Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

Thủ Thuật 5 Phút Này Giúp Bạn Cảm Thấy Tràn Đầy Năng Lượng

‘Đã đến mùa đánh thức bầu trời đen tối lạnh lẽo. Và bởi vì quá trình tiếp xúc với ánh sáng này, bạn có thể cảm thấy hơi buồn ngủ vì muộn – ánh sáng tự nhiên, sau cùng, giúp điều chỉnh nhịp sinh học của chúng ta bằng cách gửi tín hiệu đến cơ thể chúng ta rằng đã đến lúc phải hoạt động và tỉnh táo. Nếu không có ánh sáng mặt trời để giúp khởi động quá trình này, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi với cảm giác muốn cuộn tròn trên giường và ngủ đông.

Tiến sĩ Michael J. Breus, chuyên gia về giấc ngủ được hội đồng chứng nhận cho biết điều quan trọng cần giải quyết,  đặc biệt nếu bạn không tiếp xúc với ánh sáng như trước đây. Nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn phải đầu tư vào một chiếc đèn chiếu sáng mặt trời : “Nhiều người không biết điều đó, nhưng ánh sáng không phải là máy điều hòa nhịp sinh học duy nhất ở đó”, anh ấy nói trên mindbodygreen podcast . “Một cái khác là tập thể dục.”

Thủ Thuật 5 Phút Này Giúp Bạn Cảm Thấy Tràn Đầy Năng Lượng
Thủ Thuật 5 Phút Này Giúp Bạn Cảm Thấy Tràn Đầy Năng Lượng

Cách tập thể dục giúp cân bằng nhịp sinh học của bạn.

Trong cuốn sách của anh ấy, Energize !: Đi từ Kéo mông đến Kicking Nó trong 30 Ngày , Breus khuyên bạn nên tập thể dục ít nhất năm phút năm lần một ngày trong mùa đông. “Nếu bạn làm theo ‘phương pháp năm và năm’ của tôi, điều bạn sẽ phát hiện ra là mặc dù bạn vẫn cần tiếp xúc với ánh sáng, nhưng việc tập thể dục có thể hữu ích.” Tìm năm bước cung cấp năng lượng dưới đây:

  1. Đầu tiên, vấn đề căng thẳng: “Bạn đã nằm trên giường từ sáu đến tám giờ, vì vậy cơ thể bạn cần phải di chuyển một chút và cảm giác căng ra sẽ rất tốt”, Breus nói. Hãy thử các tư thế yoga ngồi này nếu bạn cần một chút cảm hứng.
  2. Tiếp theo là sự rung chuyển, và nó xảy ra vào giữa buổi sáng: Bạn biết làm thế nào động vật tự lắc sau khi đứng dậy không? Breus nói: “Bạn thực sự cảm thấy tràn đầy năng lượng khi làm điều đó. “Bạn có thể bắt tay, bạn có thể lắc tay, lắc người …” Bất cứ điều gì bạn cảm thấy tốt và có sẵn cho bạn.
  3. Sau đó, chúng ta có một câu trả lời: “Bạn có thể nhảy jack, bạn có thể nhảy lên và xuống, bạn có thể bỏ qua,” Breus đề nghị. Chỉ cần thực hiện các bài tập nhảy 5 phút để tim bạn được bơm máu.
  4. Tiếp theo là xây dựng: “Đây là nơi bạn thực sự [di chuyển] các nhóm cơ lớn, vì vậy chống đẩy , ngồi lên, những thứ tương tự,” Breus nói  .
  5. Cuối cùng, bài tập cuối cùng là giữ thăng bằng: “Tôi yêu cầu mọi người thực hiện tư thế cái cây, ngay trước khi đi ngủ”, Breus nói. “Lý do nó hiệu quả như vậy là vì sự cân bằng.” Khi bạn không thể nghĩ gì khác ngoài việc giữ cho cơ thể cân bằng, điều đó sẽ giúp đầu óc tỉnh táo và cho phép bạn tiến vào thói quen ngủ.

Bước cuối cùng đó cũng là thời điểm tối ưu để bổ sung giấc ngủ , nếu bạn sử dụng thường xuyên, khi bạn thư giãn và chuẩn bị cho cơ thể vào giấc ngủ  chất dẫn truyền thần kinh được thể hiện trong các thử nghiệm lâm sàng để tăng cường chất lượng giấc ngủ tự nhiên và táo tàu, một loại trái cây được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc để làm dịu, giúp thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn và buổi sáng tràn đầy năng lượng hơn . *

Mang đi.

Nếu có thể, Breus vẫn khuyên bạn nên lấy một chút ánh sáng tự nhiên vào mắt vào buổi sáng. “Tôi thành thật với bạn: thật tốt khi ra ngoài và tận hưởng không khí trong lành,” anh giải thích. Nhưng vào những ngày đặc biệt u ám và buồn tẻ khi bạn cảm thấy buồn ngủ nhiều, chỉ cần tập thể dục 5 phút, 5 lần mỗi ngày có thể giúp giữ cho nhịp sinh học của bạn đi đúng hướng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: mindbodygreen

Related Posts

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.