Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

Đây Là Thời Gian Để Thoa Kem Sau Khi Rửa Tay

Đối với những người phải vật lộn với tình trạng khô tay lâu năm (tự bao gồm rất nhiều), việc chà xát thường xuyên có thể tàn phá làn da kém tươi tắn, dễ bị nứt nẻ. Tuy nhiên, may mắn cho tất cả chúng ta, đây là một cách sửa chữa tương đối dễ dàng: Chỉ cần nâng cấp nghi thức rửa tay của bạn! Để làm như vậy, nhiều chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng xà phòng nhẹ nhàng, dưỡng ẩm; rửa trong nước ấm; và đầu tư vào kem dưỡng da tay chất lượng cao để giúp phục hồi lipid trên da của bạn.

Đối với khi thoa kem tay nói trên? Chà, bạn có một cửa sổ khá chặt chẽ – nhưng bạn có một chút thời gian. Dưới đây, một tấm da giải thích chính xác khi nào nên bôi những bàn chân đó lên.

Đây Là Thời Gian Để Thoa Kem Sau Khi Rửa Tay
Đây Là Thời Gian Để Thoa Kem Sau Khi Rửa Tay

Khi nào thoa kem tay sau khi rửa sạch.

Bây giờ, chúng tôi chắc chắn sẽ không đánh giá cao vấn đề vệ sinh tay đúng cách — rửa tay thường xuyên là điều bắt buộc. Nhưng đừng quên rằng rửa mặt thường xuyên cũng có thể làm mất đi lớp lipid bảo vệ quan trọng trên da của bạn ; và khi hàng rào lipid của bạn liên tục bị tổn thương, các vết nứt và vảy da, ngứa ngáy có xu hướng theo sau. Đó là lý do tại sao việc phục hồi những lớp son đó là rất quan trọng, bạn có thể dễ dàng thực hiện với kem dưỡng da tay giàu dưỡng chất.  

Derms thường khuyên bạn nên thoa kem của bạn càng sớm càng tốt, nhưng theo bác sĩ da liễu Whitney Bowe, MD được hội đồng chứng nhận , bất cứ lúc nào dưới hai phút cũng có thể khóa ẩm — chỉ cần đừng để lâu hơn thế. 

“Nếu bạn chờ đợi quá lâu, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội thu hẹp đó để thực sự bẫy và niêm phong các thành phần nuôi dưỡng đó trong da trước khi tất cả nước bốc hơi khỏi bề mặt, làm tổn hại thêm làn da của bạn”, cô ấy nói với chúng tôi về việc chăm sóc hệ vi sinh vật trên da của bạn . Khi nước bốc hơi (một khái niệm được gọi là mất nước qua biểu bì ), nó sẽ khiến da của bạn thậm chí còn khô hơn trước – đặc biệt là nếu bạn rửa sạch bằng nước nóng, nước bốc hơi nhanh hơn . 

Giải pháp? Giữ kem tay của bạn gần đó. Bowe nói: “Tôi luôn mang theo kem dưỡng ẩm da tay và thoa nó ngay sau khi rửa hoặc vệ sinh tay suốt cả ngày. Điều đó không có nghĩa là bạn chỉ được sử dụng kem dưỡng da tay khi bàn chân của bạn còn ẩm — nếu bạn sống trong môi trường khô ráo, làm việc bằng tay hoặc nếu hiện tại chúng chỉ thô và khô ráp, thì một loại kem dưỡng da tay chất lượng có thể giúp làm đầy trong các vết nứt và giữ cho da mềm mại. 

Về nguyên liệu nào là tốt nhất để phục hồi các lipid đó, các chuyên gia khuyên bạn nên chọn một công thức có dầu dưỡng và bơ giàu axit béo. Bác sĩ gia đình Cate Shanahan, MD, đã nói với chúng tôi trên trang mindbodygreen podcast : “Hãy sử dụng kem dưỡng ẩm cho tay của bạn với chất béo truyền thống. Những chất dưỡng ẩm này có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn tốt” . “Đây sẽ là rau và dầu hạt.” Hãy nghĩ đến dầu hạt chùm ngây, dầu yến mạch và squalene , cũng như bơ hạt mỡ để tạo lớp đệm cho da. 

Mang đi. 

Dưỡng ẩm ngay sau khi rửa là tiêu chuẩn vàng của việc chăm sóc da tay, nhưng nếu bạn không thể làm như vậy, hãy cố gắng thoa ít nhất trong vòng hai phút sau khi rửa; nếu không, nước có thể bay hơi và dẫn đến da khô hơn trước. Chỉ cần để kem dưỡng da tay của bạn trong tầm tay— đây là một số sản phẩm yêu thích của chúng tôi để mang theo.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: mindbodygreen

Related Posts

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.