Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

3 Lời Khuyên Để Hỗ Trợ Tuần Hoàn Lành Mạnh

Bạn có thể đã nghe câu nói “ngồi mới là hút thuốc”, và mặc dù điều đó có thể đúng, nhưng nghe xong cũng có thể khiến bạn khá tức giận. Điều gì sẽ xảy ra nếu công việc của bạn yêu cầu bạn phải ngồi hoặc đơn giản là bạn cần một ngày để thư giãn trên chiếc ghế dài? Tin tưởng chúng tôi, chúng tôi lắng nghe bạn!

Nhưng vấn đề là, công việc rất quan trọng của tim là bơm (hay còn gọi là lưu thông) máu và oxy đi khắp cơ thể . Khi bạn ngồi trong thời gian dài, lưu lượng máu toàn bộ cơ thể không tối ưu. Theo thời gian, điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả sức khỏe tim mạch, nhưng không có nghĩa là bạn phải cam chịu nếu làm công việc bàn giấy.

Rất may, có rất nhiều thói quen dễ áp ​​dụng để bạn áp dụng vào một ngày để máu lưu thông tốt hơn, chẳng hạn như ba khuyến nghị được chuyên gia hậu thuẫn sau.

3 Lời Khuyên Để Hỗ Trợ Tuần Hoàn Lành Mạnh
3 Lời Khuyên Để Hỗ Trợ Tuần Hoàn Lành Mạnh

1. Đi bộ

Tin tốt: Sức khỏe của tim không được dự đoán dựa trên tập tim mạch cường độ cao. Trên thực tế, Scott Braunstein, MD, bác sĩ cấp cứu và giám đốc y tế tại Sollis Health , nói rằng đi bộ “chắc chắn là cách tốt nhất để tăng tuần hoàn của bạn.” Cho dù bạn đang làm công việc bàn giấy, có một ngày dài đi du lịch hay đang say sưa xem các chương trình yêu thích của mình vào cuối tuần, hãy nhớ đứng dậy và đi dạo vài giờ một lần.

“Cho dù bạn đang dành thời gian để đi bộ một quãng đường dài bên ngoài, di chuyển lên và xuống cầu thang hay đi bộ vài vòng quanh nhà bếp, những chuyển động nhỏ đó trong suốt cả ngày sẽ giúp ích cho việc tốt hơn”, y học tích hợp bác sĩ và mbg Thành viên tập thể Amy Shah, MD, đã đề xuất trước đây .

2. Kéo dài

Giữa thời gian nghỉ ngơi khi đi bộ, có một vài động tác giãn người ngồi mà Braunstein khuyên dùng để có chức năng mạch máu khỏe mạnh:

  • Xoay mắt cá chân và cổ tay: “Xoay mắt cá chân [hoặc cổ tay] 360 độ liên tục rất hiệu quả để lưu thông máu đến bàn chân và bàn tay của bạn,” ông nói.
  • Braunstein lưu ý : “Những động tác này có thể được thực hiện khi đứng (nâng gót chân / ngón chân) hoặc ngồi”, Braunstein lưu ý, “và là một cách tuyệt vời để kéo căng bắp chân và tăng cường lưu thông đến bàn chân và ngón chân của bạn.”
  • Gập và mở rộng đầu gối: Nếu bạn có đủ chỗ trước mặt, anh ấy nói rằng gập và mở rộng đầu gối là một cách tuyệt vời để tăng cường lưu thông đến các chi dưới của bạn.

Và nếu bạn đang ở trong sự thoải mái của chính ngôi nhà của mình, đây là một số trải nghiệm và dòng chảy yêu cầu thêm một chút không gian và tính di động:

  • Chống chân lên tường: “Khi chân duỗi thẳng lên tường và cao hơn tim, trọng lực có thể giúp lưu thông máu và chất lỏng bạch huyết “, huấn luyện viên yoga Hope Knosher trước đây đã nói với mbg về tư thế này . Bạn cũng có thể sử dụng thời gian để đầu óc nghỉ ngơi sau một ngày dài.
  • Luồng yoga 5 tư thế: Luồng yoga năm tư thế này được chứng minh bởi giáo viên yoga đã đăng ký Claire Grieve , thúc đẩy lưu lượng máu. Bà viết: “Tăng lưu lượng máu có thể giúp bạn tràn đầy sinh lực và tăng cường hoạt động thể chất và tinh thần, và yoga có thể là một công cụ đơn giản, hiệu quả để tăng cường tuần hoàn.

3. Ăn những thực phẩm tốt cho tim mạch

Có một số loại thực phẩm có thể thúc đẩy chức năng mạch máu khỏe mạnh — và nhiều loại thực phẩm trong số đó có thể đã có trong nhà bếp của bạn.

Đầu tiên: trái cây họ cam quýt. Chúng chứa chất chống oxy hóa, bao gồm flavonoid, mà Braunstein giải thích là mang lại lợi ích chống oxy hóa, hỗ trợ phản ứng viêm lành mạnh và tăng oxit nitric – giúp cải thiện lưu lượng máu. Tỏi và hành tây, có đặc tính chống viêm nội tại tương tự , cũng đã được chứng minh là “cải thiện hiệu quả của lưu lượng máu”, ông nói thêm.

Braunstein nói: Nếu bạn không ăn chay hoặc ăn thuần chay, bạn có thể hưởng lợi từ việc thêm nhiều cá béo vào đĩa của mình. Nghiên cứu cho thấy axit béo omega-3 trong các loại cá như cá hồi, cá thu, cá cơm, cá mòi và cá trích (hay còn gọi là SMASH ) có thể hỗ trợ chức năng mạch máu và cải thiện kết quả sức khỏe tim mạch . *

Trong trường hợp bạn không ăn đủ lượng khuyến nghị là hai khẩu phần cá 3,5 ounce mỗi tuần (và hãy đối mặt với điều đó, hầu hết chúng ta đều không ), hãy bổ sung các nguồn thực phẩm khác có chứa omega-3 vào chế độ ăn uống của bạn và bổ sung chất bổ sung dầu cá chất lượng có thể giúp giải quyết những khoảng trống chất dinh dưỡng quan trọng và cung cấp các lợi ích bảo vệ tim mạch . * (Các chất bổ sung omega-3 yêu thích của chúng tôi ở đây , nếu bạn tò mò.)

Trong một tập của podcast mindbodygreen, bác sĩ và nhà sinh vật học mạch máu William Li, MD, cũng chào hàng trà, các loại rau họ cải, củ cải đường và sô cô la đen là những thực phẩm hỗ trợ tuần hoàn .

Điểm mấu chốt.

Có rất nhiều cách đơn giản nhưng có ý nghĩa để ưu tiên sức khỏe tim mạch của bạn hàng ngày. Đi bộ, cùng với việc kết hợp một số động tác kéo dài và một số loại thực phẩm nhất định vào thói quen sức khỏe của bạn thực sự có thể giúp bạn đi thêm một chặng đường dài.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: mindbodygreen

Related Posts

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.