Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

Có Lẽ Bạn Chưa Gội Đầu Đúng Cách

Khi nói đến nghi thức gội đầu, chúng ta thường thảo luận về thời điểm (phụ thuộc vào loại tóc, mức độ hoạt động và một loạt các yếu tố khác ) và điều gì (cũng phụ thuộc vào loại tóc , mặc dù chúng tôi thường khuyên không nên dùng sulfat ), nhưng hiếm khi chúng tôi liên quan đến cách làm. Nó có vẻ tự giải thích, không? Chỉ cần thoa một ít sản phẩm lên da đầu và chà xát.

Theo nhà tạo mẫu tóc  Matt Newman có trụ sở tại NYC trên TikTok , có một sai lầm đáng chú ý mà mọi người thường mắc phải khi gội đầu. Trên thực tế, nó thậm chí có thể gây ra các vấn đề (suy nghĩ rối rắm và rụng rời) theo thời gian.

Có Lẽ Bạn Chưa Gội Đầu Đúng Cách
Có Lẽ Bạn Chưa Gội Đầu Đúng Cách

Một sai lầm lớn của mọi người khi gội đầu. 

“Đừng chà đi chà lại,” Newman nói. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết có bao nhiêu móng tay cào trên da đầu của họ – bạn có thể gãi cảm giác rất dễ chịu, nhưng việc giật mạnh các sợi tóc có thể dẫn đến rối và rụng.

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email


  Thay vào đó, “Sử dụng chuyển động tròn, nhấc ngón tay ra khỏi da đầu và đặt chúng trở lại”, Newman gợi ý. Dùng đầu ngón tay — không phải móng tay! —Để xoa bóp dầu gội vào da đầu, từng vùng, cho đến khi phủ hết diện tích bề mặt. Mỗi khi bạn di chuyển đến một khu vực mới, đừng kéo ngón tay của bạn; như Newman lưu ý, hãy nhẹ nhàng nhấc chúng ra khỏi đầu và đặt chúng xuống trước khi tiếp tục xoa bóp. 

  Bạn cũng có thể sử dụng máy mát xa da đầu để giúp lắng đọng dầu gội, làm việc các sợi lông mềm dẻo theo chuyển động tròn khắp da đầu của bạn (vì một số lý do, tôi thấy mình nhẹ nhàng hơn với dụng cụ này so với dùng ngón tay của chính mình, đó là lý do tại sao Tôi luôn giữ một bàn chải da đầu khi tắm). Tuy nhiên, hãy nhớ thực sự nhấc máy mát xa lên mỗi khi bạn chuyển đến một khu vực mới; kéo công cụ trên da đầu của bạn có thể tạo ra các nút thắt. 

  Cuối cùng, đừng lo lắng nếu dầu gội không tạo bọt trong khi bạn làm việc với sản phẩm — nhiều loại dầu gội không chứa sulfat sẽ không thực sự tạo bọt (sulfat là chất tạo cho dầu gội truyền thống cảm giác sền sệt), nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không làm công việc của họ. Loại sữa rửa mặt phù hợp có thể loại bỏ dầu, cặn bã và tích tụ mà không có bọt, vì vậy đừng chà xát mạnh vào da đầu cho đến khi bạn tạo ra một số loại bọt — điều này sẽ chỉ gây hại cho những sợi tóc kém của bạn. 

  Mang đi. 

  Kỹ thuật gội đầu của mọi người là khác nhau, nhưng mẹo của Newman vượt qua mọi loại tóc: Nhẹ nhàng với sợi tóc và da đầu của bạn. Việc vò mạnh các sợi tóc (bằng đầu ngón tay, khăn hoặc bằng bàn chải) không tốt cho tóc của bạn — tất cả chúng ta đều có thể sử dụng lời nhắc thân thiện.

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

  Xem thêm bài viết:

  Nguồn: mindbodygreen

  Related Posts

  Next Post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.