Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

Cách Pha Nước Vo Gạo Để Tóc Mọc Chắc Khỏe Hơn

Xả tóc có xu hướng rơi vào loại đó. Có một số loại nước xả tóc – một số loại có nhãn hiệu là sản phẩm làm sạch, một số loại khác là loại dưỡng ẩm. Trong trường hợp súc miệng bằng nước vo gạo, sự phát triển và chắc khỏe của tóc là những lợi ích hàng đầu được báo cáo. Đối với những gì nó đáng giá, chúng tôi đã giải thích về lợi ích của việc xả tóc ở đây , nếu bạn muốn biết thêm thông tin. Nhưng nếu bạn chỉ muốn có một hướng dẫn kỹ lưỡng — với đầy đủ các mẹo, thủ thuật và tiện ích bổ sung, bạn đã đến đúng nơi.

Cách Pha Nước Vo Gạo Để Tóc Mọc Chắc Khỏe Hơn
Cách Pha Nước Vo Gạo Để Tóc Mọc Chắc Khỏe Hơn

Những gì bạn cần.

Tất cả các công cụ bạn cần — cộng với một số tùy chọn:

 • Gạo (Trắng, nâu hoặc tím, nếu bạn có tóc vàng và muốn có lợi cho da, như dầu gội màu tím )
 • Nước uống
 • bát
 • Bộ lọc
 • Bình xịt hoặc bóp. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một chai gia vị cũ hoặc một chai xịt tóc đã qua sử dụng. Về mặt kỹ thuật, loại này là tùy chọn, nhưng chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng thuốc bổ với một số loại bao bì — nếu không thì có thể khó kiểm soát chất lỏng.
 • Hydrosols thực vật, như dầu hoa cam hoặc nước hoa hồng . Nếu muốn tăng cường chất chống oxy hóa, bạn có thể pha nước vo gạo với một loại nước ngâm thực vật khác. Điều này là tùy chọn nhưng có thể thêm các lợi ích bổ sung cho nước rửa.

Làm nước vo gạo của bạn.

Việc tạo kiểu tóc của bạn khá khó khăn, hãy tin tưởng ở chúng tôi.

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email


  • Trộn gạo và nước ở nhiệt độ phòng bằng nhau trong một cái bát. Để nó ngồi trong 30 phút.
  • Thỉnh thoảng khuấy.
  • Sau 30 phút, nước sẽ có màu trắng đục, sương mù và kem.
  • Lấy thùng rỗng của bạn và lọc hỗn hợp nước gạo vào đó, vì vậy những gì bạn còn lại là nước gạo của bạn trong thùng.

  Làm thế nào để áp dụng các rửa.

  Bác sĩ da liễu Joshua Zeichner, MD, bác sĩ da liễu đã được hội đồng chứng nhận cho biết: “Có thể dùng nước vo gạo thường xuyên, giống như cách bạn thoa dầu dưỡng tóc . vài phút trước khi xả. Bạn có thể thoa dầu dưỡng tóc truyền thống sau đó nếu cần “.

  Để có hướng dẫn kỹ lưỡng hơn, chúng tôi đã chia nhỏ cho bạn:

  1. Tắm và gội đầu như bình thường. (Các loại dầu gội không chứa sulfat yêu thích của chúng tôi ở đây , nếu bạn có mặt trên thị trường.)
  2. Tắt vòi hoa sen, lấy nước vo gạo và hòa tan. Chúng tôi khuyên bạn nên ở dưới vòi hoa sen cho ứng dụng, vì nước có thể sẽ không chỉ đọng lại trên tóc của bạn.
  3. Bọc các sợi từ gốc đến ngọn theo từng phần — diễn ra từ từ. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên dùng chai bóp có nắp — vì bạn sẽ kiểm soát được nhiều hơn.
  4. Để yên trong 5 đến 10 phút. Nếu không muốn đứng dưới vòi hoa sen trong thời gian dài như vậy, bạn có thể đội mũ tắm để đảm bảo nước rửa không bị bay ra nơi khác. Chúng tôi cũng khuyến khích bạn tự mát-xa da đầu trong suốt quá trình này, điều này có thể giúp cải thiện lưu thông máu đến khu vực này và đã được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ sự phát triển của tóc.
  5. Sau khi hoàn tất, hãy xả lại dưới vòi hoa sen và thoa dầu dưỡng tóc lên trên nếu các sợi tóc của bạn chảy ra ở đầu khô hơn.

  Lợi ích của nước vo gạo.

  Như tôi đã lưu ý trước đó, chúng tôi có một giải thích đầy đủ về lợi ích của nước vo gạo đối với tóc , nhưng tóm tắt nhanh đây là những lợi ích yêu thích của chúng tôi:

  1. Chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp tóc chắc khỏe.

  Nước vo gạo có chứa chất chống oxy hóa, khoáng chất và axit amin. Các chất chống oxy hóa là một phần quan trọng đối với sức khỏe của tóc, vì chúng trung hòa các gốc tự do, có thể gây ra căng thẳng lớn cho các sợi tóc . Khoáng chất có thể làm chắc tóc. Và các axit amin có thể giúp xây dựng tóc trở lại, vì nó được tạo ra chủ yếu từ protein keratin (keratin được tạo ra từ một số axit amin, bao gồm proline, alanin, leucine, arginine và cysteine). Nó cũng giàu một hoạt chất gọi là inositol, mà các nghiên cứu đã chỉ ra rằng giúp hàn gắn và phục hồi tóc .

  2. Tạo thành một lớp niêm phong bảo vệ xung quanh tóc.

  Nhờ tinh bột, nước có thể tạo thành một lớp mỏng nhưng bảo vệ xung quanh tóc: giữ cho các sợi tóc an toàn khỏi bị hao mòn. Zeichner cho biết: “Nước vo gạo rất giàu tinh bột, chất tạo nên bề mặt của sợi tóc. “Điều này bổ sung sức mạnh, tăng cường dưỡng ẩm và giảm thiểu sự xuất hiện của tóc chẻ ngọn.”

  3. Xoa bóp da đầu có thể kích thích tuần hoàn.

  Không liên quan đến nước mà là lợi ích cụ thể nếu bạn áp dụng đúng cách xả: Mát-xa da đầu rất có lợi cho sức khỏe của tóc — với các nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng chúng góp phần làm tăng khối lượng tóc theo thời gian.

  4. Chiều dài tóc.

  Lợi ích nổi tiếng nhất từ ​​nước vo gạo là tăng trưởng tóc . Hãy xem, đối với các lứa tuổi và trong nhiều nền văn hóa, nó đã được sử dụng như một phương pháp điều trị tổng thể để khuyến khích chiều dài. Hiện tại, không có nghiên cứu chính thức nào được thực hiện về tuyên bố này – nhưng có rất nhiều bằng chứng giai thoại. Bất kể điều gì giúp ích cho sức khỏe của sợi về mặt lý thuyết đều có thể giúp tóc dài ra. Với ít ma sát, gãy rụng và căng thẳng tóc sẽ dài hơn và tóc tươi tốt hơn, phải không?

  Nước rửa khác để thử.

  Trên một cú đá rửa? Chà, nước vo gạo không phải là lựa chọn duy nhất. Hãy xem một số loại nước rửa phổ biến khác mà bạn có thể thử, cùng với những lợi ích của chúng.

  Giấm táo rửa sạch.

  Sản phẩm được yêu thích trong ngành chăm sóc sức khỏe này có thể được pha trộn với dầu xả để tăng độ bóng và giảm xoăn cứng. Tất cả đều giảm đến độ pH. Độ pH của tóc rất quan trọng, vì tóc và da đầu không cân bằng có thể gây kích ứng, khô, xỉn màu và xoăn cứng. Tóc và da đầu của bạn dao động trong khoảng 5,5 bình thường (các nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng khi các sản phẩm dành cho tóc của bạn ở độ pH bằng hoặc dưới 5,5, nó có thể làm giảm hư tổn và xoăn cứng ). Vì nước là nước có độ pH trung tính và hầu hết các loại dầu gội đều có tính kiềm nên chỉ cần tắm bằng vòi hoa sen sẽ làm thay đổi độ pH của tóc. Vì vậy, xả tóc bằng giấm táo pha loãng sau khi tắm có thể làm giảm độ pH đó, cải thiện vẻ ngoài trong quá trình này. Cũng có một số bằng chứng cho thấy nó có thể giúp trị gàu . Xem toàn bộ hướng dẫn xả tóc bằng giấm táo của chúng tôi tại đây .

  Tráng trà.

  Trà chứa đầy chất chống oxy hóa và caffein, làm cho nó trở thành một thành phần nổi tiếng đối với da đầu. Caffeine đã được chứng minh là có đặc tính tăng trưởng tóc khi được sử dụng, điển hình là trên da đầu. Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2018 cho thấy thuốc bôi dạng lỏng có chứa caffeine có thể có hiệu quả tương tự như Minoxidil , hoạt chất trong các thương hiệu như Rogaine và thuốc bôi trị rụng tóc truyền thống. Để biết thêm thông tin về cách làm nước súc miệng bằng trà xanh, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi .

  Botanical toning súc rửa.

  Mặc dù không có sắc tố và hiệu quả mạnh như các sản phẩm làm săn chắc da truyền thống (như dầu dưỡng màu tím hoặc xanh lam), nhưng các loại toner chiết xuất từ ​​thực vật có thể giúp bạn một cách nhanh chóng. Để tìm một loại có thể giúp tôn lên màu tóc của bạn, bánh xe màu chính là người bạn của bạn. Đơn giản chỉ cần xác định tông màu bạn muốn chỉnh sửa và sử dụng màu đối diện để loại bỏ nó. Đối với tông màu vàng, hãy sử dụng màu tím; đối với màu cam, sử dụng màu xanh lam. Sau đó, tìm một loại thực vật có màu sắc giống như vậy để giúp đỡ. Đừng lo lắng, chúng tôi đã thực hiện công việc cho bạn: Đây là hướng dẫn của chúng tôi về các loại toner tự nhiên .

  Mang đi.

  Nước vo gạo là một thói quen siêu dễ dàng tại nhà mà bạn có thể dễ dàng thêm vào danh sách hàng tuần của mình. Mặc dù các nghiên cứu hạn chế đã được thực hiện về việc gội đầu, nhưng rất nhiều bằng chứng giai thoại cho thấy nó có thể giúp bạn đạt được mục tiêu tăng trưởng tóc của mình.

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

  Xem thêm bài viết:

  Nguồn: mindbodygreen

  Related Posts

  Next Post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.