Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

5 Điều Nên Làm Khi Không Thể Chìm Vào Giấc Ngủ

Tất cả chúng ta đều đã từng ở đó: Khi bạn gối đầu lên gối nhưng tâm trí bạn đang ở trên mây, giấc ngủ bắt đầu giống như một giấc mơ xa vời. Sau khi suy nghĩ, quăng quật và xoay người đủ kiểu, bạn có thể bắt đầu cảm thấy như thể bạn sẽ không bao giờ có được phần còn lại mà cơ thể cần.

Việc vật lộn để đi vào giấc ngủ là điều khó chịu, nhưng đôi khi nó xảy ra với tất cả mọi người – ngay cả các chuyên gia. Dưới đây, chúng tôi tóm tắt những lời khuyên hàng đầu từ các bác sĩ và chuyên gia về giấc ngủ về cách họ xử lý những đêm không thường xuyên.

5 Điều Nên Làm Khi Không Thể Chìm Vào Giấc Ngủ
5 Điều Nên Làm Khi Không Thể Chìm Vào Giấc Ngủ

1. Họ viết ra danh sách việc cần làm của họ.

Shelby Harris, PsyD, DBSM,  một chuyên gia y học hành vi về giấc ngủ, biết những suy nghĩ căng thẳng có cách giúp chúng ta tỉnh táo vào ban đêm như thế nào. Công cụ tìm đến của cô ấy để phá vỡ cuộc tán gẫu về tinh thần? Một bãi rác não.

Đầu năm nay, Harris nói với mbg rằng một cách để nhanh chóng thoát khỏi những suy nghĩ căng thẳng và lo lắng là viết chúng ra. Lần tới khi tâm trí của bạn đang chạy đua trên giường, hãy dành vài phút để “đổ” bất kỳ việc cần làm hoặc lo lắng nào lên trang. Bằng cách đó, Harris giải thích, “Nếu bạn nghĩ về nó sau này, bạn có thể nói,” Không, tôi đã viết nó ra rồi. ”

2. Họ dùng thuốc bổ cho giấc ngủ.

Đối với những đêm mà giấc ngủ là một cuộc đấu tranh, bạn sẽ phải trả tiền nếu có một chất bổ sung được khoa học hỗ trợ trên tủ đầu giường của bạn. ( Đây là 18 lựa chọn hàng đầu cho giờ đi ngủ .) *

Chuyên gia y học chức năng Heather Moday, MD, xác nhận cho việc hỗ trợ giấc ngủ của mindbodygreen + . Moday đã phát hiện ra rằng sự kết hợp của magiê, táo tàu và PharmaGABA® giúp cô ấy không chỉ đi vào giấc ngủ nhanh hơn mà còn ngủ suốt đêm và cảm giác thức dậy được phục hồi. *

“Khi tôi bao gồm hỗ trợ giấc ngủ + như một phần của thói quen trước khi đi ngủ của mình, tôi đã thấy chất lượng giấc ngủ và cảm giác của mình được cải thiện ngay lập tức vào buổi sáng”, * cô viết . “Cơ thể tôi cảm thấy thực sự thoải mái, nhưng tâm trí tôi rất minh mẫn và sẵn sàng để giải quyết một ngày.” *

3. Họ đứng dậy và làm điều gì đó.

Mặc dù bước ra khỏi giường có thể phản trực giác khi bạn đang cố gắng ngủ, nhưng Robert Rountree, MD, bác sĩ chuyên khoa y học gia đình được hội đồng chứng nhận, nói rằng tốt hơn là nằm thao thức với những suy nghĩ của bạn.

Sau khoảng 30 phút, “bạn nên đi và đọc sách với một chút ánh sáng nhẹ nhàng hoặc làm điều gì đó không gây căng thẳng,” Rountree trước đây đã nói với mbg . Điều này có thể giúp đánh lạc hướng tâm trí của bạn, chấm dứt mọi suy nghĩ lặp đi lặp lại khiến bạn mất hứng và mệt mỏi.

Một quy tắc số 1 của các chuyên gia về giấc ngủ là chúng ta cần gắn phòng ngủ với giấc ngủ. Thức dậy và đi sang một phòng khác khi bạn chưa ngủ sẽ khiến bạn không thấy đó là nơi dành cho những lo lắng hoặc căng thẳng.

4. Họ thực hiện một thói quen thư giãn.

Trước khi đi ngủ (hoặc sau một thời gian ngắn mất ngủ), Rountree khuyên bạn nên tham gia các hoạt động giúp thư giãn như tắm nước ấm hoặc tắm vòi sen, nghe nhạc nhẹ nhàng hoặc theo một bài thiền có hướng dẫn . Chuyên gia y học chức năng  Stacie Stephenson, DC, CNS, cho biết thêm rằng đọc một cuốn sách vật lý có thể giúp bạn thư giãn và giải trí – miễn là chủ đề này không làm bạn khó chịu.

5. Họ tránh những tác nhân gây căng thẳng.

Cùng với đó, tốt nhất là bạn nên tránh mọi tác nhân tiềm ẩn vào ban đêm khi bạn khó ngủ. Nhà nghiên cứu giấc ngủ và đồng tác giả của  Sleep for Success! Tiến sĩ Rebecca Robbins cho biết bạn có thể loại bỏ những điều hiển nhiên trước tiên: Rượu, bữa ăn nặng và lượng nước dồi dào sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn — bằng cách làm gián đoạn giấc ngủ REM hoặc khiến bạn cần đứng dậy đi vệ sinh. 

Robbins trước đây đã nói với mbg rằng bạn cũng nên tránh xa tin tức hoặc bất kỳ cuộc thảo luận hoặc hình ảnh căng thẳng nào khi bạn đang khó ngủ. Để điện thoại và máy tính bảng của bạn khuất tầm nhìn để bạn không bị cám dỗ vào đêm khuya.

Điểm mấu chốt.

Tạo một phòng ngủ ấm cúng và duy trì thói quen buổi tối chắc chắn sẽ giúp giấc ngủ đến dễ dàng hơn . Nhưng đối với những đêm không thể tránh khỏi, bạn thấy mình thức trắng, hãy xem liệu viết ra những lo lắng của bạn, dùng thuốc bổ sung cho giấc ngủ hoặc thức dậy và thực hiện một hoạt động thư giãn có giúp bạn bắt kịp những điều đó không.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: mindbodygreen

Related Posts

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.