh, bạn không thể bổ sung để thoát khỏi thói quen ngủ không tốt. Một lần nữa, hãy nghĩ về những điều này như những công cụ có thể biến những thói quen lành mạnh của bạn đi xa — không phải là điều chỉnh những thói quen không lành mạnh của bạn. Ở đây, Grandner chia sẻ ba điều hàng đầu bạn có thể làm để giúp thuốc bổ sung giấc ngủ của bạn hoạt động như dự định: *

  • Rời khỏi giường để ngủ:  Khi chúng ta huấn luyện cơ thể liên kết giường với giấc ngủ, chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi ngay khi chui vào chăn. Nó đơn giản mà. Grandner nói: “Đừng làm loãng sức mạnh của chiếc giường. Hãy để nó chỉ dành cho giấc ngủ – để khi bạn vào đó, bộ não của bạn sẽ nghĩ:” À, đây là chỗ ngủ “. Điều này có nghĩa là hãy rời khỏi giường khi báo thức kêu vào buổi sáng, chống lại cảm giác muốn nằm xuống suốt cả ngày và thức dậy  làm việc khác trong vài phút  nếu bạn thức dậy giữa giấc ngủ.
  • Dành chút thời gian để thư giãn:  Uống thực phẩm bổ sung cho giấc ngủ nên là một phần của thói quen ban đêm lớn hơn * —không chỉ là việc bạn làm ngay trước khi đi ngủ với hy vọng sẽ đánh gục bạn ngay lập tức. Rốt cuộc, cơ thể chúng ta không thể tắt và bật theo yêu cầu và chúng cần một thời gian để chuyển sang chế độ ngủ. Hãy nghiêm khắc với bản thân và đặt thời gian mỗi đêm mà bạn sẽ gửi email cuối cùng đó, tắt thiết bị, uống thuốc bổ và bắt đầu thực hiện các hoạt động tĩnh tâm. * ( Đặt báo thức cũng có thể hữu ích ở đây ).
  • Nix the no-no’s:  Ngay cả loại thực phẩm bổ sung hiệu quả nhất cũng không thể mang lại cho bạn một đêm ngon giấc sau một ngày chuốc cà phê hay rượu chè. Grandner nói: “Các chất bổ sung có thể rất tốt để tạo điều kiện cho quá trình ngủ, nhưng bạn cũng muốn loại bỏ các rào cản [đối với giấc ngủ]. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hạn chế caffein vào buổi chiều và buổi tối, tránh uống rượu ngay trước khi đi ngủ và tránh xa các tệ nạn gây mất ngủ khác như nicotine.

  Điểm mấu chốt.

  Khi bắt đầu bất kỳ chất bổ sung giấc ngủ mới nào, bạn phải luôn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng nó đúng cách. Nhưng bất kể bạn đang dùng gì, những phương pháp hay nhất chung này có thể sẽ giúp bạn tận dụng tối đa.

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

  Xem thêm bài viết:

  Nguồn: mindbodygreen

  Related Posts

  Next Post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.