Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

9 Cách Làm Ấm Cơ Thể Ngay Lập Tức

Thời tiết mùa đông đang ở đây ở Bắc bán cầu, nhắc nhở chúng ta một lần nữa rằng khi bạn lạnh đến thấu xương, đôi khi bạn cần phải sưởi ấm từ bên trong.

Chúng tôi đã hỏi các chuyên gia Ayurvedic về các mẹo hàng đầu của họ để khởi động nhanh — đây là những gì họ phải nói.

9 Cách Làm Ấm Cơ Thể Ngay Lập Tức
9 Cách Làm Ấm Cơ Thể Ngay Lập Tức

1. Uống nước ấm với chanh vào buổi sáng.

Theo chuyên gia Ayurveda và đồng sáng lập SoulFull Veda Angelica Neri , uống nước ấm với chanh – đặc biệt là vào buổi sáng – rất tốt để làm nóng cơ thể. Neri giải thích với mbg: “Không chỉ giúp nhiệt độ của nước ấm lên, mà đặc tính làm nóng của chanh (được biết đến là có vị chua ở Ayurveda) cũng sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa và cơ thể ấm lên.

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email


  2. Nhâm nhi trà gừng.

  Bác sĩ Ayurvedic Manas S. Kshirsagar AD, MS, nói với mbg rằng gừng đang ấm lên, pha trà gừng là một lựa chọn tuyệt vời khác để nhâm nhi. Và, ông nói thêm, bởi vì nó giúp khơi dậy sự nông nổi bên trong của bạn , hay còn gọi là ngọn lửa bên trong của bạn, ông lưu ý rằng rất tốt để uống trước bữa ăn để chuẩn bị cho cơ thể bạn tiêu hóa.

  3. Thêm gia vị vào bữa ăn.

  Kshirsagar và Neri đều lưu ý rằng một số loại gia vị và thảo mộc rất tuyệt vời để tăng “nhiệt” cho bữa ăn. Neri gợi ý sử dụng đặc biệt là quế, nghệ, thìa là, gừng, đinh hương và hạt tiêu đen, “vì chúng theo mùa và có tính nóng”. Kshirsagar cho biết thêm, rau mùi và bạch đậu khấu cũng rất tốt.

  Neri nói: “Sử dụng các loại thảo mộc và gia vị làm ấm trong bữa ăn sẽ giúp giữ cho ngọn lửa tiêu hóa được khơi dậy”.

  4. Thử hơi thở tummo.

  Thở Tummo, có nghĩa là “ngọn lửa bên trong”, là một kỹ thuật thở cổ xưa được các nhà sư Phật giáo Tây Tạng thực hành. Nó liên quan đến việc thực hiện một kiểu thở cụ thể trong khi hình dung ngọn lửa trong dạ dày của bạn, làm ấm bạn từ bên trong.

  Một nghiên cứu về thở bằng bụng được thực hiện vào năm 2014 cho thấy phương pháp này thực sự có thể giúp mọi người tăng nhiệt độ cơ thể lên một chút. Hãy xem  hướng dẫn đầy đủ về cách thở bằng bụng của chúng tôi tại đây .

  5. Thử hơi thở của lửa.

  Đối với một kỹ thuật thở ấm khác, Nemi khuyên bạn nên thử dùng hơi thở của lửa . Cô giải thích: “Kỹ thuật thở này được thực hiện bằng cách thở mạnh bằng mũi trong khi kéo rốn vào cột sống, và thêm vào đó, nó giúp“ thanh lọc cơ thể và gọi ra nguyên tố lửa bên trong bằng cách kích hoạt luân xa đám rối mặt trời ”.

  Nếu bạn chưa bao giờ thực hiện hơi thở của lửa, đây là phần giới thiệu về việc luyện tập. Như với tất cả các kỹ thuật hít thở, người mới bắt đầu sẽ muốn thực hiện kỹ thuật này một cách chậm rãi và nghỉ ngơi để thở bình thường nếu cần.

  Làm thế nào để thực hiện hơi thở của lửa:

  1. Ngồi lên cao.
  2. Hít vào thở ra bằng mũi, hóp bụng trong khi hít vào và hóp bụng vào trong khi thở ra.
  3. Nhịp thở sẽ to và nhanh hơn khi bạn tăng nhịp độ thở.
  4. Tiếp tục trong ít nhất 30 giây.

  6. Tự mát-xa cho bản thân.

  Abhyanga là một liệu pháp mát-xa theo phương pháp Ayurvedic sử dụng dầu ấm và Kshirsagar cho biết đó là một trong những cách yêu thích của anh ấy để tạo thêm một chút nhiệt cho cơ thể. Ông nói: “Đó là một cách tuyệt vời để làm cho tuần hoàn đi lên, di chuyển và làm dịu các vata và kapha doshas ,” ông nói, thêm vào đó nó có thể cải thiện tình trạng ứ đọng axit lactic và ứ đọng bạch huyết.

  7. Làm một trò lừa.

  Bạn đã bao giờ nghe nói về thiền định trong ánh nến , hay còn gọi là trataka ? Như Neri giải thích, kỹ thuật thiền Ayurvedic này kết hợp yếu tố sưởi ấm của lửa. Cô nói: “Đơn giản chỉ cần thắp một ngọn nến và thiền định trên ngọn lửa với ánh mắt dịu dàng,” trong khi chống lại sự thèm muốn chớp mắt. Bạn có thể bắt đầu với vài phút và làm theo cách của mình đến 15 – nhưng hãy nhớ sử dụng nến không độc hại khi bạn bắt đầu!

  8. Ăn thức ăn hâm nóng.

  Cùng với việc bao gồm các loại gia vị làm ấm trong bữa ăn của bạn, Neri cho biết bạn có thể chọn ăn nhiều thực phẩm theo mùa mang yếu tố lửa trong Ayurveda — bao gồm táo, cà chua, tỏi, ớt, hành tây, cần tây, muối biển và tamari.

  9. Di chuyển cơ thể của bạn.

  Và cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, Kshirsagar và Neri đều nói rằng di chuyển cơ thể là một cách đơn giản nhưng hiệu quả khác để làm ấm nhanh. Neri khuyên bạn nên vận động thật nhiều mồ hôi vào buổi sáng, đồng thời thêm rằng yoga nóng, power vinyasa và Pilates đều có tác dụng làm ấm cơ thể. Bạn cũng có thể đi dạo khi mặt trời lên cao nhất trên bầu trời, đắm mình trong hơi ấm và ánh sáng để mang theo bạn qua mùa đông.

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

  Xem thêm bài viết:

  Nguồn: mindbodygreen

  Related Posts

  Next Post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.