Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

Thời Điểm Tốt Nhất Để Tắm Hàng Ngày Cho Giấc Ngủ Ngon

Những quyết tâm của năm mới có thể đến và đi, nhưng giấc ngủ ngon là điều mà tất cả chúng ta nên cam kết hàng năm.

Phục hồi phục hồi bắt đầu với một thói quen giảm gió vững chắc. Và mặc dù mọi người sẽ trông hơi khác một chút, nhưng có một số thói quen thư giãn phổ biến mà bạn có thể đưa vào để chuẩn bị cho cơ thể của mình vào giấc ngủ sâu. Một trong những điều thú vị nhất chắc chắn xứng đáng có một vị trí trong vòng quay năm 2022 của bạn? Đang tắm hoặc tắm nước nóng.

Thời Điểm Tốt Nhất Để Tắm Hàng Ngày Cho Giấc Ngủ Ngon
Thời Điểm Tốt Nhất Để Tắm Hàng Ngày Cho Giấc Ngủ Ngon

Nghiên cứu về vòi hoa sen và giấc ngủ.

Nishi Bhopal, MD,  một bác sĩ tâm thần chuyên về y học giấc ngủ, là một trong những chuyên gia đã thề bằng cách ngâm mình hàng đêm. Theo Bhopal, tắm nước nóng trước khi ngủ thúc đẩy giấc ngủ do cách nó ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể cốt lõi của chúng ta (nhiệt độ của các cơ quan nội tạng).

Bhopal giải thích, nhiệt độ cốt lõi của cơ thể chúng ta dao động tự nhiên trong ngày theo nhịp sinh học của chúng ta . Khoảng một giờ trước khi đi ngủ, nó giảm khoảng 0,5 đến 1 độ F. Điều này gửi tín hiệu đến cơ thể rằng đã đến lúc phải nghỉ ngơi. (Đó cũng là lý do tại sao bạn có thể cảm thấy mình trở nên lạnh hơn khi đêm về và bạn trở nên mệt mỏi hơn.) Nhiệt độ cơ thể cốt lõi của chúng ta tiếp tục giảm cho đến khoảng nửa chu kỳ ngủ trước khi tăng trở lại.

Bằng cách tắm nước nóng theo lịch trình có chiến lược, bạn đang tăng cường quá trình ngâm mình tự nhiên này và gửi tín hiệu thư giãn đến cơ thể của bạn trong quá trình này. Nếu bạn đang gãi đầu tự hỏi tại sao tắm nước nóng lại khiến chúng ta lạnh hơn, thì Bhopal nói rằng khi sức nóng của nước làm tăng lưu lượng máu đến các chi của bạn, nó khiến nhiệt độ cơ thể của bạn hạ nhiệt.

“Bạn sẽ cảm thấy ấm hơn, nhưng đó là do nhiệt độ ở các chi của bạn đang tăng lên. Nhiệt độ cơ thể của bạn thực sự đang giảm”, cô ấy nói với mbg.

Để xác định nhiệt độ và khoảng thời gian lý tưởng cho việc tắm trước khi đi ngủ hoặc tắm bồn, các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas ở Austin đã kết hợp dữ liệu có sẵn vào một phân tích tổng hợp năm 2019 trên Tạp chí Sleep Medicine .

Họ kết luận rằng phạm vi nhiệt độ liên quan đến việc đi vào giấc ngủ nhanh hơn và báo cáo chất lượng giấc ngủ tốt hơn là 40 đến 42,5 độ C (104 đến 108,5 độ F). Nghe có vẻ nóng bỏng, phải không? Chà, nhiệt độ nước trung bình cho vòi sen ở Mỹ là khoảng 105 độ F, vì vậy bạn không cần phải điều chỉnh nhiệt độ thông thường của mình quá nhiều để đạt được phạm vi lý tưởng này.

Các nhà nghiên cứu cho biết thêm rằng tắm từ 1-2 giờ trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có cơ hội hỗ trợ quá trình sinh học tự nhiên và chuẩn bị sẵn sàng cho giấc ngủ. Đây có thể là một thói quen đặc biệt hữu ích đối với những con cú đêm hoặc những người đấu tranh để có một giờ đi ngủ nhất quán.

Mang đi.

Tắm nước nóng hoặc tắm một đến hai giờ trước khi đi ngủ có thể làm giảm nhiệt độ cơ thể cốt lõi của bạn, chuẩn bị cho giấc ngủ ngon hơn trong quá trình này.

Khi bạn đã hoàn tất trong bồn tắm, bác sĩ của chuyên gia trị liệu thần kinh cột sống và y học chức năng  Stacie Stephenson, DC, CNS, khuyên bạn nên thả lỏng phần còn lại của thói quen thư giãn. Bạn có thể thoa một ít kem dưỡng da , đọc sách, thiền, dành thời gian cho những người thân yêu, viết nhật ký trong ngày, dùng thực phẩm bổ sung thúc đẩy giấc ngủ — bất cứ thứ gì trong thực đơn nhẹ nhàng vào buổi tối hôm đó. * Chỉ cần tránh bất cứ thứ gì khiến bạn nóng lên một lần nữa, chẳng hạn như tập thể dục mạnh mẽ .

Chúc mừng nhiều đêm hơn trong năm mới đang thư giãn đến tận cốt lõi.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: mindbodygreen

Related Posts

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.