Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

15 Thủ Thuật Để Nhanh Chóng Bình Tĩnh Lại

Khi căng thẳng trong cuộc sống bắt đầu và bạn cần bình tĩnh, có thể khó làm được như vậy — trừ khi bạn có một kho công cụ và kỹ thuật để trợ giúp. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp 15 mẹo giúp bình tĩnh lại được các chuyên gia hỗ trợ mà bạn có thể thử vào lần sau khi cần thư giãn theo yêu cầu.

1. Thanh tâm nhâm nhi tách trà.

Nhấm nháp một tách trà nóng là một cách đơn giản để thu hút các giác quan của bạn, theo chuyên gia trị liệu hôn nhân và gia đình  Tiana Leeds, MA, LMFT, giúp bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần. Cô ấy nói: “Hãy từ từ nhấm nháp trà nóng và chú ý đến mùi hương, mùi vị, độ ấm và cảm giác của nó khi nó đi xuống cổ họng của bạn.

Điểm thưởng nếu bạn chọn một loại trà được pha với các loại thảo mộc làm dịu , mặc dù như Leeds nói, “Ngay cả khi nhấm nháp một cách cẩn thận nước cũng có thể giúp bạn xoa dịu tinh thần.”

2. Tự mát-xa cho bản thân.

Cùng đường hướng thu hút các giác quan của bạn, tự mình mát-xa yêu thương là một cách dễ dàng để chạm vào xúc giác, để bạn có thể thoát khỏi đầu và vào cơ thể. Leeds cho biết: “Hãy xoa bóp bàn tay và cánh tay của bạn với lotion hoặc dầu, và thêm vào đó điều này còn hiệu quả hơn nếu lotion có mùi hương nhẹ nhàng như hoa oải hương hoặc hoa nhài.

3. Sử dụng tinh dầu.

Nói về mùi hương nhẹ nhàng, có một số loại tinh dầu khác nhau mà nghiên cứu đã chỉ ra rằng có thể giúp giảm bớt căng thẳng , như hoa oải hương, hoa cúc và hoắc hương. Giữ tinh dầu làm dịu yêu thích của bạn trong ví, trên bàn làm việc, trong xe hơi của bạn — thực sự ở bất cứ nơi nào bạn thấy mình thường xuyên bị căng thẳng — để bạn có thể sử dụng khi cần thiết.

4. Uống thực phẩm chức năng chống căng thẳng.

Kết hợp thực phẩm chức năng giảm căng thẳng vào thói quen của bạn có thể giúp bạn cảm thấy bình tĩnh nhanh chóng và kéo dài. *

mindbodygreen’s safe + , chẳng hạn, được pha chế với dầu cây gai dầu hữu cơ châu Âu được chứng nhận bởi USDA- và EU ,  dầu hoa oải hương , và chiết xuất từ ​​rễ và lá cây tần bì ở các mức độ đã được khoa học chứng minh trong các thử nghiệm lâm sàng để hỗ trợ tâm trạng tươi sáng hơn và giảm căng thẳng của chúng ta khả năng phục hồi. * Có thể thực hiện bất cứ lúc nào trong ngày hoặc đêm để loại bỏ các tác nhân gây căng thẳng ( coi đây là một lớp học yoga trong chai .) *

5. Ôm ai đó.

Đôi khi chúng ta chỉ cần một cái ôm – và theo Leeds, ôm ai đó (hoặc thậm chí ôm thú cưng) trong 20 giây hoặc hơn là một cách tuyệt vời để bình tĩnh. Bà lưu ý: “Cái ôm kéo dài giúp hệ thần kinh của bạn có cơ hội đồng điều chỉnh để người thân yêu của bạn cảm thấy thoải mái hơn và cung cấp lượng oxytocin, hormone liên kết và thuộc về bạn”.

6. Di chuyển cơ thể của bạn.

Một chiến lược khác để giải phóng năng lượng lo lắng đó là chỉ cần di chuyển cơ thể, theo bất cứ cách nào phù hợp với bạn. Như tiến sĩ tâm lý học  Holly Richmond, nói với mbg, vận động giúp điều hòa hệ thần kinh.

Bà nói: “Chúng ta có thể dựa vào cơ thể mình theo nghĩa đen như một công cụ hữu hiệu trong việc giảm căng thẳng leo thang,” có thể là thông qua chạy bộ nhẹ, đạp xe hoặc lớp HIIT.

7. Dành một chút thời gian trong thiên nhiên.

Có điều gì đó về việc hòa mình vào thiên nhiên có thể khiến những người gây căng thẳng chính của chúng ta cảm thấy, tốt, không quá nghiêm trọng. Và như bác sĩ tâm thần tích cực  Samantha Boardman, MD, trước đây đã nói với mbg , “Khi chúng ta không thể thoát ra khỏi sự suy ngẫm, một trong những chiến lược tốt nhất là ở bên ngoài.” 

Ngay cả khi bạn sống ở một thành phố, đến thăm công viên địa phương không chỉ mang lại cho bạn không khí trong lành mà còn giúp bạn vận động cơ thể và thu hút các giác quan.

8. Đi dạo.

Trong một nghiên cứu năm 2013 về đi bộ có chánh niệm được công bố trên Tạp chí Y học thay thế và bổ sung dựa trên bằng chứng , những người tham gia bị đau khổ tâm lý đã hoàn thành chương trình đi bộ có chánh niệm cho thấy giảm căng thẳng và cải thiện chất lượng cuộc sống so với những người không thực hiện chương trình này. Làm thế nào để can thiệp sức khỏe nhanh chóng, dễ tiếp cận?

9. Tìm kiếm một màu sắc.

Hãy quan sát xung quanh và tìm mọi thứ bạn có thể thấy có màu xanh lam, sau đó lặp lại với màu xanh lá cây, vàng, v.v. cho đến khi bạn cảm thấy bình tĩnh hơn. Leeds lưu ý rằng đây là một cách dễ dàng khác để thu hút các giác quan của bạn và tập trung vào bất cứ điều gì khiến bạn căng thẳng.

10. Hãy nghĩ về các nhân vật.

Theo Leeds, một cách khác để giúp bản thân bình tĩnh lại là cố gắng tham gia vào phần lý trí của bộ não. Bà giải thích: “Bằng cách cố ý thu hút lại tính hợp lý của mình, chúng ta có thể chuyển khỏi lo lắng và chuyển sang logic. Và nó cũng không cần phải phức tạp. Leeds gợi ý chọn bất kỳ bộ phim, cuốn sách hoặc chương trình nào và đặt tên cho càng nhiều nhân vật từ đó càng tốt.

11. Nghĩ về những thứ bắt đầu bằng A, B, C, v.v.

Tương tự như suy nghĩ về các nhân vật hư cấu, bạn cũng có thể tiếp cận tính hợp lý của mình bằng cách thử thách bản thân đặt tên cho một con vật bắt đầu bằng A, sau đó đặt tên cho một con vật bắt đầu bằng B, rồi đến C, v.v. khi bạn cần với các danh mục khác nhau như thực phẩm, tên riêng, quốc gia, v.v.

12. Đếm lùi bằng lần lượt.

Một cách nữa để thu hút phần lý trí của bộ não của bạn là đếm ngược từng phần trăm từ 100. Một lần nữa, đây không phải là một bài kiểm tra về logic hay trí thông minh của bạn mà là một cách để bộ não của bạn tập trung vào một thứ không dựa trên cảm xúc.

Leeds giải thích: “Khi chúng ta bị cảm xúc lấn át, sẽ khó sử dụng vỏ não trước trán, phần não phụ trách logic, ra quyết định dài hạn và suy nghĩ phức tạp. Vì vậy, những bài tập đơn giản như thế này giúp chúng ta dễ dàng trở lại tư duy logic và bình tĩnh hơn.

13. Thử thở hộp.

Thở hộp bao gồm hít vào đếm 4, giữ hít vào ở đầu đếm 4, thở ra trong 4 và giữ ở dưới trong 4.

Đây chỉ là một trong nhiều kỹ thuật thở êm dịu mà bạn có thể thực hiện, nhưng như người hướng dẫn về hít thở Gwen Dittmar đã giải thích trước đây với mbg, nó “thực sự tuyệt vời khi bạn đang ở trong một tình huống căng thẳng và bạn cần có mặt nhưng cũng muốn bình tĩnh.”

14. Tắm nước lạnh hoặc nước nóng.

Richmond lưu ý rằng tắm bằng vòi hoa sen nước nóng hoặc lạnh là một cách khác để cơ thể thu hút sự chú ý, giúp bạn có thể thoát ra khỏi đầu. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy liệu pháp lạnh, hay còn gọi là “liệu pháp áp lạnh”, không chỉ  giúp kiểm soát tình trạng viêm nhiễm (chỉ trầm trọng hơn do căng thẳng) mà còn giúp  giảm bớt căng thẳng . Và ngay cả khi bạn không thích tắm vòi hoa sen lạnh cóng, thì vòi sen nước nóng vẫn có thể làm dịu.

15. Khai thác khía cạnh nghệ thuật của bạn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Richmond nói rằng vẽ là một quá trình định hướng cơ thể khác có thể giúp bạn bình tĩnh và điều chỉnh hệ thống thần kinh của mình. “Thay vì chỉ cố gắng khiến não bộ của bạn bình tĩnh trở lại, tích hợp tâm trí và cơ thể với các bài tập hoặc hoạt động điều chỉnh hệ thần kinh là cách thực hành hiệu quả hơn nhiều”, cô nói thêm.

Điểm mấu chốt.

Điều quan trọng là phải biết cách bình tĩnh khi khoảnh khắc ập đến. Nếu bạn đang đối mặt với căng thẳng và lo lắng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn, hãy cân nhắc làm việc với một chuyên gia. Nhưng trong thời gian chờ đợi, 15 mẹo và thủ thuật này sẽ hữu ích.

Và như Leeds lưu ý, “Tất cả chúng ta đều khác nhau, vì vậy, thử nghiệm để xác định danh sách rút gọn các thủ thuật nhẹ nhàng của bạn sẽ là con đường hiệu quả nhất để trở lại thư giãn.”

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: mindbodygreen

Related Posts

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.