Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

Làm Thế Nào Để Thực Sự Mọc Lông Mày Trở Lại

Nó xảy ra tốt nhất của chúng tôi. Bạn nói với bản thân rằng bạn chỉ đơn giản là đang làm sạch một vài sợi lông lưa thưa dưới đường chân mày của bạn. Chỉ, vài phút sau, một nhiệm vụ chỉnh sửa sắc đẹp nhanh chóng biến thành một khoảnh khắc “oops”. Và bây giờ bạn chỉ còn lại lông mày mỏng đến mức chúng có thể sánh ngang với Mae West. Nỗi sợ hãi lấp đầy dạ dày của bạn khi bạn tự hỏi liệu những đường mỏng trên mắt bạn có tồn tại vĩnh viễn hay không.

Ngoài việc tích trữ các sản phẩm dành cho lông mày để tạo lại đôi lông mày đã mất của bạn, bạn có thể làm gì khác để lấy lại lông mày của mình không?

Làm Thế Nào Để Thực Sự Mọc Lông Mày Trở Lại
Làm Thế Nào Để Thực Sự Mọc Lông Mày Trở Lại

Thứ nhất: Lông mày có mọc lại không?

Nó có thể không phải là những gì bạn muốn nghe, nhưng câu trả lời là nó phụ thuộc. Nếu bạn đã sơ suất trong việc đánh giá sắc đẹp và không hài lòng với đôi lông mày của mình hoặc là nạn nhân của một kẻ tẩy lông quá hung hãn, thì rất có thể những sợi lông đã mất đó sẽ quay trở lại theo thời gian.

Tuy nhiên, như bác sĩ phẫu thuật được chứng nhận bởi hội đồng quản trị William Yates, MD — một chuyên gia về tóc của Hội đồng phẫu thuật phục hồi tóc Hoa Kỳ và là người sáng lập thương hiệu chăm sóc tóc Tiến sĩ Yates MD Hair + Science — lưu ý rằng “lông mày đã phải chịu đựng quá nhiều kinh niên … có thể không đáp ứng cho sự mọc lại bình thường. ”

Nhưng đôi khi các yếu tố tiềm ẩn khác cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian lông mày mọc lại. Cụ thể, Rachel Lee Lozina, một chuyên gia thẩm mỹ và là người sáng lập Blue Water Spa & Boutique , lưu ý rằng một số phụ nữ có thể trải qua giai đoạn mọc lại thậm chí còn chậm hơn vì “chu kỳ phát triển của tóc có thể chậm lại đáng kể sau khi mãn kinh.”

Nguyên nhân gây rụng chân mày.

Có nhiều lý do khiến bạn bị rụng tóc:

  • Một trong những nguyên nhân rõ ràng nhất gây ra hiện tượng rụng lông mày là do lỗi của con người. Cho dù bạn nhổ, chỉ, wax hay đường, việc loại bỏ quá nhiều lông trên lông mày theo cách thủ công đều có thể dẫn đến rụng lông mày. Và như chúng tôi đã đề cập trước đó, nếu thực hiện quá thường xuyên, tình trạng rụng tóc có thể là vĩnh viễn.
  • Đôi khi tình trạng sức khỏe tiềm ẩn cũng có thể gây ra rụng tóc. Ví dụ, chứng rối loạn nhịp tim là một tình trạng sức khỏe tâm thần biểu hiện khi nhổ tóc — có thể bao gồm cả lông mày.
  • Tương tự, chứng rụng tóc cũng có thể tấn công, gây rụng tóc mà trong một số trường hợp có thể là vĩnh viễn.
  • Nếu bạn đã từng bị sẹo ở vùng da dưới lông mày, bạn có thể bị hói đầu vì các nang tóc nằm trong mô sẹo đã bị tổn thương vĩnh viễn.
  • Cuối cùng, rụng tóc theo tuổi là rất phổ biến . Điều này có thể đúng với bất kỳ vùng nào trên cơ thể, bao gồm cả lông mày.

Lông mày mọc lại trong bao lâu?

Cũng như phần còn lại của lông trên cơ thể, lông mày của bạn có chu kỳ phát triển. Vì vậy, đừng mong đợi thấy những sợi tóc bị thiếu đó sẽ bật lên ngay lập tức vài ngày sau khi nhổ. Yates lưu ý rằng “lông mày có chu kỳ phát triển từ ba đến bốn tháng, vì vậy bạn cần đợi ít nhất hai đến ba tháng để xem liệu chúng có mọc lại hay không sau khi bạn ngừng nhổ”.

Bản tóm tắt

Bạn có thể mong đợi thấy lông mày có khả năng mọc lại trong vòng 2 đến 3 tháng sau khi ngừng nhổ.

4 cách để giúp lông mày của bạn phát triển và phát triển.

Đây có thể không phải là tin bạn muốn nghe, nhưng cũng giống như khi bạn muốn cắt tóc có nghi vấn (tóc mái ngố có ai không?), Chỉ có thời gian mới sửa được tội ác của bạn đối với lông mày. Rất may, có những mẹo giúp khuyến khích lông mày mọc hoặc hỗ trợ làm dày lông mày của bạn mà không bao gồm bút chì kẻ mày hoặc xà phòng tẩy lông mày. Một số là sản phẩm bôi ngoài da mà bạn có thể tự quản lý tại nhà, trong khi các giải pháp phức tạp hơn có thể yêu cầu một chuyến đi đến bác sĩ da liễu hoặc chuyên gia thẩm mỹ được đào tạo:

1. Serum tăng trưởng tại chỗ

Nếu bạn chưa sẵn sàng đến gặp bác sĩ da liễu của mình để làm cho lông mày nhăn nheo của mình trở lại bình thường, hãy cân nhắc đầu tư vào một loại huyết thanh phát triển tốt tại chỗ. Lee Lozina lưu ý: “Tôi xin thề là các công thức có chứa peptide kích thích mọc tóc. Những sản phẩm này cũng có thể làm tối một chút lông mày để trông đầy đặn và nổi bật hơn”.

Các loại serum dành cho lông mày tiêu chuẩn của bạn  thường chứa peptide . Nghiên cứu về những điều này còn non trẻ – vì đó là một lĩnh vực làm đẹp mới hơn – nhưng theo giai thoại, mọi người thề rằng họ có khả năng nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh. Mặc dù vậy, các peptide axit amin chứa các thành phần tốt cho da và tóc, vì vậy ngay cả khi chúng không thể mọc lại theo dữ liệu khoa học (tại thời điểm này), chúng ít nhất có thể khuyến khích những sợi tóc bạn có trở nên khỏe mạnh nhất — mà có thể tạo ra một đôi chân mày đầy đặn hơn.

Ngoài ra, chất chống oxy hóa có thể giúp nang tóc chống lại các gốc tự do. Xem  tuổi tóc với các gốc tự do và stress oxy hóa . Và vì tóc mỏng dần khi già đi, bạn có thể giữ cho các sợi tóc khỏe mạnh hơn bằng  chất chống oxy hóa . Nếu bạn đã có một loại huyết thanh chống oxy hóa trong kho vũ khí chăm sóc da của mình, bạn chỉ cần đảm bảo rằng bạn cũng che phủ lông mày bằng nó.

2. Kiểm tra chế độ ăn uống của bạn

Không có gì đáng ngạc nhiên, việc có được mái tóc đẹp hơn ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể không chỉ giới hạn ở các biện pháp điều trị tại chỗ. Theo Anna Phillips, người sáng lập và Giám đốc điều hành của The Lash Lounge , “Hãy đảm bảo rằng bạn đang cung cấp đủ protein trong chế độ ăn uống của mình . Lông mày được tạo thành phần lớn từ protein và chúng cần protein để phát triển.” Tương tự, tóc khỏe mạnh cần các vitamin thiết yếu như A, B như biotin, C, D và các chất dinh dưỡng như kẽm và sắt để phát triển mạnh. Kết hợp các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này để thúc đẩy sự phát triển của tóc.

3. Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu

Nếu đã nhiều tháng mà lông mày của bạn vẫn chưa trở lại như xưa, Yates khuyên rằng ” Tiêm PRP (huyết tương giàu tiểu cầu) có thể khuyến khích lông mày mọc lại hoặc cấy lông mày có thể là một lựa chọn.”

PRP là viết tắt của  huyết tương giàu tiểu cầu . Trong vài năm gần đây, các chuyên gia da liễu và bác sĩ đã bắt đầu sử dụng nó theo nhiều phương thức và phương thức khác nhau để giảm bớt các vấn đề từ lo lắng về da, đau khớp đến  rụng tóc . PRP hoạt động bằng cách tách các tế bào hồng cầu và bạch cầu của bạn khỏi các tiểu cầu,  chứa các yếu tố tăng trưởng ; những tiểu cầu này phụ trách phục hồi và tái tạo.

Như  bác sĩ da liễu Joshua Zeichner được hội đồng chứng nhận cho biết: “PRP là một lựa chọn hoàn toàn tự nhiên vì nó sử dụng các yếu tố tăng trưởng có nguồn gốc từ máu của chính bạn. Các yếu tố tăng trưởng hoạt động như phân bón cho các tế bào da và nang lông của bạn để giúp chúng hoạt động với tốt nhất trong khả năng của họ. ” Lưu ý, bạn sẽ cần đến bác sĩ hoặc chuyên gia thẩm mỹ được đào tạo để thực hiện việc này vì bạn không thể thực hiện PRP tại nhà.

4. Dầu thầu dầu làm dày và mọc lại lông mày

Bất cứ ai đã từng ngồi trên ghế của thợ cắt sợi lông mày đều biết rằng nếu bạn có lông mày mỏng, thợ chỉ sẽ khuyên bạn sử dụng dầu thầu dầu . Mặc dù các nghiên cứu khoa học ủng hộ mối liên hệ giữa dầu thầu dầu và sự phát triển của tóc còn mỏng, nhưng bằng chứng giai thoại về việc loại dầu tự nhiên này đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một loại thuốc chữa bệnh cho tóc rất mạnh mẽ. Ngay cả Natalie Aguilar , một y tá da liễu và chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng có trụ sở tại LA, cũng lưu ý rằng nhiều khách hàng của cô ấy đã yêu thích dầu thầu dầu.

Mang đi.

Trong hầu hết các trường hợp, rụng lông mày là do lỗi của con người. Vì vậy, hãy suy nghĩ trước khi nhổ! Nhưng nếu đôi khi bạn bị cuốn theo nhíp của mình, thì sự kiên nhẫn và một sản phẩm chăm sóc lông mày tốt là giải pháp tốt nhất khi bạn chờ lông mày mọc trở lại.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: mindbodygreen

Related Posts

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.