Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

Ánh Sáng Trong Nhà Có Thể Giúp Giảm Bớt Hoặc Dẫn Đến Lo Âu

Nhà là nơi tôn nghiêm của bạn — và đối với những người làm việc tại nhà hoặc dành thời gian lớn trong ngày trong nhà, điều đặc biệt quan trọng là đảm bảo không gian văn phòng sinh hoạt của bạn khiến bạn cảm thấy bình tĩnh nhưng tràn đầy sinh lực, thư thái nhưng vẫn làm việc hiệu quả. Nghe có vẻ hơi khó chịu, phải không? Nhưng theo bác sĩ y học chức năng  Leland Stillman, MD, trên mindbodygreen podcast , một sai lầm trong trang trí nhà có thể phá hoại tư duy WFH của bạn: ánh sáng mờ.

Chắc chắn, một căn phòng dưới ánh nến nghe có vẻ vô cùng nhẹ nhàng, nếu không muốn nói là giống spa, nhưng đó không phải là lựa chọn tốt nhất để nạp năng lượng cho cả ngày — trên thực tế, nó thậm chí có thể dẫn đến cảm giác lo lắng. Ở phía trước, Stillman giải thích cách môi trường chiếu sáng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn, cùng với cách tốt nhất để hack bóng đèn của bạn để có trạng thái tâm trí bình tĩnh.

 Ánh Sáng Trong Nhà Có Thể Giúp Giảm Bớt Hoặc Dẫn Đến Lo Âu
Ánh Sáng Trong Nhà Có Thể Giúp Giảm Bớt Hoặc Dẫn Đến Lo Âu

Ánh sáng mờ có thể dẫn đến lo lắng như thế nào.

Ánh sáng xanh lam có phần tệ hại, nhưng vấn đề là bạn thực sự muốn việc tiếp xúc với ánh sáng xanh lam và xanh lục vào ban ngày để giúp điều chỉnh chu kỳ thức và ngủ tự nhiên của bạn . Chưa kể, ánh sáng xanh giúp tăng cường sự tỉnh táo và thậm chí có thể cải thiện tâm trạng của bạn . Có lẽ đó là lý do tại sao mọi người có xu hướng trải qua nhiều cảm giác trầm cảm hơn trong những tháng mùa đông khi ít tiếp xúc với ánh sáng hơn.

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email


  Điều đó nói, Stillman lưu ý, “Tôi muốn bạn nhận được một lượng ánh sáng nhất định trong mắt, chỉ để đảm bảo rằng bạn đang có đủ năng lượng vào cơ thể để điều chỉnh những nhịp điệu đó và để bắt đầu dòng chất dẫn truyền thần kinh và giải phóng hormone. . ” Nhưng nếu bạn đang ngồi trong một căn phòng thiếu ánh sáng cả ngày? Bạn có thể không nhận được đủ các tần số màu xanh lam và xanh lục đó.

  Stillman tiếp tục: “Chúng tôi thường thấy rằng những người đang vật lộn với [lo lắng] có liên quan đến chất dẫn truyền thần kinh và lượng hormone có môi trường rất mờ trong ngày.” Ông tham khảo một nghiên cứu trên động vật năm 2016 từ tạp chí Molecular Vision , cho thấy rằng những con chuột tiếp xúc với ánh sáng yếu trong ngày cho thấy các hành vi lo lắng gia tăng và một số chỉ số về sự mất cân bằng trục HPA (nhắc nhở: Trục HPA chịu trách nhiệm giải phóng các hormone căng thẳng của chúng ta).

  Phải làm gì về nó.

  Lệnh đầu tiên của doanh nghiệp: Bật đèn! Stillman nói: “Hãy có chiến lược về ánh sáng trong văn phòng của bạn, có thể là văn phòng tại nhà của bạn hoặc không gian làm việc chung của công ty. “Hãy đo nó, và sau đó hãy thêm một số đèn nhất định để có được tần số mà bạn cần.” Bạn có thể sử dụng các ứng dụng cụ thể để đo lượng ánh sáng trong môi trường của mình, chẳng hạn như Lux Light Meter và bạn có thể chọn các bóng đèn chiếu sáng toàn phổ để giúp bắt chước mặt trời, nếu cần.

  Hoặc nếu bạn được sống trong không gian có nhiều ánh sáng tự nhiên thì quá tuyệt vời! Có lẽ nên mở rèm để tiếp xúc với ánh sáng đó, hoặc mạo hiểm ra ngoài trời vào buổi sáng để đi dạo đầy đủ ánh sáng. Stillman nói: “Cà phê trên sân hiên, đi dạo quanh khu nhà, thứ gì đó đưa [bạn] vào nơi có cường độ ánh sáng sáng nhất trong môi trường của [bạn].

  Sau đó, tất nhiên, hãy thoải mái bỏ qua tất cả các điểm dừng cho một trạm làm việc thư giãn — nến đốt sạch , bộ khuếch tán để bàn và các chất bổ sung chất lượng cao được thiết kế để giảm bớt căng thẳng hàng ngày và nuôi dưỡng tâm trạng tích cực. * (Vì những gì đáng giá: Người đánh giá gọi công thức bình tĩnh + của chúng tôi là lớp học yoga trong gelcap .) *

  Mang đi.

  TL; DR? Rõ ràng, ánh sáng mờ có thể tạo ra cảm giác lo lắng, đặc biệt là nếu bạn đã có sẵn cảm giác căng thẳng trong môi trường làm việc của mình. Bạn luôn có thể mở rèm và để ánh sáng tự nhiên rực rỡ đi qua — hoặc bạn có thể chọn bóng đèn có nhiệt độ màu sáng để tăng cường ánh sáng. Gọi nó là cơ sở cho chiếc đèn mới lộng lẫy đó.

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

  Xem thêm bài viết:

  Nguồn: mindbodygreen

  Related Posts

  Next Post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.